Một trong những phương pháp trị nám được sử dụng rộng rãi hiện nay đó là thuốc trị nám da mặt. Với những lời giới thiệu đầy thu hút về hiệu quả, nó đã chinh phục được nhiều chị em tin theo và sử dụng. Tuy nhiên, sự thật phương pháp này có “thần kỳ” đến vậy?
 
thuoc-tri-nam-da-matThực hư về hiệu quả của thuốc trị nám da
 
Thuốc trị nám da vì sao được sử dụng rộng rãi
 
Rất đơn giản, chỉ với 2 lần sử dụng cách trị nám da tại nhà này mỗi ngày thay vì phải mất công công pha chế mặt nạ, bôi các lớp kem trị nám hay đến các trung tâm thẩm mỹ. Bởi vậy, thuốc trị nám đã chinh phục được nhiều chị em có quỹ thời gian eo hẹp. Theo các chuyên gia, cũng có một vài sản phẩm thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị nám. Tuy nhiên, nếu sử dụng riêng chúng để loại bỏ nám da thì hiệu quả đem lại rất chậm. Đặc biệt bạn cần phải kiên trì trong thời gian từ 1-3 năm. Vì thế nếu xét về mặt lâu dài, thời gian tổng cộng để điều trị nám khi sử dụng thuốc lớn hơn nhiều so với các phương pháp khác. Ngoài ra, rất nhiều các nhà sản xuất và nhà thương mại quảng cáo thuốc trị nám da mặt hiệu quả cao chỉ trong 2-3 tháng, điều này là hoàn toàn không có cơ sở. Bởi sự tác động của các thành phần thuốc trong cơ thể chậm hơn rất nhiều đối với việc xử lý trực tiếp trên da.
 
thuoc-tri-nam-da-mataThuốc trị nám chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không đem lại hiệu quả cao
 
Cẩn trọng khi sử dụng thuốc trị nám trên thị trường
 
Một thông tin vô cùng đáng lo ngại đó là có không ít loại thuốc trị nám không những không đem lại hiệu quả mà còn có khả năng gây hại đến sức khỏe của người sử dụng khi chưa được Bộ Y tế kiểm chứng và có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Bởi vậy, trước khi tìm hiểu về phương pháp trị nám da mặt này bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như tìm địa chỉ uy tín để mua thuốc trị nám đạt chất lượng tốt nhất.
 
Hiện nay, có một tình trạng đang xảy ra ở mức báo động đó là “giới thiệu sản phẩm thuốc trị nám” cho nhau. Tuy nhiên, chuyên gia cũng khuyến cáo rằng việc làm này là không nên. Bởi mỗi tình trạng nám khác nhau cần có phương pháp trị liệu riêng biệt. Mặt khác, cơ thể của mỗi người có khả năng phản ứng lại các thành phần của thuốc cũng khác nhau, do đó nếu sử dụng tràn lan, rất có thể dẫn đến tình trạng dị ứng thuốc.
 
Ngoài ra, mỗi loại thuốc trị nám có liều lượng và cách sử dụng khác nhau. Vì thế, để đảm bảo an toàn bạn nên đọc kỹ hướng dẫn hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
 
thuoc-tri-nam-da-matbNên đến những địa chỉ uy tín để mua thuốc trị nám
 
Trên đây là thông tin chung về các loại thuốc trị nám da trên thị trường. Chắc chắn rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả và tác dụng của phương pháp này.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người