Hạ gò má hiện đang là phương pháp duy nhất giúp người có gò má cao trở lại bình thường. Để loại bỏ tướng “sát phu” đem lại kết quả tốt nhất, bạn chỉ cần note lại những điều cần lưu ý dưới đây.

nhung-dieu-can-biet-khi-ha-go-ma

Những điều cần lưu ý trước và sau khi hạ gò má

Lưu ý trước khi hạ gò má

Lựa chọn đơn vị uy tín để thực hiện

Một đơn vị uy tín bao gồm cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo đủ điều kiện thực hiện quá trình phẫu thuật và đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp với tay nghề cao. 2 yếu tố này được coi là quan trọng mà bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi hạ gò má.

Chọn phương pháp hạ gò má an toàn

Hiện nay, tiêu chí hạ gò má mà các đơn vị thường hướng đến đó là giảm thiểu xâm lấn khi thực hiện. Kỹ thuật cắt xương chữ L được bác sĩ sử dụng nhằm mục đích đem lại sự an toàn cao cho khách hàng. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn đơn vị có sử dụng kỹ thuật này.

nhung-dieu-can-biet-khi-ha-go-ma

Hạ xương gò má bằng cắt xương chữ L là phương pháp tối ưu hiện nay

Khám tổng quát trước khi thực hiện

Sức khỏe ổn định là điều kiện cần và đủ giúp quá trình hạ xương gò má được tốt nhất. Bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn kỹ càng. Trước khi phẫu thuật bạn nên nhịn ăn trước 8 tiếng và không sử dụng thuốc giảm đau.

Lưu ý sau khi phẫu thuật hạ gò má

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật bác sĩ sẽ băng ép để giữ cố định giúp phần gò má không bị xê dịch. Trong thời gian này bạn nên hạn chế tác động vào vùng mặt và chườm lạnh để giảm sưng tấy và đau nhức nhanh chóng.

nhung-dieu-can-biet-khi-ha-go-ma

Băng ép cố định và chườm lạnh vùng xương gò má vừa thực hiện

Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ: Hạ xương gò má được các bác sĩ phẫu thuật từ một đường trong khoang miệng. Bởi vậy để tránh hiện tượng nhiễm trùng ở vết mổ bạn phải thường xuyên vệ sinh miệng bằng dung dịch sát khuẩn.

Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ

Đây là phẫu thuật khá phức tạp, dù sử dụng kỹ thuật ít xâm lấn những bạn vẫn phải dùng thuốc kháng sinh. Chính vì vậy, bạn nên dùng thuốc đúng giờ và uống theo đơn của bác sĩ đã kê.

Chế độ ăn uống

Trong 2-3 ngày đầu sau khi thực hiện, các cơ mặt hoạt động yếu nên bạn chỉ ăn thức ăn lỏng như: Súp, cháo, đồ ăn mềm,…

nhung-dieu-can-biet-khi-ha-go-ma

Ăn đồ ăn mềm sau khi hạ gò má

Chế độ ngủ nghỉ

  • Bạn nên giữ đầu ở vị trí cao và thẳng khi ngủ trong 3-4 tuần.
  • Không thức khuya hay làm việc quá sức
  • Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sỹ

Để đảm bảo gò má không gặp bất cứ vấn đề nào, bạn nên tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Ngoài ra, nếu có vấn đề bất thường xảy ra trong quá trình chăm sóc bạn nên gặp ngay bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý mà bạn cần biết khi muốn đi hạ gò má. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sở hữu gương mặt thanh tú và xóa bỏ quan niệm tướng “sát phu”.

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người