Cùng một thời gian nhưng nữ giới có xu hướng làm việc nhiều và khả năng chịu áp lực kém hơn so với nam giới. Đó là kết quả của quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại Học Loughborough ở Anh.

muon-vo-dep-dan-ong-phai-dau-tu

Phụ nữ có bộ não hoạt động nhiều hơn đàn ông nên cần được ngủ đủ giấc

Quá trình và kết quả của cuộc khảo sát

Người đi đầu trong cuộc nghiên cứu này là giáo sư Jim Horne. Ông tiến hành khảo sát về tình trạng thiếu ngủ giữa nam và nữ giới. Thông qua đó, ông phát hiện nữ giới luôn phải đối mặt với vấn đề trầm cảm, giận dữ, hay cáu gắt vào buổi sáng (khi vừa thức giấc). Lý giải điều này, các chuyên gia trường Đại Học Loughborough cho rằng phụ nữ cần ngủ nhiều bởi não bộ hoạt động cao. Khi điều này không được đáp ứng nó gây ức chế thần kinh ảnh hưởng xấu đến da.

Điều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ thiếu ngủ

Đối mặt với lão hóa sớm

muon-vo-dep-dan-ong-phai-dau-tua

Phụ nữ không ngủ đủ giấc làm xuất hiện lão hóa sớm

Thời gian ngủ trung bình từ 6 – 8 tiếng/ngày đối với cả nam và nữ. Nếu không đạt tiêu chí này, cơ thể rơi vào tình trạng thiếu ngủ, ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh dẫn đến hoạt động không hiệu quả, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Mặt khác, thiếu ngủ khiến não bộ mệt mỏi, hoạt động không nhanh nhạy, ngáp nhiều. Điều này làm gia tăng nếp nhăn ở vùng rãnh mũi, má và khóe mắt. Bởi vậy, muốn làm căng da mặt, xóa bỏ nếp nhăn phụ nữ cần ngủ hơn mức trung bình khoảng 20 phút. Bạn nên dành thời gian này vào buổi trưa để cơ thể thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nám da ghé thăm

Một trong những vấn đề được phụ nữ quan tâm đó là thiếu ngủ gây nên tình trạng nám da. Lý giải điều này, các chuyên gia nhận định khi hệ thần kinh bị ức chế, các sắc tố melanin nhanh chóng phát triển gây nám. Do đó, để không phải đối diện với các phương pháp trị nám da mặt, phụ nữ nên ngủ đủ giấc và có chế độ nghỉ ngơi khoa học.

Gây béo phì

muon-vo-dep-dan-ong-phai-dau-tub

Thiếu ngủ tăng nguy cơ béo phì

Theo một nghiên cứu của khoa y trường Đại học Harvard, ngoài các vấn đề về da, thiếu ngủ còn gây nguy cơ tăng cân. Bởi thời gian ngủ không được đảm bảo sẽ làm giảm mức độ sản sinh của leptin và tăng ghrelin. Bởi vậy, khả năng thèm ăn tăng cao, thúc đẩy lưu trữ chất béo và làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Từ những thông tin trên, các chuyên gia nhận định, phụ nữ cần được nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn phái mạnh để có được sức khỏe tốt. Đây cũng là bí quyết làm da mặt căng bóng được nhiều người áp dụng.

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người