Sụp mí mắt khiến bạn trở nên già nua và u buồn. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ mà còn gây tác động rất lớn đến thị lực của người bệnh. Nguyên nhân sụp mí từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn phòng tránh được tình trạng sụp mí mắt.

" /> Sụp mí mắt khiến bạn trở nên già nua và u buồn. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ mà còn gây tác động rất lớn đến thị lực của người bệnh. Nguyên nhân sụp mí từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn phòng tránh được tình trạng sụp mí mắt.

" />
Sụp mí mắt khiến bạn trở nên già nua và u buồn. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ mà còn gây tác động rất lớn đến thị lực của người bệnh. Nguyên nhân sụp mí mắt từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn phòng tránh được tình trạng sụp mí mắt.

Nguyên nhân gây tình trạng sụp mí

Sụp mí bẩm sinh
 
Tình trạng sụp mí bẩm sinh chiếm tỉ lệ tương đối cao từ 55-75%  trong tổng số những người bị sụp mí. Cụ thể do:
 • Trong quá trình phát triển, cơ nâng mi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nội tiết, hay ngoại lực khiến cho quá trình này diễn ra không được bình thường.
 • Trong quá trình mang thai, thai nhi bị tổn thương một phần dây thần kinh dẫn đến ảnh hưởng đến cơ nâng mi.
 • Bị liệt dây thần kinh điều khiển các vấn đề về mắt. Nguyên nhân này không những gây sụp mí mắt mà còn gây ra các tật khúc xạ về mắt.
Các nguyên nhân khác
 
Ngoài yếu tố bẩm sinh, sụp mí do nguyên nhân khác như:
 • Tổn thương thần kinh cơ mi do bị tai nạn trong lúc chơi thể thao
 • Những thói quen xấu như: thức khuya nhiều, tiếp xúc với máy tính liên tục nhiều giờ liền, dụi mắt khiến cho mắt bị trễ xuống gây ra tình trạng sụp mí.
 nguyen-nhan-gay-sup-mi-mat
Dụi mắt cũng là nguyên nhân gây sụp mí


Cách khắc phục sụp mí

Đối với sụp mí bẩm sinh
 
Bạn có thể khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt. Phẫu thuật cắt mí mắt tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana là một kỹ thuật đơn giản. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở nếp mí để loại bỏ da trùng và mỡ thừa, khắc phục tình trạng sụp mí hiệu quả. Phẫu thuật cắt mí mắt chữa sụp mí bẩm sinh không chỉ tạo đôi mắt to tròn mà còn hình thành 2 mí mắt rõ ràng. Phần mí mắt bị sụp, da chùng và nhăn nheo bị loại bỏ nhanh chóng. 
 
nguyen-nhan-gay-sup-mi-mat
Quy trình phẫu thuật cắt mí mắt
 
Sụp mí do các tác động khác
 
Trong trường hợp sụp mí do thói quen xấu thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Trường hợp sụp mí nhẹ, để khắc phục bạn cần có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý. Đối với trường hợp sụp mí nặng, bác sĩ có thể phẫu thuật sụp mí như đối với trường hợp sụp mí bẩm sinh. Ngoài ra, nên chăm sóc da mặt chuyên sâu, đặc biệt là khu vực xung quanh mắt.
Tags:
  Ý KIẾN CỦA BẠN

  Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

  (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người