Nghệ, nguyên liệu tạo nên các phương pháp làm đẹp da mặt đơn giản. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với dùng “ tùy tiện” bởi da mặt bạn sẽ trở nên vô cùng tồi tệ khi dùng nghệ sai cách. Sau đây là một số hệ quả đáng tiếc của vấn đề này cũng như những lưu ý bạn cần phải tránh xa khi sử dụng.

Kết hợp tùy tiện, bất hợp lý.

Huy-hoai-lan-da-neu-khong-can-trong-voi-cach-lam-dep-da-mat-don-gian-tu-nghe-1Mụn nhọt và dị ứng sẽ ghé thăm da mặt nếu bạn kết hợp trộn mặt nạ nghệ tùy tiện

Được coi là là cách làm đẹp da mặt đơn giản và lành tính tuy nhiên khi trộn nghệ với những nguyên liệu lạ sẽ đem lại những hiệu quả không như mong đợi. Dị ứng da, nổi mụn là những vấn đề dễ gặp phải nhất khi bạn mắc sai lầm này. Trong nghệ có các hoạt chất tác dụng rất mạnh vì vậy khi kết hợp cùng một nguyên liệu bất hợp lý sẽ dẫn đến những phản ứng hóa học gây hại cho da mặt. Để đảm bảo tính an toàn, chuyên gia da liễu khuyên bạn: Hãy làm đẹp da mặt đơn giản với công thức nghệ trộn nước hoa hồng, sữa và nước lọc bởi chúng không làm giảm và lẫn các dưỡng chất chăm sóc da có sẵn trong bột nghệ.

Đắp mặt nạ sai cách

Huy-hoai-lan-da-neu-khong-can-trong-voi-cach-lam-dep-da-mat-don-gian-tu-nghe-2Sai lầm trong đắp mặt nạ khiến cho lỗ chân lông to và giảm sức đề kháng

Quá lâu, quá nhiều hay không đều là những cách đắp mặt nạ không ít bạn gái mắc phải.

Áp dụng lớp mặt nạ không đều: Nếu bạn không muốn làn da của mình sáng không đều màu thì hãy lưu ý tới vấn đề này. Hãy chắc chắc chắn rằng bạn đắp mặt nạ bột nghệ đều trên làn da. Dùng dụng cụ chuyên dùng cho đắp mặt nạ là một gợi ý dành cho bạn để việc đắp mặt nạ trở nên dễ dàng hơn.

Đắp mặt nạ quá 20 phút: Một trong những sai lầm khi dùng nghệ làm đẹp là đắp mặt nạ từ nghệ quá lâu. Đây chính là nguyên nhân khiến màu của nghệ bám trên da khó rửa, thêm nữa điều này còn làm lỗ chân lông bị to hơn.

Đắp mặt nạ quá 3 lần/tuần: Đắp mặt nạ trực tiếp trên da hằng ngày rất dễ gây dị ứng, làm lớp biểu bì non trên da mất khả năng đề kháng, dẫn đến da dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường, mỹ phẩm. Mặt nạ chỉ phát huy tác dụng tốt nhất trên da khi bạn sử dụng 2 đến 3 lần/tuần.

Rửa mặt sau đắp mặt nạ sai cách

Huy-hoai-lan-da-neu-khong-can-trong-voi-cach-lam-dep-da-mat-don-gian-tu-nghe-3Sau khi đắp mặt nạ nghệ tuyệt đối không sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch

Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ ai cũng biết nhưng không phải ai cũng rõ rửa sao cho hiệu quả. Có hai sai lầm các bạn dễ mắc phải nhất trong bước cuối cùng này:

Không rửa mặt sạch. Một trong những sai lầm phổ biến của phái đẹp là không rửa sạch lớp vàng của bột nghệ. Điều đó đồng nghĩa với việc nghệ trên da vẫn còn và sẽ trái với quy tắc thời gian đắp mặt nạ nghệ. Ngoài ra điều này còn khiến da của bạn chuyển sang tone màu vàng gây mất thẩm mỹ. Để loại bỏ màu vàng trên da một cách dễ dàng, một gợi ý nhỏ cho bạn đó là trong công thức trộn mặt nạ bạn nên thêm sữa tươi không đường.

Rửa mặt với sữa rửa mặt: Sữa rửa mặt chỉ nên sử dụng ở bước trước khi đắp mặt nạ để làm sạch da. Sau khi đắp mặt nạ thì đây là điều tuyệt đối bạn cần phải tránh. Bởi điều đó sẽ khiến cho tất cả các dưỡng chất bạn vừa cung cấp cho da từ nghệ sẽ bị cuốn trôi theo sữa rửa mặt, thậm chí gây hại cho da mặt.

Trên đây là những vấn đề bạn cần lưu tâm khi sử dụng mặt nạ nghệ chăm sóc da. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn làm đẹp da mặt đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao nhất.

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người