Theo nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học có trụ sở tại Massachusetts và Rhode Island, Mỹ, xác định tình trạng bệnh nha chu tăng cao đối với những người hút thuốc. Hệ lụy đi kèm theo đó là tình trạng mất răng có thể xảy ra.

" /> Theo nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học có trụ sở tại Massachusetts và Rhode Island, Mỹ, xác định tình trạng bệnh nha chu tăng cao đối với những người hút thuốc. Hệ lụy đi kèm theo đó là tình trạng mất răng có thể xảy ra.

" />
Theo nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học có trụ sở tại Massachusetts và Rhode Island, Mỹ, xác định tình trạng bệnh nha chu tăng cao đối với những người hút thuốc. Hệ lụy đi kèm theo đó là tình trạng mất răng có thể xảy ra.
 
hut-thuoc-tang-bi-benh-nha-chu
 
Nha chu là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây nên. Do vi khuẩn phát triển trong các mảng bám được hình thành xung quanh răng, gây ra phản ứng của cơ thể với các mảng bám dẫn đến sự sụp đổ của mô mềm và xương. Theo David A. Albert, DDS, MPH là một giáo sư tại Đại học Columbia nha khoa: "Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng thuốc lá có thể là một trong những yếu tố nguy cơ lớn nhất trong sự phát triển của bệnh nha chu,"
 
Trong giai đoạn đầu của bệnh, bạn có thể nhận thấy rằng lợi bị chảy máu khi đánh răng hay dùng chỉ nha khoa. Khi bị nhiễm trùng nặng hơn, các túi giữa răng và nướu bắt đầu phân hủy. Cuối cùng, răng trở nên lỏng lẻo và đau đớn, thậm chí có thể bị rụng.
 
hut-thuoc-tang-bi-benh-nha-chua
 
Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng những người hút thuốc có nhiều cao răng và mảng bám so với người không hút thuốc. Đây có thể là do hậu quả khi hút thuốc khiến cho quá trình tiết nước bọt bị giảm. Ngoài ra nguy cơ bị phá hủy răng cao của người hút thuốc cao hơn đến 8 lần so với người khác.
 
Đặc biệt tiến sĩ Albert cho biết: "Những người hút thuốc ít chảy máu nướu răng và đỏ hơn so với những người khác mặc dù miệng không lành mạnh. Điều này có thể dẫn đến những đánh giá sai lầm rằng nướu răng khỏe mạnh. Do đó, người hút thuốc lá nên khám răng thường xuyên để đánh giá sức khỏe nướu răng."
 
hut-thuoc-tang-bi-benh-nha-chub
 
Hút thuốc lá không chỉ làm tăng sự phát triển bệnh nha chu mà bạn sẽ phải đối diện với các bệnh về lợi, nó làm cho việc điều trị khó khăn hơn và việc điều trị ít có khả năng thành công. "Người ta tin rằng trong thuốc lá có chứa các thành phần làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của máu trong khoang miệng, đặc biệt vùng nướu.
 
Mối đe dọa lớn nhất của thuốc lá đối với sức khỏe của bạn đó là ung thư miệng. Hiệp hội Ung thư Mỹ báo cáo rằng: Khoảng 90% những người bị ung thư miệng và một số loại ung thư cổ họng đã sử dụng thuốc lá. Nguy cơ phát triển các bệnh ung thư tăng lên khi người hút thuốc hoặc nhai thường xuyên hơn hoặc trong một thời gian dài hơn.
 
Khoảng 37% bệnh nhân tiếp tục hút thuốc sau khi điều trị ung thư sẽ phát triển bệnh ung thư thứ hai của miệng, họng hoặc thanh quản.
 
hut-thuoc-tang-bi-benh-nha-chuc
 
Từ những nghiên cứu này, bạn có thể thấy được sự nguy hiểm của việc hút thuốc lá đối với các bệnh răng miệng. Đặc biệt, đối với tình trạng bệnh nha chu có liên quan trực tiếp đến việc hút thuốc lá. Các nha sĩ khuyến cáo: Không nên hút thuốc lá hay bất cứ những chất kích thích tương tự khác như xì gà, ống hút thuốc nếu như không muốn răng bị hư hỏng.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người