Trong những năm gần đây, căng da mặt không phẫu thuật là một xu hướng làm đẹp ưa chuộng của phụ nữ. Với con số lên gần 10 phương pháp như hiện có chắc hẳn sẽ khiến bạn gặp nhiều đắn đo và lựa chọn. Vậy làm căng da mặt như thế nào là hiệu quả, an toàn và tự nhiên nhất. Bài viết này sẽ là giúp bạn tìm hiểu rõ nhất về vấn đề này.

Căng da mặt bằng chất làm đầy


Lam-cang-da-mat-nhu-the-nao-de-khong-bi-do-va-hieu-qua-toi-uu-1Căng da mặt bằng chất làm đầy cho hiệu quả nhanh chóng nhưng hạn chế về thời gian duy trì

Filler và botox là hai chất làm đầy được nhắc đến nhiều nhất khi bạn tìm hiểu về phương pháp căng da mặt này. Vậy bạn có biết bác sĩ sẽ căng da mặt như thế nào? Rất đơn giản, bác sĩ sẽ dùng kim tiêm chuyên dụng để đưa chất làm đầy vào những vị trí cần làm căng và xóa nhăn. Với Filler ngay tức thì da mặt bạn sẽ trở nên căng mịn và sẽ mất thời gian khoảng 1 tuần nếu bạn sử dụng botox.

Tuy nhiên, có một sự tỉ lệ thuận khi bạn lựa chọn filler và botox đó là đồng nghĩa với hiệu quả nhanh chóng thì thời gian sau thực hiện cũng không thể duy trì dài lâu, chúng chỉ có thể được tính theo tháng. Thêm nữa, nếu bạn sử dụng quá nhiều lần bằng botox, gương mặt bị “đơ”, “ cứng”, mất dần các biểu lộ của cảm xúc là điều tất yếu xảy ra bởi cơ chế làm liệt cơ mặt đến từ nguyên liệu này.

Căng da mặt bằng chỉ tự tiêu

Lam-cang-da-mat-nhu-the-nao-de-khong-bi-do-va-hieu-qua-toi-uu-2Chỉ tự tiêu có khả năng làm sáng da rất tốt tuy nhiên khả năng xóa nhăn, nâng cơ không được đánh giá cao

Để tìm hiểu căng da mặt như thế nào đối với chỉ tự tiêu, trước hết bạn cần nắm rõ một về chỉ này. Hiện nay, chỉ tự tiêu được chia làm hai nhóm dựa trên thành phần cấu tạo chính của chỉ:
  • Chỉ PLLA với thành phần cấu tạo chính là Poly Latic Acidm có tính tương thích sinh học tốt, khả năng tự tiêu diễn ra tương đối nhanh chóng sau khi sử dụng. Đại diện dòng chỉ này trên thị trường hiện nay là chỉ S –Soft
  • Chỉ PDO có thành phần chính là Polydioxanone, ưu việt hơn chỉ PLLA về tính dẻo dai, tồn tại lâu hơn trong cơ thể. Chỉ Ultra V-lift, chỉ Ultra V-lift 4D, chỉ Bio-V-lift, chỉ Misko Hàn Quốc, chỉ Happy-Lift, chỉ FTC, chỉ vàng… là những loại chỉ thuộc nhóm PDO.
Dù không giống nhau về thành phần, tuy nhiên khi đưa vào da chúng đều có đặc điểm chung về cách thực hiện đó là bác sỹ sẽ dùng kim luồn từng sợi và đan xen tạo thành một mạng lưới dưới da mặt. Ngoài ra, khả năng làm sáng da tương đối tốt, tuy nhiên xóa nhăn và nâng cơ lại có nhiều hạn chế khi chúng chỉ có thể phù hợp với làn da lão hóa nhẹ. Thêm nữa, khả năng duy trì sau căng chỉ đạt trung bình 3 đến 5 năm cũng là một điểm yếu đến từ phương pháp căng da này.

Căng da mặt bằng chỉ không tiêu

Lam-cang-da-mat-nhu-the-nao-de-khong-bi-do-va-hieu-qua-toi-uu-3Trẻ lại 10 đến 20 tuổi, duy trì 20 năm trong 90 phút thực hiện là ưu điểm của chỉ không tiêu Hoa Kỳ

Căng da mặt không phẫu thuật bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ là phương pháp được nhiều người nhắc đến trong thời gian gần đây. Cũng sử dụng các sợi chỉ để luồn vào sâu trong da và tạo thành một mạng lưới như đối với chỉ tự tiêu. Tuy nhiên, các đầu của sợi chỉ không tiêu sẽ được các bác sĩ néo căng và định hình vào cốt mạc xương đỉnh đầu nên khả năng nâng cơ và xóa nhăn của phương pháp này được đánh giá là vượt trội hơn hẳn. Ngoài ra, sợi chỉ không tiêu tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể mà không hề gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào giúp cho hiệu quả sau căng lên tới trên 20 năm. Đặc biệt, trong quá trình căng da mặt không phẫu thuật bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ khách hàng được trực tiếp so sánh kết quả sau khi bác sĩ thực hiện xong ½ khuôn mặt và điều chỉnh độ căng da theo ý muốn.

Trên đây là những phân tích về ưu và nhược điểm của các cách căng da mặt không phẫu thuật. Hy vọng rằng, bạn sẽ tìm cho mình được một cách trẻ hóa làn da vừa tự nhiên và vừa hiệu quả nhất.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người