Gần đây, nhiều trào lưu và xu hướng mới được du nhập vào Việt Nam điển hình như môi sừng trâu, tạo mặt baby face. Thế nhưng, sẽ ra sao nếu mải theo đuổi những mốt làm đẹp này nếu như chưa thực sự hiểu rõ về chúng.

Môi sừng trâu có thật sự là xu hướng thẩm mỹ?

trao-luu-phau-tham-my-moi

Môi sừng trâu đang có xu hướng xâm nhập vào Việt Nam

So với môi trái tim đã quá quen thuộc và được coi như tiêu chuẩn của vẻ đẹp hiện đại thì môi sừng trâu giống một làn gió mới khiến giới trẻ phát cuồng. Bạn có thể dễ dàng nhận biết với độ cong và viền môi trên rất mỏng như hình dạng của sừng trâu. Những người làm dịch vụ này tin tưởng rằng nó sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý cũng như vẻ đẹp quyến rũ. Họ sẵn sàng chi ra 13 – 20 triệu đồng cho một ca thẩm mỹ tạo môi sừng trâu. Thế nhưng phương pháp này có thực sự đem lại vẻ đẹp như mong đợi?

trao-luu-phau-tham-my-moia

Môi sừng trâu dễ để lộ răng và nướu ngay cả khi không cười ( Nguồn ảnh:Zing.vn)

Một điều mà ít bạn trẻ suy nghĩ đến đó là tình trạng lộ răng, nướu sau khi cắt bỏ mô làm mỏng môi. Đây là biến chứng xảy ra khá phổ biến khi áp dụng trào lưu này. Theo nhiều chuyên gia nhận định: “môi Krachap (môi sừng trâu) không phải một trào lưu làm đẹp, đó thực chất là vấn nạn trong phẫu thuật thẩm mỹ đe dọa đến nhan sắc”. Do đó, ở Việt Nam hiện nay khi thực hiện tạo môi trái tim bạn cũng hết sức lưu ý bởi rất nhiều địa chỉ đưa ra hình ảnh khá giống với trào lưu môi Krachap đang được cảnh báo ở Thái Lan.

trao-luu-phau-tham-my-moib

Nhiều địa chỉ thực hiện môi sừng trâu đội lốt môi trái tim

Mặt baby face

Trong khi gọt mặt V-line vẫn chưa giảm sức nóng thì mặt babay face lại đang làm xôn xao cộng đồng mạng với vẻ đẹp đáng yêu. Thế nhưng, để có được 2 má bầu bĩnh bạn cần thực hiện cấy mỡ tự thân trực tiếp vào vùng này. Theo bác sĩ Cao Ngọc Bích cho biết để thực hiện ca cấy ghép mỡ thành công cần có các thiết bị chuyên dụng để hút, xử lý mỡ đồng thời người thực hiện phải được đảm bảo trong điều kiện tuyệt đối vô trùng. Do đó, nếu không cẩn trọng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại đến sức khỏe. Vì thế trước trào lưu baby face nhiều chuyên gia cũng cảnh báo nên cân nhắc thật kỹ trước khi chạy theo và áp dụng cách làm đẹp này.

trao-luu-phau-tham-my-moic

Cấy mỡ tự thân cần thực hiện trong môi trường vô khuẩn, vô trùng và yêu cầu khắt khe về quy trình xử lý mỡ

Đứng trước nhiều xu hướng làm đẹp có nguy cơ gây hại tới sức khỏe, bạn nên cảnh giác và tìm hiểu thật kỹ trước khi có ý định thực hiện. Đặc biệt, dù là phẫu thuật thẩm mỹ căng da, nâng mũi hay bất cứ dịch vụ nào bạn cần ghi nhớ lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn.

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người