Là cái nôi của “nền công nghiệp thẩm mỹ”, Hàn Quốc đang có số lượng trên 2.000 cơ sở lớn nhỏ phục vụ nhu cầu chỉnh trang nhan sắc. Đây thậm chí còn được coi là ngành mũi nhọn của xứ sở Kim Chi, trong đó sản phẩm chế tạo ra chính là vẻ đẹp của con người. Tuy nhiên, bạn có biết được đằng sau vẻ hào nhoáng đó, phẫu thuật thẩm mỹ còn tồn động rất nhiều điều “kinh hoàng”?

nhung-dieu-kinh-hoang-dang-sau-phau-thuat-han-quocPhẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc tồn động rất nhiều điều “kinh hoàng”

Cuộc đánh cược nhan sắc

Trung bình cứ 1000 người Hàn Quốc lại có 13 người đã từng can thiệp dao kéo. Đây là con số khá “khiêm tốn” bởi tính toán dựa trên thực tế chỉ mang tính tham khảo và sai số vẫn xảy ra. Tương tự những ngành công nghiệp chế tạo khác, thẩm mỹ viện có những tiêu chuẩn nhất định. Chính vì thế đây là lý giải cho việc trùng hợp dung mạo một cách đáng kinh ngạc và việc phân biệt giữa người này với người kia khá khó khăn vì đường nét khuôn mặt đều có nét tương đồng, đặc biệt trong cuộc thi sắc đẹp hoàn vũ.

nhung-dieu-kinh-hoang-dang-sau-phau-thuat-han-quocaNhững ứng viên Hoa Hậu Hàn Quốc có nụ cười “trăm người như một”

Sẽ không có gì đáng bàn cãi nếu gần đây dư luận nước này đang có những phản ứng gay gắt vì phẫu thuật thất bại tăng đột biến.

nhung-dieu-kinh-hoang-dang-sau-phau-thuat-han-quocbVì trót tin vào những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng mà cô Kim Buk-soon đã phải gánh chịu hậu quả cả đời

Cô Kim Buk-soon, một người phụ nữ gốc Trung Quốc sở hữu khuôn cằm bạnh và mũi tẹt mà theo cô là gây khó khăn trong việc “giữ của”. Trong một lần đi cắt tóc, tình cờ nhìn thấy banner quảng cáo của một thẩm mỹ viện và trong vài phút ngắn ngủi cô đã quyết định về vay mượn tiền đi phẫu thuật mặc cho sự ngăn cản của gia đình. Với sự tư vấn của bác sĩ, cô thực hiện liên tiếp 15 ca dao kéo lớn nhỏ chi phí lên tới 30 triệu won ( tương đương gần 28.000USD)  bao gồm cả phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, gọt cằm, cắt mí…. Cho tới khi từng lớp băng trên gương mặt được gỡ xuống thì Kim Buk-soon nhận ra mình đã nhầm và đau đớn phát hiện ra người trực tiếp thực hiện không phải là bác sĩ thẩm mỹ. Người này sau đó nhanh chóng lẩn trốn khỏi địa phương và chịu án truy nã của cảnh sát.

nhung-dieu-kinh-hoang-dang-sau-phau-thuat-han-quoccKhông nhắm được mắt khi ngủ và mũi lúc nào cũng khò khè vì dịch đọng lại bên trong – những biến chứng thẩm mỹ kinh hoàng

Cô liên tục phải gánh chịu những đau đớn cả về tinh thần lẫn thể xác, cô không nhắm được mắt khi ngủ và mũi lúc nào cũng khò khè vì dịch đọng lại bên trong. Kim Buk-soon buộc phải ly hôn vì chồng quá ghê sợ khuôn mặt của cô và sống một mình trong căn nhà thuê chật chội. Mỗi khi ra đường cô bịt kín mặt và chỉ xuất hiện khi trời nhá nhem tối để tránh gây “ám ảnh” cho người đi đường. Đây chỉ là một trong vô vàn những trường hợp thất bại khi nâng mũi, sửa mặt.

Đừng chấp nhận đánh đổi cả sự an toàn
 

nhung-dieu-kinh-hoang-dang-sau-phau-thuat-han-quocdĐừng vì những chiêu trò quảng cáo hấp dẫn mà liều mạng lao vào mặt trái của ngành thẩm mỹ

Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc – ông Cha Sang-myun đại diện hơn 1.500 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đang rất lo lắng về danh tiếng của họ. Ngoài việc cùng nhiều nghị sĩ kêu gọi thắt chặt quản lý hoạt động kinh doanh từ phía Chính Phủ, ông cũng mong mỏi rằng khách hàng cần phải sáng suốt lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, hạn chế rủi ro trong quá trình tân trang sắc đẹp. Đằng sau thiết bị hiện đại và gương mặt không tì vết ấy, không biết có bao nhiêu người đánh đổi cả máu, nước mắt và những đớn đau mà không ai tưởng tượng được. Muốn sở hữu sắc đẹp, điều quan trọng nhất chính là tỉnh táo trước những chiêu trò của nhiều trung tâm không đáng tin cậy.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người