Hàn trám răng Inlay/Onlay là giải pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng sứt mẻ, răng sâu lớn. Đây là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất giúp cho việc phục hồi răng được nhanh chóng. Công nghệ hiện đại mang lại nét thẩm mỹ cao cho nụ cười rạng rỡ.

han-tram-rang-dep

Ai nên hàn răng Inlay/Onlay

  • Những người có răng sứt mẻ, vỡ nhỏ
  • Răng hở kẽ
  • Răng sâu
Trám răng với công nghệ Inlay/Onlay chính là công nghệ hoàn hảo nhất cho những trường hợp trên. Với độ bền cao và xử lý vết hàn đẹp đồng màu với răng mang đến tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

han-tram-rang-dep

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám từng tình trạng răng của bệnh nhân. Răng sứt mẻ, răng vỡ hay răng sâu để đưa ra cách làm phù hợp. Nếu răng sâu hoặc gặp các bệnh lý khác cần điều trị trước khi hàn trám.

Bước 2: Tạo đường tiếp xúc giữa răng và miễng trám

Đối với trường hợp răng sứt mẻ, vỡ thì bác sĩ sẽ tạo một đường tiếp xúc sao cho miếng trám dễ dàng vừa khít nhất.

Trường hợp răng sâu, bác sĩ sẽ tiến hành nạo hết các mô răng đã bị tổn thương, sau đó tạo một đường tiếp xúc mới. Việc làm sạch vết sâu cũng là một bước chuẩn bị, tạo xoang trám để lấy dấu răng chế tạo miếng trám.

Bước 3: Lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng với những kỹ thuật chuyên dụng. Khoảng trống trên răng chính là kích thước của miếng trám. Các thông số này sẽ được gửi về labo để tạo miếng trám sứ đẹp và chính xác. Miếng hàn sẽ được điêu khắc từ phôi sứ nguyên chất có hình dạng trùng khớp với chiếc phần mô răng bị mất.

Bước 4: Gắn miếng trám, hoàn thành quy trình

Miếng trám sau khi tạo ra sẽ được gắn vào răng bằng một loại chất kết dính đặc biệt. Bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa khớp cắn cũng như vết trám sao cho đạt được độ tương thích cao nhất và sử dụng laser để hóa cứng chất kết dính giúp giữ chặt miếng hàn trên răng vĩnh viễn, hoàn thành quy trình trám răng Inlay/Onlay.

Ưu điểm của phương pháp Inlay/Onlay

han-tram-rang-dep

Tại sao hiện nay các nha khoa thẩm mỹ trên thế giới lại ứng dụng công nghệ Inlay/onlay trong hàn trám răng? Tất cả là do ưu điểm vượt trội của công nghệ này

Độ bền chắc cao: Hàn trám răng bằng công nghệ Inlay/Onlay có độ bền chắc chắn hơn so với các kỹ thuật thông thường. Công nghệ Inlay/onlay tạo mối hàn chịu lực nhai tốt, bền đẹp theo thời gian.

Miếng trám có kích thước chính xác: Nhờ công nghệ hiện đại tạo ra miếng trám đúc bên ngoài trùng khít với dấu răng để lấp đầy phần mô răng bị bệnh, bị vỡ mẻ

Tính thẩm mỹ cao: Chỗ hàn trám có màu sắc tự nhiên, gần tương đồng với màu răng thật do đó không sợ lộ khi giao tiếp.

Hạn chế xâm lấn: Do không phải mài cùi răng như cách bọc mão sứ nên hạn chế xâm lấn đến răng một cách tối đa, không hại đến cấu trúc răng và không gây ê buốt, đau nhức nhiều trong khi trám.

anh-tram-rang

anh-tram-rang

Lưu ý sau khi hàn răng, trám răng

Sau khi hàn/ trám răng xong thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

Vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên: Tốt nhất bạn nên đánh răng 2 lần/ ngày và chọn loại kem đánh răng có chứa flour

Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng thay thế cho tăm là một cách bảo vệ răng tránh khỏi tình trạng thưa kẽ.

Thường xuyên súc miệng với nước súc miệng hàng ngày.

Nên tránh ăn các đồ ăn vặt có chứa nhiều đường hoặc đồ ăn quá cứng có thể làm tổn thương đến răng. Bạn cũng lưu ý sau khi hàn răng nên khám định kì tại các trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất và phát hiện những vấn đề phát sinh tại chỗ trám.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người