Theo quan điểm của người Á Đông, chiếc mũi đẹp là chiếc mũi sở hữu dáng mũi dọc dừa, sống mũi cao, phần đầu mũi thon gọn, cánh mũi nhỏ và lỗ mũi khít “hạt chanh”. Thông thường, “tỷ lệ vàng” cho một chiếc mũi đẹp là: chiều dài mũi được đo bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt; sống mũi cao từ 9 – 11cm; độ cao của chóp mũi bằng ½ chiều dài mũi và chóp mũi.

cac-cach-nang-mui

Một chiếc mũi đẹp không chỉ mang tới giá trị thẩm mỹ, mà theo duy tâm chiếc mũi còn được xem như “nóc nhà tài vận” mang lại may mắn và phú quý cho “chủ nhân”. Xét về nhân tướng học, hình dáng sống mũi và gốc mũi biểu chưng cho đường công danh sự nghiệp, chóp mũi là biểu hiện cho tiền tài và danh vọng, cánh mũi biểu trưng cho tình yêu và hôn nhân. Theo đó, người có sống mũi cao, gốc mũi đẹp, chóp mũi tròn thì con đường công danh sự nghiệp rộng mở, tiền tài phát đạt.

Tổng hợp những giải pháp nâng mũi hiện nay – Giải pháp nào dành cho bạn?

Các giải pháp nâng mũi hiện nay được chia làm 2 loại chính: Phương pháp nâng mũi phẫu thuật và phương pháp nâng mũi không phẫu thuật. Đặc điểm chung của những phương pháp này là giúp làm cải thiện dáng mũi và giúp chiếc mũi thanh toát hơn, hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp thì không phải ai cũng nắm rõ.

1. Nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

Hiện tại, phương pháp này được xem như phương pháp tối ưu để tạo nên một chiếc mũi hoàn hảo. Sử dụng phương pháp tiểu phẫu trong thực hiện thay đổi và chỉnh hình dáng mũi. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ đặc biệt, tạo một đường bên trong khoang mũi, sau đó đặt chất độn nâng mũi cao cấp (hoặc sụn tự thân) vào bên trong, sau đó chỉnh hình cho chiếc mũi trở nên hoàn hảo nhất. Thời gian thực hiện nâng mũi phâu thuật khoảng 30 phút

Ưu điểm: Có thể khắc phục hoàn toàn những khuyến điểm về dáng mũi: mũi quá thấp, đầu mũi quá to, dị tật ở sống mũi  mang lại hiệu quả vĩnh viễn.

Nhược điểm:

 • Cần mất thời gian 7 – 10 ngày nghỉ dưỡng, chiếc mũi đẹp tự nhiên và hoàn thiện từ sau 2 tháng trở đi
 • Dù tiểu phẫu này không quá phức tạp nhưng vẫn đòi hỏi bác sĩ thực hiện là người có tay nghề cao, có con mắt thẩm mỹ mới có thể tạo hình chiếc mũi đẹp tự nhiên nhất.
Kết quả sau khi thực hiện nâng mũi s-line bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.
 
nang-mui-sline-2

 

2. Nâng mũi không phẫu thuật bằng phương pháp làm đầy Filler:

 

Phương pháp này được nhiều người lựa chọn bởi không gây cảm giác đau, tránh tình trạng sưng tím và không để lại sẹo trên da. Sau khi gây tê vùng da cần thực hiện, bác sĩ tiêm một lượng chất làm đầy Filler (khoảng 1,5 – 2ml) làm đầy và tạo hình mũi hoàn hảo. Chỉ sau từ 10 – 15 phút thực hiện, bạn sẽ có ngay chiếc mũi cao, hoàn hảo, ưng ý.

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với những người có mũi thấp tẹt, đầu mũi mỏng, ngắn

Ưu điểm: Hiệu quả tức thì, không để lại sẹo, không cần nghỉ dưỡng, thời gian thực hiện nhanh chóng .

Nhược điểm: Chất làm đầy Filler chỉ kéo hiệu quả kéo dài chỉ từ 8 – 24 tháng và có thể khiến phần mũi bị cứng, không tự nhiên.

 
ket-qua-nang-mui-khong-phau-thuat

 

3. Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ.

 

Nếu bạn có một chiếc mũi không quá thấp, đầu mũi chưa thon gọn, cánh mũi to thì phương pháp này sẽ khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm đó. Viện thẩm mỹ quốc tế Dr. Hana tự hào là viện thẩm mỹ ứng dụng và nghên cứu Chỉ không tiêu Hoa Kỳ trong thẩm mỹ chỉnh hình tại Việt Nam. Phương pháp này được xem như “cuộc cách mạng mới” trong lĩnh vực chỉnh hình không thẩm mỹ, không chỉ vì những ưu điểm vượt trội mà còn bởi tính an toàn được FDA Hoa Kỳ chứng nhận.

Kỹ thuật: Các bác sĩ chỉ tác động vào da bằng những dụng cụ rất nhỏ, sau đó sử dụng kỹ thuật đặc biệt luồn những sợi chỉ không tiêu Hoa Kỳ vào bên trong da, gắn một đầu vào phần da và cơ vùng cần điểu trị, sau đó néo căng, định hình và cố định các sợi chỉ khác theo ý muốn của bạn.

Ưu điểm:

 • Đây là phương pháp không thẩm mỹ vì vậy sẽ không gây đau, không gây sưng tím, không để lại sẹo và không cần nghỉ dưỡng sau điều trị.
 • Dưới tác động của sợi chỉ không tiêu Hoa Kỳ, hình thành như lõi collagen sẽ khiến kết quả duy trì vĩnh viễn.
 • Cho kết quả mũi đẹp ngay tức thì và tự nhiên chỉ sau khi thực hiện

Nhược điểm: Với tình trạng khách hàng có dị tật ở sống mũi thì cần phải can thiệp bởi phương pháp phẫu thuật.

Kết quả sau khi nâng mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ
 
nang-mui-bang-chi-khong-tieu

Hiện tại, Viện thẩm mỹ quốc tế Dr. Hana đang ứng dụng cả 3 phương pháp trên trong định hình nâng mũi thẩm mỹ, và đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo chị phụ nữ.

Tags:
  Ý KIẾN CỦA BẠN

  Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

  (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người