Nhổ răng là dịch vụ khá phổ biến ở bất kỳ lứa tuổi nào với các chỉ định như nhổ răng sâu nặng, nhổ răng sữa trẻ em,… Với công nghệ nhổ răng tiên tiến đảm bảo không đau và không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

nho-rang

Nhổ răng là gì?

Nhổ răng là kỹ thuật nhằm loại bỏ chiếc răng hỏng, mọc bất thường, có nguy cơ gây ra các biến chứng răng miệng khác ảnh hưởng đến khớp cắn, cấu trúc hàm được bác sĩ chỉ định phải nhổ. Có rất nhiều kỹ thuật nhổ răng, nhưng kỹ thuật và công nghệ nhổ răng hiện đại tại Dr.Hana là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Phương pháp này nhổ răng một cách an toàn, không gây bất cứ đau đớn nào cho người bệnh

nho-rang

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tư vấn và thăm khám trực tiếp để phát hiện mức độ ảnh hưởng tới tủy, sâu răng.

Bước 2: Chụp phim xác định vị trí của răng

Chụp phim để xác định tình trạng răng. Bước này giúp xác định chân răng và ước tính mức độ khó của tiểu phẫu.

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bác sĩ tiến hành gây tê tại chân răng và sử dụng các dụng cụ chuyên dụng được hấp vô trùng sạch sẽ để nhổ răng.

Bước 4: Nhổ răng

Đối với nhổ răng thông thường, răng được làm cho lung lay và lỏng lẻo bằng cây nạy, sau đó được nhổ ra bằng kềm nha khoa. Bác sĩ mài và tạo hình lại xương ổ phía dưới ( Nếu cần thiết). Cuối cùng khâu đóng mép lại bằng chỉ. Nhổ răng được gây tê nên sẽ không đau

Bước 5: Bệnh nhân súc miệng và bác sĩ sẽ sử dụng bông để cầm máu

Bước 6: Tái khám để theo dõi tình trạng bệnh

nho-rang

Không gây đau khi nhổ răng: Kỹ thuật nhổ răng ứng dụng công nghệ gây tê tiến tiến giúp bạn không gặp bất cứ cảm giác đau đớn nào khi thực hiện.

Tuyệt đối an toàn: Với kỹ thuật nhổ răng tiên tiến và quy trình được thực hiện nghiêm ngặt theo chuẩn Bộ Y tế nên đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

Loại bỏ răng hoàn toàn: Sử dụng máy chụp phim, bác sĩ sẽ chuẩn đoán đúng vị trí chân răng, loại bỏ răng một cách tối ưu.

Lưu ý sau khi nhổ răng

 • Tránh nhiễm trùng ngay sau khi nhổ răng: Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn cắn nhẹ vào miếng bông trong khoảng 30 phút để tiệt trùng.
 • Bạn sẽ có cảm giác hơi ê và khó chịu sau khi nhổ răng. Trong vài trường hợp, nha sĩ khuyên bạn dùng thuốc giảm đau hoặc kê toa cho bạn.
 • Trong 24 giờ sau, bạn không nên hút thuốc, súc miệng mạnh hoặc chải răng ở vùng mới nhổ.
 • Nên chườm túi đá lạnh lên mặt mỗi 15 phút, nên uống nước bằng ống hút, tránh áp lực lên ổ răng mới nhổ, và không nên uống đồ nóng.
 • Ngày tiếp theo sau khi nhổ răng, bạn bắt đầu súc miệng bằng nước muối ấm (nhưng không nuốt). Thông thường, cảm giác khó chịu sẽ giảm dần từ 3 ngày đến 2 tuần.

 

Tags:
  Ý KIẾN CỦA BẠN

  Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

  (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người