Khi mỹ phẩm hữu cơ xuất hiện rất nhiều trên thị trường, làm thế nào để nhận biết được đâu là sản phẩm “cộp sai mác” lành tính, an toàn cho da? Hãy tự mình kiểm chứng những chất liệu có trong bảng thành phần của các loại mỹ phẩm để có những lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

 

" /> Khi mỹ phẩm hữu cơ xuất hiện rất nhiều trên thị trường, làm thế nào để nhận biết được đâu là sản phẩm “cộp sai mác” lành tính, an toàn cho da? Hãy tự mình kiểm chứng những chất liệu có trong bảng thành phần của các loại mỹ phẩm để có những lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

 

" />

Khi mỹ phẩm hữu cơ xuất hiện rất nhiều trên thị trường, làm thế nào để nhận biết được đâu là sản phẩm “cộp sai mác” lành tính, an toàn cho da? Hãy tự mình kiểm chứng những chất liệu có trong bảng thành phần của các loại mỹ phẩm để có những lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

1. Thành phần Coal Tar

5-thanh-phan-co-trong-my-pham-gay-hai

Hoạt chất độc hại này được chiết xuất từ than đá, nhựa đường có thể gây ra ung thư, viêm nhiễm da

Nhóm thành phần này thường gặp ở thuốc nhuộm tóc, sữa tắm, xà phòng, kem dưỡng…được chiết xuất từ than đá, nhựa đường. Với khả năng lưu lại độ ẩm trên da, làm căng da mặt tạm thời, chúng âm thầm hấp thụ qua da mặt, da đầu, lắng đọng độc tố trong cơ thể, lâu dần sinh ra ung thư, viêm nhiễm da. Hoạt chất này đã bị Châu Âu nghiêm cấm thực nghiệm trong mỹ phẩm.

2. Nhóm chất DEA – TEA – MEA

5-thanh-phan-co-trong-my-pham-gay-haia

Một phần hoạt chất này ngấm vào cơ thể, thay đổi chức năng lọc máu, thay đổi màu sắc da

DEA – TEA – MEA là tên viết tắt lần lượt của Diethanolamine – Triethanolamine và Monoethanolamine. Chúng được tìm thấy ở các sản phẩm cần độ tạo bọt mịn như bọt cạo râu, kem đánh răng, sữa rửa mặt…Nếu duy trì sử dụng nhóm chất này trong một thời gian dài, bạn sẽ nhận thấy vùng da của mình trở nên tái nhợt do một phần hoạt chất bị ngấm vào cơ thể, thay đổi chức năng lọc máu, kéo theo nhiều nguy cơ ung thư da hay các bộ phận nội tạng trong cơ thể.

3. Thành phần Formaldehyde ( Phooc-môn ngâm ướp tử thi)

5-thanh-phan-co-trong-my-pham-gay-haib

Phooc-môn thường có trong sơn móng, keo dán mi, sữa tắm trẻ em, có thể gây ra ung thư da toàn phần

Có thể bạn đã nghe thấy Phooc-môn, nhưng để biết được chúng cũng có mặt trong sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cũng khiến đa số người…rùng mình. Loại thành phần này chính là chất bảo quản, bị nghiêm cấm ở rất nhiều quốc gia, song vẫn có thể có mặt ở một số loại sơn móng, keo dán mi giả, sữa tắm trẻ em. Nhờ chất này, thời hạn của mỹ phẩm được kéo dài hơn, nhưng rất dễ gây kích ứng, lâu dần sẽ phá hủy các tế bào quan trọng của da.

4. Fragrance

5-thanh-phan-co-trong-my-pham-gay-haic

Hương liệu tạo mùi thơm thường có trong sản xuất nước hoa gây rối loạn nội tiết, ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương.

Loại hương liệu tạo mùi thơm thường dùng trong sản xuất nước hoa hay chế phẩm lưu mùi như dầu dưỡng, son, phấn…chứa rất nhiều hóa chất gây hại, thúc đẩy nhanh chóng quá trình lão hóa, thậm chí có thể gây rối loạn nội tiết, ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương.

5. Mineral Oil

5-thanh-phan-co-trong-my-pham-gay-haid

Mineral Oil từng được coi là thành phần phổ biến trong mỹ phẩm cho tới khi người ta phát hiện ra sự độc hại trong đó

Một cái tên khá quen thuộc với những người am hiểu mỹ phẩm, Mineral Oil có gốc từ dầu mỏ. Khi được sử dụng trên da chúng giúp mềm da nhanh chóng, được chiết xuất phần lớn trong mỹ phẩm dưỡng ẩm, dầu thoa trẻ em. Nhiều người cũng áp dụng các sản phẩm này để thực hiện làm căng da mặt tại nhà và nhận thấy những chuyển biến rất tích cực. Mineral Oil được coi là thành phần phổ biến trong mỹ phẩm cho tới khi nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được sự độc hại không lường tới. Theo đó, tình trạng da bị bít lỗ chân lông, lão hóa sớm, mụn dị ứng…hầu hết đều do tác nhân Mineral Oil gây ra. Nghiêm trọng hơn, chúng còn có thể gây suy yếu gan, giảm hệ thống miễn dịch dẫn tới tình trạng ung thư, vô sinh…

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người