Thay vì hỏi ý kiến người có chuyên môn hay tìm đến những cửa hàng dược uy tín, nhiều người tự chế công thức làm kem đặc trị với hy vọng “xóa sổ” đi những vết thâm nám cứng đầu. Tuy nhiên, hiệu quả đâu chưa thấy, chỉ thấy tình trạng nhập viện do da bị tổn thương bỗng nhiên tăng vọt!

Rủi ro khi tự chế mỹ phẩm trị nám tại nhà

kem-tri-nam-da-mat-hieu-qua

Nhiều eva truyền tai nhau những công thức điều chế kem trị nám ngay tại nhà

Giới eva đang dần chứng tỏ những khả năng “trời phú” của mình trong việc tự chế ra những loại mỹ phẩm handmade “cộp mác” thương hiệu cá nhân mà không học qua bất kì một trường lớp đào tạo nào. Chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối mạng hay đơn giản chỉ ghi nhớ những công thức truyền miệng, bắt tay vào sắm sửa nguyên liệu và 30-40 phút thực hành, bạn đã có một loại kem trị nám da mặt hiệu quả nhất theo như lời quảng cáo.

Chỉ cần tìm kiếm trên thanh công cụ Google, có vô vàn những cách thức điều chế. Nguyên liệu thường thấy để tạo ra một sản phẩm kem trộn thông thường có chứa cám gạo, sữa tươi, Asprin dạng vỉ, Mercury (thủy ngân) và Corticoid.

kem-tri-nam-da-mat-hieu-quab

Ba hoạt chất cực kì nguy hiểm này thường được tìm thấy trong công thức bào chế kem trị nám tại nhà

Đây là ba hoạt chất cực kỳ nguy hiểm cho da mặt, đã bị nghiêm cấm tại một số quốc gia. Không bàn về sự lỏng lẻo trong khâu quản lý chất lượng sản phẩm thị trường, nếu muốn mua những nguyên liệu này, bạn có thể tìm đến những “cò mồi” chuyên nghiệp trong chợ ngầm nhờ chỉ dẫn, sẽ mua được chúng với mức giá siêu hấp dẫn. Do thiếu hiểu biết, ham rẻ chi phí, cách thức thực hiện dễ dàng ai cũng có thể làm, nhiều người chấp nhận điều trị nám theo phương pháp đầy rủi ro này mà không lường trước được hậu quả.

kem-tri-nam-da-mat-hieu-quac

Da có thể bị phá hủy nghiêm trọng khi bôi những loại hóa chất độc hại từ kem tự chế

Bản chất của cách trị nám tại nhà này chỉ pha tạp những loại hóa chất lại với nhau, khi dùng lên mặt thời gian đầu đem lại cảm giác trắng mịn do thành tố trong đó bào mòn phần da, giãn nở mạch máu tạo ảo giác như các vết thâm sạm đang mờ dần đi. Nhưng chỉ sau vài ngày, bạn sẽ phải “tá hỏa” khi nám không hề mất đi mà lại “bù” thêm sự thương tổn, kích ứng do da bị nhiễm độc.

Cần tỉnh táo trước những cách trị nám tự bào chế

kem-tri-nam-da-mat-hieu-quad

Không nên tự ý bào chế những công thức trị nám tại nhà để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc

Nếu không muốn làn da trở nên nhạy cảm, không còn khả năng chống đỡ những tác nhân gây hại ngoài môi trường, bạn nên tỉnh táo trước những công thức tự chế “trên trời”. Cần lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu, được cấp phép lưu hành trên thị trường của Bộ Y tế, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ trước khi sử dụng tránh để lại những hậu quả trên da. Trị nám là công cuộc “trường kì”, không thể ngày một ngày hai có thể loại bỏ đi những mầm mống melanin, do đó đừng vì giá cả mà trao đổi cả sự an toàn về sức khỏe. Trong trường hợp gặp những vấn đề bệnh lý trên da, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn hãy tìm những chuyên gia da liễu để đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người