Thông thường nhiều người thường sử dụng mặt nạ trị nám da có thể từ nguyên liệu thiên nhiên hay mặt nạ bán sẵn trên thị trường. Những loại mặt nạ này nếu sử dụng đúng cách sẽ không gây nguy hiểm cho da. Nếu không, chúng sẽ làm nám đậm màu và lan rộng hơn. Cùng xem đó là những trường hợp nào.


Mat-na-tri-nam-se-tro-nen-nguy-hiem-khi-nao-1Sử dụng mặt nạ trị nám sai cách sẽ gây nguy hiểm cho da

Các trường hợp khiến mặt nạ trị nám ảnh hưởng xấu đến da

Đắp mặt nạ trị nám từ thiên nhiên quá dày

Mặt nạ trị nám từ thiên nhiên sẽ gây nhiều tác hại hơn là lợi khi đắp quá dày. Rất nhiều người thường nghĩ rằng một lớp mặt nạ dày hơn sẽ có nhiều công dụng hơn. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm trầm trọng khi sử dụng. Bởi vậy, khi trị nám tại nhà bạn hết sức lưu ý về vấn đề này.

Mặt nạ trị nám chứa các thành phần gây dị ứng

Mat-na-tri-nam-se-tro-nen-nguy-hiem-khi-nao-2Mặt nạ trị nám không rõ nguồn gốc rất dễ chứa thành phần gây kích ứng da

Dù là mặt nạ trị nám mua sẵn hay từ thiên nhiên vẫn có thành phần gây kích ứng da. Nếu làn da của bạn thuộc loại nhạy cảm thì tốt nhất nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Các chuyên gia khuyên bạn, đối với các sản phẩm trên thị trường nên thận trọng, tránh dùng những sản phẩm mặt nạ trị nám không rõ nguồn gốc, đối với nguồn gốc từ thiên nhiên bạn nên thử ra tay trước xem mẩn đỏ không rồi mới dùng để thoa lên mặt.

Sử dụng mặt nạ trị nám thường xuyên

Nhiều người có tâm lý nóng vội thường sử dụng mặt nạ trị nám thường xuyên vì nghĩ rằng như vậy sẽ đẩy nhanh tốc độ trị nám. Tuy nhiên, đây là một trường hợp khiến cho mặt nạ trị nám gây nguy hiểm cho da. Trên thực tế, da mặt bị nám thường yếu và mỏng, khi sử dụng mặt nạ trị nám quá nhiều lần trong 1 tuần sẽ làm mất đi lớp dầu bảo vệ. Tình trạng này khiến cho da càng dễ bắt nắng, gây nên tình trạng nám sạm xuất hiện nhiều. Bởi vậy, bạn chỉ nên sử dụng mặt nạ trị nám 2-3 lần mỗi tuần để đạt được kết tốt nhất.

Cách trị nám da tốt nhất


Mat-na-tri-nam-se-tro-nen-nguy-hiem-khi-nao-3Công nghệ Revlite điều trị nám tận gốc an toàn cho da

Ngoài mặt nạ trị nám da, bạn có thể sử dụng công nghệ Laser Revlite trong điều trị nám da. Nhờ cơ chế hoạt động của công nghệ đỉnh cao này, bước sóng tác động sâu vào da, phá vỡ các hạt sắc tố giúp loại bỏ nám một cách tối ưu. Bạn nên đến trực tiếp địa chỉ thẩm mỹ uy tín để bác sĩ thăm khám về tình trạng da của mỗi người.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng mặt trị nám cũng như gợi ý về công nghệ trị nám da an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng rằng từ những thông tin trên bạn sẽ có được một phương pháp trị nám da mặt tối ưu giúp sở hữu làn da mịn màng, sạch nám như mong muốn.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người