Các nguyên liệu từ thiên nhiên nói chung đều cần thực hiện chuẩn theo từng bước mới đem lại kết quả cao. Bài viết sau sẽ bổ sung kiến thức giúp bạn nắm rõ căng da mặt như thế nào với nguyên liệu dưa chuột để có được hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn nguyên liệu tốt

cang-da-bang-dua-chuot

Dưa chuột sử dụng căng da mặt cần đảm bảo không nhiễm thuốc trừ sâu và các chất độc hại

Muốn có được làn da căng mịn với mặt nạ dưa chuột ngay từ đầu bạn cần lưu tâm đến việc lựa chọn nguyên liệu. Một quả dưa chuột tốt cho da cần đảm bảo độ tươi, không có chứa chất bảo quản. Như vậy, mặt nạ căng da mới đảm bảo đem lại nhiều chất dinh dưỡng và không gây kích ứng khi sử dụng.

Rửa mặt sạch để loại bỏ các chất cặn bã

Không riêng với mặt nạ dưa chuột, dù bạn áp dụng cách làm căng da mặt tự nhiên nào cũng nên thực hiện tốt lưu ý này. Bởi nếu không, các chất cặn bã tích tụ dưới da sẽ cản trở sự thẩm thấu của dưỡng chất, ảnh hưởng không tốt tới kết quả căng da mặt. Bên cạnh đó, ngay sau khi đắp mặt nạ xong bạn nên rửa mặt lại để loại bỏ nhựa dưa chuột thừa trên da, tránh gây bít tắc lỗ chân lông.

cang-da-bang-dua-chuota

Trước khi đắp mặt nạ bạn cần phải làm sạch da mặt

Tuân thủ thời gian khi đắp mặt nạ

Có lẽ, bạn đã từng thấy các công thức căng da mặt được đăng trên các diễn đàn làm đẹp đều quy định về thời gian lưu trên da. Tuy nhiên, rất ít người hiểu vì sao cần tuân thủ nghiêm ngặt điều này. Theo các chuyên gia, khoảng thời gian tốt nhất để các chất dinh dưỡng có khả năng thấm sâu vào tế bào từ 10 – 20 phút tùy từng nguyên liệu và loại da. Đối với dưa chuột là 15 phút, nếu vượt quá có thể khiến da mất đi độ ẩm cần thiết, gây khô, làm giảm tác dụng.

cang-da-bang-dua-chuotb

Khoảng thời gian lưu mặt nạ trên da của dưa chuột là 15 phút

Tần suất đắp mặt nạ

Bí quyết làm da mặt căng bóng từ nguyên liệu thiên nhiên nói chung và với dưa chuột nói riêng không bao gồm hai từ lạm dụng. Bởi sử dụng mặt nạ nhiều lần trên một tuần hay trong ngày có thể dẫn đến da bị ngộ độc, yếu và xỉn màu. Vì thế, 2 – 3 lần một tuần là liệu trình phù hợp đem đến kết quả căng da tốt nhất.

Thời điểm thực hiện phù hợp nhất

Theo nghiên cứu, buổi tối là thời điểm các tế bào da trải qua quá trình tái tạo, rất thích hợp để bổ sung nguồn dưỡng chất, loại bỏ tế bào sạm màu và lão hóa để làn da trở nên căng bóng, mịn màng. Vì thế, để kết quả căng da mặt đạt được hiệu quả cao, bạn nên thực hiện trong thời gian từ 7 – 9 giờ tối.

cang-da-bang-dua-chuotc

Thời điểm thích hợp nhất để đắp mặt nạ căng da từ 7 – 9 giờ tối

Thông qua những chú ý trên bạn có thể nắm được những thông tin cần thiết để phương pháp căng da mặt bằng dưa chuột đem lại hiệu quả tốt nhất. Chắc chắn, đây sẽ là hành trang hữu ích bạn cần đem bên mình khi áp dụng bất kỳ công thức căng da mặt từ thiên nhiên nào.

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người