Sẹo lõm và những nguyên nhân hình thành

Sẹo lõm (sẹo rỗ) hình thành chủ yếu do những tổn thương trên da. “Khoảng lõm” này là do phần kết cấu mô da cũng như liên kết mạng lưới collagen và elastin bị thiếu hụt trầm trọng trong một thời gian dài, dẫn tới các tế bào da tại khu vực hình thành sẹo không thể hoạt động tái tạo và lấp đầy.

Mụn là một trong những nguyên nhân gây ra sẹo lõm 

Sẹo lõm hình thành do những tổ chức nguyên bào sợi bị tổn thương ở lớp trung bì. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

 • Do mụn: Sẹo lõm do mụ trứng cá có nhiều dạng như: sẹo sau hẹp, hình thành từ nhưng nang lông bị viêm và sẹo hố hình thành từ một nang lông sau đó lan rộng ra những vùng xung quanh. Nhiều chuyên gia da liễu nhận định rằng, sẹo lõm do mụn trứng cá gây ra rất phức tạp và khó hồi phục nhất.
 • Do thủy đậu: Thủy đậu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sẹo lõm. Sẹo lõm do thủy đậu gây ra thường có bề mặt rộng hơn nhưng lại nông và thưa hơn.
 • Nguyên nhân khác: Trong một số trường hợp khác, sẹo lõm hình thành do sử dụng mỹ phẩm trị mụn không đúng cách, nặn mụn trong giai đoạn viêm nang ông và nạn mụn không hợp vệ sinh.
Xem thêm: Điều trị sẹo lồi tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana

Các phương pháp trị sẹo lõm hiện tại

Sẹo lõm hoặc lỗ chân lông to là vấn đề gặp phải ở khá nhiều người, đặc biệt là những người trưởng thành. Không khó để có thể tìm thấy những phương pháp chữa sẹo lõm từ thiên nhiên cho tới những phương pháp điều trị bằng công nghệ cao.

 • Phương pháp từ thiên nhiên: Phương pháp này đòi hỏi người thực hiện phải có sự kiên trì và thời gian nhất định. Bên cạnh đó với những tình trạng sẹo lõm nặng thì phương pháp này không mấy hiệu quả.

 

 • Sản phẩm đặc trị sẹo lõm: Như đã nói ở trên, sẹo hình thành là do phần da bị tổn thương, rối loạn, khiến collagen và elastin trong da hoạt động không bình thường vì vậy nếu chỉ sử dụng những sản phẩm này thì hiệu quả sẽ không cao.

 

 • Sử dụng laser công nghệ cao thông thường: Với những công nghệ Laser thông thường, cơ chế tác động thường theo dạng chiếu laser với diện tích rộng. Điều này sẽ khiến cho những phần da khác ( da ngoài vùng cần điều trị) cũng bị ảnh hưởng, gây ra những hệ lụy không đáng có cho những phần da còn lại.
Xem thêm: Công nghệ Laser Co2 Fractional – Trị sẹo – Tái tạo làn da hoàn hảo

Laser Fractional CO2 – bước đột phá trong cuộc cách mạng điều trị sẹo lõm

Laser Fractional CO2  được tạp chí WebMD (Hoa Kỳ) đánh già là “cuộc cách mạng mới” trong điều trị sẹo rỗ và se khít lỗ chân lông hiệu quả hiện nay.

Laser Fractional CO2 là sự kết hợp tuyệt vời giữa Laser CO2 và công nghệ laser vi phân (Fractional Laser). Công nghệ này sử dụng cơ chế tác động vào da thông qua bước sống có độ dài 10.600nm. 

Laser Fractional CO2 phát ra các cột tia laser siêu nhỏ tác động trực tiếp và sâu vào vùng da cần điều trị, không gây xâm lấn và hạn chế được tối đa tổn thương cho những vùng da khác. Quá trình này sẽ thúc đẩy sự sản sinh collagen và elastin, khiến phần da lõm trên da được lấp đầy.

Laser CO2 Fractional điều trị hiệu quả cho những trường hợp sẹo rỗ, sẹo lõm, sẹo lâu năm

Ngoài tác dụng điều trị sẹo lõm và se khít lỗ chân lông, Viện thẩm mỹ quốc tế Dr. Hana đã nghiên cứu kết hợp điều trị Laser CO2 Fractional. Phác đồ điều trị này sẽ giúp loại bỏ những lớp sừng, tế bào da già cỗi, khiến cho bề mặt da trở nên thông thoáng hơn, kích thích tuần hoàn, tăng khả năng tái tạo và hồi phục da, giúp làn da trở nên săn chắc, khỏe mạnh, đều màu và đẹp tự nhiên “không tì vết”.

Tags:
  Ý KIẾN CỦA BẠN
  CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

  (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người