Da của bạn có thuộc loại nhạy cảm? Bạn đang gặp khó khăn khi chăm sóc chúng và đang tìm lời giải đáp về chăm sóc da bị nhạy cảm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về cách chăm sóc đúng đắn nhất.

cham-soc-da-nhay-cam

Chăm sóc da nhạy cảm

Đọc kỹ thành phần của sản phẩm chăm sóc da

Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì hãy thay đổi cách chọn sản phẩm chăm sóc da sao cho đúng. Đọc thành phần của sản phẩm chăm sóc da thay vì mua theo sở thích. Sản phẩm có chứa cồn, hóa chất, phụ gia, và các thành phần tổng hợp khác có thể làm làn da nhạy cảm hơn. 

Bạn nên chọn sản phẩm có thành phần hữu cơ tự nhiên. Hoặc bạn cũng có thể mua những loại chăm sóc uy tín dành riêng cho da nhạy cảm.

cham-soc-da-nhay-cam

Đọc kỹ thành phần sản phẩm chăm sóc da

Sử dụng dụng cụ và chất tẩy da chết an toàn

Những gì bạn cần phải lưu ý đó là không sử dụng một chiếc khăn để tẩy trang. Do khăn lau mặt có thể mài mòn da và có xu hướng gây kích ứng da, đặc biệt là trên da nhạy cảm, Hãy sử dụng một miếng gạc chuyên dụng để thay thế khi tẩy trang. Ngoài khăn, bạn cũng nên tránh các chất tẩy da chết với các hạt, dù chúng là các hạt rất nhỏ. Những hạt đó có thể quá cứng đối với da nhạy cảm, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ gây kích ứng da nhiều hơn. Hãy xem xét một chất tẩy rửa có chứa axit salicylic sẽ tốt cho da của bạn.

cham-soc-da-nhay-camb

Tẩy tế bào chết an toàn

Bảo vệ da khỏi ánh nắng và khói bụi

Một trong số những điều quan trọng trong chăm sóc da nhạy cảm đó là ánh nắng mặt trời. Bạn nên áp dụng kem chống nắng chỉ số SPF tối thiểu là 15 hàng ngày để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Tốt nhất nên sử dụng loại kem chống nắng có chứa kẽm hoặc titanium dioxide phù hợp với da nhạy cảm.

Đối với khói bụi và các chất ô nhiễm: Bạn hãy mặc những đồ bảo hộ như khẩu trang, kính, áo để bảo vệ da và hạn chế những tác hại của môi trường.

cham-soc-da-nhay-cam

Tránh ánh nắng và khói bụi

Ngoài ra, bảo vệ da khỏi ánh nắng và khói bụi cũng giúp da nhạy cảm tránh được sự xuất hiện của nám và tàn nhang. Chính bởi yếu tố nhạy cảm, dễ dàng bị kích ứng và cũng dễ dàng chịu ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài nên các nguyên nhân gây ra nám bạn cũng đặc biệt phải quan tâm.

Bạn có thể tham khảo: Skin Detox – Thải độc da chuẩn sao thế giới.

Chăm sóc da cho da nhạy cảm là tương đối dễ dàng nhất là hiện nay phương tiện truyền thông luôn có sẵn. Tuy nhiên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo độ an toàn nhất cho da.

 

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người