Căng da mặt nội soi và căng da với chỉ không tiêu Hoa Kỳ đều là 2 phương pháp trẻ hóa tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp nào đem lại kết quả vượt trội và an toàn cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp so sánh 2 cách trẻ hóa rõ ràng và chuyên sâu nhất.

So-sanh-cang-da-mat-noi-soi-va-cang-da-bang-chi-khong-tieu-hoa-ky-1So sánh căng da mặt nội soi và căng da mặt với chỉ không tiêu Hoa Kỳ

Để so sánh được hiệu quả trước hết chúng ta cần tìm hiểu về ưu điểm, nhược điểm của mỗi phương pháp.

Căng da nội soi có ưu điểm nào?

Ưu điểm:

Sử dụng những dụng cụ siêu nhỏ: Căng da mặt nội soi dùng dụng cụ hiện đại có kích thước siêu nhỏ đưa vào da thông qua vết rạch 1,5cm ở chân tóc. Bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ này để bóc tách các tổ chức mô và cơ, kéo căng và cố định ở vị trí cao, giúp loại bỏ da chảy xệ.

Hạn chế để lại sẹo: Vị trí đường rạch nằm ở trong tóc hoặc ở những vị trí khó nhìn thấy nên hầu như không để lộ sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cao

So-sanh-cang-da-mat-noi-soi-va-cang-da-bang-chi-khong-tieu-hoa-ky-2Phương pháp căng da mặt phẫu thuật nội soi

Nhược điểm:

Có thể gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh cảm giác: Do các thiết bị nội soi được đưa vào da để bóc tách da và cơ nên dễ gây ảnh hưởng đến mạch máu và dây thần kinh.

Căng da mặt không phẫu thuật bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ

Ưu điểm:

Sử dụng chỉ không tiêu Hoa Kỳ : Đặc điểm của chỉ không tiêu Hoa Kỳ rất phù hợp với chức năng nâng cơ da mặt. Theo đánh giá của các chuyên gia, loại chỉ này có cấu tạo rất chắc chắn, dẻo dai và siêu mảnh, 100% tương thích với cơ thể con người.

Không để lại sẹo: Khác với căng da mặt nội soi, phương pháp căng da không phẫu thuật sử dụng kim nano Hoa Kỳ để luồn các sợi chỉ vào giữa da và cơ, kéo căng làn da chảy xệ vượt trội. Chính vì vậy, phương pháp căng da này không để lại sẹo.

Tăng sinh collagen: Các sợi chỉ không tiêu Hoa Kỳ đóng vai trò tạo ra các chấn thương giả giúp kích thích sản sinh collagen, hình thành nên mạng lưới liên kết, nâng đỡ dưới da. Đây là yếu tố quan trọng giúp duy trì hiệu quả căng da lâu dài, lên đến 20 năm.

So-sanh-cang-da-mat-noi-soi-va-cang-da-bang-chi-khong-tieu-hoa-ky-3
Các sợi chỉ được đan xen thành mạng lưới nâng đỡ da và cơ

So sánh 2 phương pháp căng da

Có thể thấy căng da nội soi và căng da bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ đều có những điểm khá tương đồng. Bởi cả 2 phương pháp này đều không cắt và loại bỏ da thừa. Tuy nhiên, phương pháp căng da mặt nội soi sẽ không duy trì được kết quả lâu dài vì nó chỉ kéo căng làn da mà không có giá đỡ để da và cơ bám vào như với căng da mặt bằng chỉ. Do vậy, xét về mặt tổng thể, căng da mặt không phẫu thuật bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ đem lại hiệu quả căng da vượt trội và tính an toàn gần như tuyệt đối.

So-sanh-cang-da-mat-noi-soi-va-cang-da-bang-chi-khong-tieu-hoa-ky-4Kết quả căng da bằng phương pháp không phẫu thuật với chỉ không tiêu Hoa Kỳ

Trên đây là một số thông tin nổi bật về 2 phương pháp căng da tiên tiến hiện nay. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có được quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn các phương pháp căng da phù hợp nhất.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người