Không ai còn xa lạ với cụm từ phẫu thuật thẩm mỹ. Đây là phương pháp chỉnh hình nhan sắc được cả thế giới công nhận. Bàn một chút về dịch vụ đang làm “điên đảo” phái đẹp này, có hai luồng ý kiến trái chiều đưa ra. Một bên, tôn sùng ngành công nghiệp dao kéo,  mặt khác cho rằng: Thẩm mỹ ngày nay sao mà “xô bồ” quá!

Phẫu thuật thẩm mỹ tốt hay xấu?

Phẫu thuật thẩm mỹ chính là cuộc hành trình “chạy theo” cái đẹp
Phẫu thuật thẩm mỹ chính là cuộc hành trình “chạy theo” cái đẹp

Ngay từ khi manh nha xuất hiện tại Việt Nam, thẩm mỹ là một điều gì đó khá xa vời với mọi người, chỉ có những người thuộc tầng lớp thượng lưu mới có điều kiện để tiếp xúc với nó. Khi đó, lối mòn trong tư duy khiến người ta nghĩ rằng việc chỉnh hình rất ghê gớm, không tôn trọng hình hài tự nhiên do bố mẹ ban tặng, đi ngược với quy luật tự nhiên. Sau này khi xã hội dần dần phát triển, suy nghĩ của chúng ta thoáng hơn và phẫu thuật chỉnh sửa nhan sắc dần được coi như hình thức làm đẹp cao cấp. Vô số những dịch vụ nâng mũi, độn cằm, mở góc mắt hay thậm chí kéo chân, hút mỡ…ngày càng được cải tiến hơn phục vụ nhu cầu của đông đảo khách hàng. Đây chính là một cuộc hành trình “chạy theo” cái đẹp.

Phẫu thuật thẩm mỹ xấu hay tốt phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người
Phẫu thuật thẩm mỹ xấu hay tốt phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người

Do đó, việc cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nhìn nhận mỗi người. Bạn thấy đẹp, họ thì không và ngược lại. Không có một quan điểm chung nào để đánh giá rằng việc thay đổi ngoại hình là tích cực hay tiêu cực. Miễn sao bạn cảm thấy thoải mái, tự tin thực hiện thay đổi ngoại hình trong khả năng có thể.

Thẩm mỹ tốt hay xấu, phụ thuộc vào chính bạn

Nếu muốn đẹp, hãy cứ thẩm mỹ nhưng phải giữ được “bản sắc” riêng của mình
Nếu muốn đẹp, hãy cứ thẩm mỹ nhưng phải giữ được “bản sắc” riêng của mình

Các cuộc thi sắc đẹp Hàn Quốc gặp phải làn sóng phản đối dữ dội khi gương mặt “công nghiệp” của các người đẹp đều na ná nhau, được “đúc ra từ một lò”. Nhưng đây chỉ là một vấn đề ngoài lề nếu lạm dụng quá đà việc chỉnh sửa. Nếu muốn đẹp, hãy cứ thẩm mỹ nhưng phải giữ được “bản sắc” riêng của mình. Tránh bàn đến những người cổ súy lệch lạc, “nghiện” thẩm mỹ, dần bị phụ thuộc dao kéo, hãy để chúng phục vụ nhu cầu của con người ở mức độ cho phép, biến chúng thành một công cụ hỗ trợ cải thiện sự tự tin hơn trông thấy. Chẳng hạn bạn có khuyết điểm về mũi, việc chỉnh sửa bằng những phương pháp như nâng mũi bằng sụn nhân tạo, hay thu nhỏ cánh mũi…là điều hoàn toàn nên làm. Không thể phản đối hay đánh giá điều gì khi họ có nhu cầu, mong muốn được thay đổi bản thân và nếu đẹp, họ sẽ giới thiệu cho nhiều người. Dần dần, phong trào thẩm mỹ phát triển mạnh mẽ tạo thành hiệu ứng tâm lý cùng muốn hướng tới cái đẹp chung.

Nói tóm lại, phẫu thuật thẩm mỹ không xấu nếu bạn áp dụng với mục đích tốt đẹp. Thậm chí, nền công nghiệp dao kéo này giúp cuộc sống, công việc của nhiều người trở nên khởi sắc, đem lại sự tự tin nhất định. Thay vì giữ lớp vỏ bọc xưa cũ, bạn hãy mạnh dạn thay đổi trong chừng mực để trở nên hoàn hảo hơn.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người