Bạn dự định đi thu gọn cánh mũi? Vậy bạn đã chuẩn bị “hành trang kiến thức” để đảm bảo thu gọn cánh mũi an toàn, đẹp như ý?  Đọc ngay bài viết dưới đây, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.


Lỗ mũi hạt chanh, chuẩn vàng mũi đẹpLỗ mũi hạt chanh, chuẩn vàng mũi đẹp
 
Thu gọn cánh mũi là gì?

Thu gọn cánh mũi là một kỹ thuật phổ biến trong thẩm mỹ, khắc phục khuyết điểm cánh mũi to bè, mũi hếch, góp phần tạo nên chiếc mũi cao, đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hạt chanh đúng chuẩn đem lại vẻ đẹp tự nhiên, hoàn mỹ. Tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người mà thu gọn cánh mũi được tiến hành bằng nhiều phương pháp.

Có bao nhiêu cách để thu gọn cánh mũi


Phẫu thuật thu gọn cánh mũi bằng cách cắt hoặc cuộn cánh mũiPhẫu thuật thu gọn cánh mũi bằng cách cắt hoặc cuộn cánh mũi

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi: Tùy vào từng tình trạng vùng cánh mũi mà bác sĩ sẽ áp dụng cuộn cánh mũi hoặc cắt cánh mũi. Cụ thể: Với trường hợp cánh mũi quá dày và to thì sẽ áp dụng phương pháp cắt bớt cánh mũi – phần cánh bị cắt nằm sát chân mũi nên không để lại sẹo. Nếu cánh mũi không quá to, mà phần lỗ mũi to thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thu gọn cánh mũi bằng cách cuộn bên trong.

Quy trình thu gọn cánh mũi chung ở các Thẩm mỹ viện

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn. Bước này luôn cần thiết trong mọi kỹ thuật thẩm mỹ để xác định tình trạng sức khỏe của khách hàng.

Bước 2: Bác sĩ sẽ đo vẽ chính xác phần cần thu nhỏ trên hai cánh mũi để đảm bảo ca phẫu thuật sẽ có kết quả như ý muốn.

Bước 3: Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình thực hiện

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật thu gọn cánh mũi: Bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách bằng dụng cụ đặc biệt, sau đó chỉnh sửa và tạo hình cho chiếc mũi hoàn hảo nhất. Cuối cùng là khâu đường bóc tách bằng chỉ y khoa chuyên dụng và kết thúc quá trình

Nếu bạn lựa chọn phương pháp này thì có một lưu ý vô cùng quan trọng dành cho bạn để đảm bảo thu gọn cánh mũi an toàn tránh tình trạng cánh mũi không cân đối, lỗ mũi quá rộng hoặc quá hẹp đó là: Cẩn thận trọng khi lựa chọn đơn vị thẩm mỹ thực hiện. Được Bộ y tế cấp phép, bác sĩ chuyên môn giỏi là điều kiện cần và đủ giúp bạn sở hữu chiếc mũi đẹp hoàn hảo như ý.


Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật, giải pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện nayThu gọn cánh mũi không phẫu thuật, giải pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật: Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay khi không cần đụng chạm dao kéo mà vẫn có khả năng tạo hình dáng mũi đẹp đúng chuẩn. Đặc biệt, với thu gọn cánh mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ, khách hàng sẽ được điều chỉnh độ rộng cánh mũi như ý muốn ngay trong quá trình bác sĩ thực hiện thẩm mỹ. Khả năng này đảm bảo tuyệt đối tính hài hòa cho tổng thể không riêng mũi mà cho cả toàn bộ khuôn mặt. Ngoài ra thời gian duy trì hiệu quả của phương pháp cũng được đánh giá rất cao. Sau một tháng tiến hành thu gọn cánh mũi, sợi chỉ được đưa vào sẽ kích hoạt và làm điểm tựa cho các tổ chức collagen phát triển thành lớp vỏ collagen mà lõi là chỉ không tiêu Hoa Kỳ giúp mũi đẹp bền vững.

Quy trình thực hiện:

Bước 1 (02 phút): Sát khuẩn
Sát khuẩn da mặt bằng thuốc sát khuẩn được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Bước 2 (02 phút): Gây tê
Bác sĩ sử dụng kim tiêm nano được sản xuất tại Hoa Kỳ gây tê các vùng da cần luồn chỉ nên tránh được tối đa cảm giác đau.

Bước 3 ( 10 phút): Thực hiện
Bác sĩ sử dụng kỹ thuật đặc biệt luồn và gắn chặt 1 đầu của những sợi chỉ không tiêu Hoa Kỳ vào vùng da và cơ của cánh mũi hai bên của khách hàng.
Tiếp theo luồn sợi chỉ không tiêu Hoa Kỳ ngầm dưới cánh mũi bằng kỹ thuật đặc biệt.

Bước 4 ( 05 phút): Chỉnh hình dáng mũi
Bác sĩ sử dụng kỹ thuật néo căng và gắn hai đầu sợi chỉ không tiêu Hoa Kỳ chắc chắn vào với nhau, sau đó cố định trên màng xương hàm trên bên phải.
Bước này là bước quyết định vì toàn bộ da và cơ cánh mũi hai bên của khách hàng sẽ được thu vào theo tính toán của bác sỹ và theo mong muốn của khách hàng.

Bước 5 (02 phút): So sánh và kiểm tra kết quả:
Cho khách ngồi dậy soi gương để xem hình ảnh sau thu gọn cánh mũi.

Chăm sóc sau thu gọn cánh mũi


Chăm sóc sau thu gọn cánh mũi rất quan trọng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của mũiChăm sóc sau thu gọn cánh mũi rất quan trọng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của mũi

Để thu gọn cánh mũi an toàn, đẹp như ý thì ngoài việc lựa chọn phương pháp, đơn vị thẩm mỹ, vấn đề chăm sóc sau khi thực hiện ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả. Bạn hãy ghi nhớ những điều sau đây:

Lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ:
 • Băng vết khâu trong khoảng 1 ngày để bảo vệ vết khâu, tránh nhiễm trùng hay các tác động làm ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật.
 • Vệ sinh nhẹ nhàng vết thương bằng nước muối, có thể chườm đá lạnh để giảm sưng đau nhưng lưu ý là hết sức nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến vết khâu.
 • Tránh va chạm mạnh vào phần mũi.
 • Rửa mặt nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng tới vùng phẫu thuật. Thời gian đầu không nên tác động mạnh vào vùng mũi, không bóp mũi, massage mũi.
 • Uống thuốc theo đơn của bác sĩ, cắt chỉ sau 5 ngày.
Lựa chọn thẩm mỹ không phẫu thuật:
 • Khách hàng có thể thực hiện hoạt động và sinh hoạt bình thường ngay sau khi quá trình thực hiện.
 • Vùng da sau điều trị sẽ thấy nhói một chút. Sau 1 – 2 tuần những dấu hiệu này sẽ hoàn toàn biến mất.
 • Uống thuốc kháng sinh, giảm sưng tấy theo đơn thuốc của bác sĩ.
 • Tùy từng cơ địa, nên hạn chế ăn các thức ăn như thịt gà, hải sản, thịt bò,…để giúp vùng thực hiện mau lành và cho hiệu quả tốt nhất.
 • Sau 1 tháng thực hiện, hãy thường xuyên massage nhẹ nhàng vùng thực hiện để có được kết quả duy trì lâu dài nhất.
Tags:
  Ý KIẾN CỦA BẠN

  Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

  (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người