Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên với tốc độ phát triển đến chóng mặt của ngành phẫu thuật thẩm mỹ khi chứng kiến những cột mốc quan trọng dưới đây.

Mới đây nhất, một phụ nữ ngoài 60 tuổi đã khiến nhiều người phải kinh ngạc với thay đổi nhan sắc đến bất ngờ sau khi nhờ đến cách làm căng da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ. Những nếp nhăn hoàn toàn biến mất đã mang lại vẻ đẹp tuổi thanh xuân cho người phụ này khiến nhiều người nhận ra sự phát triển không ngừng của ngành thẩm mỹ.

hanh-trinh-tien-hoa-phau-thuat-tham-mySự thay đổi đến ngạc nhiên của phụ nữ ngoài 60 khi áp dụng căng da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ

Tuy nhiên, để đạt được tới đỉnh cao như hiện nay, ngành thẩm mỹ đã phải trải qua quá trình phát triển tương đối dài và phức tạp. Quay ngược thời gian, chúng ta sẽ điểm lại những dấu ấn.

Năm 1895: Ca phẫu thuật nâng ngực đầu tiên

Ca thẩm mỹ nâng ngực đầu tiên trên thế giới được thực hiện bởi bác sĩ người Đức - Vincenz Czerny. Thời kỳ này, phẫu thuật chỉnh hình nâng ngực còn rất sơ khai, chưa có chất liệu độn như hiện nay. Vì vậy, Czerny đã sử dụng các mô mỡ ở phía sau lưng, hoặc từ các khối u lành để cải thiện khuôn ngực cho người phụ nữ.

1910 - 1919: Cấy ghép da

Đây là một nghiên cứu mang tính đột phá của bác sĩ người Mỹ - Vilray Blair. Phát kiến này đã mở ra kỷ nguyên giúp chữa lành vết thương cho những người bị bỏng. Đặc biệt, trong giai đoạn chiến tranh thứ nhất, thay da chính là vị cứu tinh cho những chiến sĩ bị thương ngoài mặt trận.

hanh-trinh-tien-hoa-phau-thuat-tham-myaPhẫu thuật cấy ghép da được thực hiện trong chiến tranh thế giới thứ nhất

1950: Xuất hiện chất liệu độn ngực

Sau những khó khăn khi lấy mỡ từ lưng và thu thập những khối u lành, các chuyên gia đã nghĩ đến việc sử dụng chất liệu độn từ bên ngoài. Các chất liệu đầu tiên được sử dụng đó là bọt xốp, polyurethane, gỗ, thậm chí cả những quả bóng thủy tinh.

hanh-trinh-tien-hoa-phau-thuat-tham-mybNâng ngực với các chất độn từ bên ngoài

1950 -1960: Ghép môi

Từng giai đoạn thẩm mỹ đi liền với những dấu ấn của lịch sử. Đây là giai đoạn thế giới khắc phục những hậu quả của chiến tranh gây ra. Nổi bật nhất đó là di chứng hở hàm ếch do chất độc hại trong quá trình sử dụng vũ khí hóa học. Bởi vậy, ngành thẩm mỹ lại một lần nữa làm rung động thế giới với khả năng ghép môi chữa hở hàm ếch.

1960 – 1969: Nâng ngực bằng silicon – Đánh dấu bước phát triển vượt bậc

Tiếp tục với hành trình chỉnh sửa nhan sắc, sự cải tiến trong dịch vụ nâng ngực, năm 1960 silicon đã hoàn toàn đánh bật được tất cả các chất liệu trước đây.
 
hanh-trinh-tien-hoa-phau-thuat-tham-myc

Silicon đã được sử dụng trong thẩm mỹ nâng ngực thay thế cho các chất liệu thô sơ trước đây

1990 – Hiện nay: Bùng nổ trong ngành thẩm mỹ chỉnh hình khuôn mặt

1990 – 2000:  Phẫu thuật thẩm mỹ thực sự đã bùng nổ và phát triển như vũ bão trên toàn thế giới. Điển hình nhất đó là các dịch vụ: Nâng mũi, phẫu thuật căng da mặt nội soi, tiêm botox…

hanh-trinh-tien-hoa-phau-thuat-tham-mydCăng da mặt nội soi ứng dụng nhiều công nghệ cao trong quá tình thực hiện

2000 – Hiện tại: Không ngừng cải tiến các phương pháp làm căng da mặt

Nếu như trước đây, những cách làm căng da mặt chưa thực sự làm hài lòng phái đẹp thì hiện nay sự ra đời công nghệ và thẩm mỹ căng da đã đạt đến đỉnh cao của thời đại. Nổi bật nhất trong giải đoạn này đó là dịch vụ trẻ hóa không cần sử dụng dao kéo. Theo đó, liên tiếp các phương pháp về căng da mặt bằng chỉ ra đời. Tuy nhiên, xứng đáng nhất để đánh dấu trong lĩnh vực “cải lão hoàn đồng” đó là phương pháp căng da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ được thực hiện bởi bác sĩ Nguyễn Công Hân. Phương pháp chỉ cần 90 phút thực hiện, giúp khách hàng trẻ lại 10 đến 20 tuổi và hiệu quả duy trì đến 20 năm.

hanh-trinh-tien-hoa-phau-thuat-tham-myeCăng da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ đã thực sự tạo ra bước đột phá lớn trong ngành thẩm mỹ không phẫu thuật

Chạy dọc theo quá trình phát triển của ngành thẩm mỹ có thể thấy được sự phát triển vượt bậc cũng như những ứng dụng lớn trong cuộc sống của con người. Chắc chắn rằng trong tương lai không xa, con người sẽ phát minh ra rất nhiều dịch vụ làm đẹp nhằm đáp ứng nhu cầu cao hơn nữa của xã hội.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người