Rất nhiều người lo sợ rằng nâng mũi bằng sụn nhân tạo sẽ làm mũi cứng và mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Bởi vậy, trước khi nâng mũi khách hàng thường băn khoăn không biết nên lựa chọn nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nen-nang-mui-bang-sun-nhan-tao-hay-sun-tu-than-1Nên sử dụng loại sụn nào để nâng mũi

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo là một chất liệu độn mũi khá phổ biến trên thị trường. Bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu này để nâng cao sống mũi. Sau khi tư vấn và lên phác đồ thực hiện, bác sĩ tiến hành bóc tách khoang mũi, gọt chất liệu độn và đưa vào giữa vùng da và cơ mũi. Kết thúc quá trình, bác sĩ sẽ cố định và khâu thẩm mỹ bên trong mũi mà không để lại sẹo.

Nen-nang-mui-bang-sun-nhan-tao-hay-sun-tu-than-2Sụn nhân tạo phù hợp với người có làn da dày

Hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại sụn nhân tạo khác nhau, bao gồm các dòng sụn cao cấp và sụn kém chất lượng. Do vậy bạn cần thật cẩn trọng trước khi lựa chọn chất liệu nâng mũi. Vì nếu sử dụng sụn nhân tạo kém chất lượng sẽ để lại rủi ro vô cùng lớn như: Dị ứng chất độn, bóng đỏ đầu mũi, viêm loét vùng thực hiện, tạo ra dáng mũi thô cứng,…Ngược lại, sụn cao cấp có khả năng tương thích sinh học cao, hạn chế tối đa tình trạng biến chứng có thể xảy ra. Một điểm cộng nữa đó là sụn cao cấp vô cùng mềm dẻo giúp bác sĩ dễ dàng gọt và tạo hình sống mũi theo ý muốn. Nhờ vậy, dáng mũi tạo ra cũng mềm mại và đẹp tự nhiên.

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Nen-nang-mui-bang-sun-nhan-tao-hay-sun-tu-than-3Sụn tự thân giúp nâng mũi tự nhiên nhất

Được lấy từ chính cơ thể của người cần nâng mũi, sụn tự thân là một nguyên liệu an toàn đem lại dáng mũi mềm mại nhất. Chính với ưu điểm này, rất nhiều người đã lựa chọn nâng mũi bằng sụn tự thân thay vì sụn nhân tạo. Tuy nhiên, nói như vậy, không thể khẳng định sụn tự thân là sự lựa chọn số 1 khi nâng mũi. Để có được chất liệu này, bạn phải trải qua quá trình phẫu thuật để lấy sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn hay sụn sườn. Thông thường, bác sĩ sẽ sử dụng sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn mũi để giảm thiểu rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, trong trường hợp mũi quá thấp, những loại sụn này không thể đáp ứng tạo ra dáng mũi cao đúng chuẩn, bác sĩ sẽ chỉ định lấy sụn sườn.

Nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sử dụng sụn tự thân

Như đã phân tích ở trên, nâng mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do vậy, tùy vào từng tình trạng da mũi bạn có thể lựa chọn chất liệu độn cho phù hợp. Các chuyên gia khuyên rằng, nếu da mũi của bạn dày và không dễ bị kích ứng, bạn nên lựa chọn sụn nhân tạo cao cấp Hoa Kỳ. Còn nếu da mũi bạn mỏng, lựa chọn sụn nhân tạo kết hợp bọc sụn tự thân để nâng mũi là một quyết định sáng suốt giúp mũi không bị kích ứng.

Nen-nang-mui-bang-sun-nhan-tao-hay-sun-tu-than-4Sụn tự thân và sụn nhân tạo kết hợp tạo nên dáng mũi đẹp đúng chuẩn

Trên đây là những thông tin về vấn đề lựa chọn chất liệu khi phẫu thuật nâng mũi. Hy vọng với thông tin này bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi sử dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoặc nâng mũi bằng sụn tự thân sao cho phù hợp nhất.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người