Răng cửa cũng giống như cửa chính của một ngôi nhà. Phải làm sao khi “cửa nhà” luôn hé mở. Hàn răng là giải pháp nhanh chóng giúp loại bỏ tình trạng thưa kẽ răng cửa lấy lại được vẻ đẹp cho nụ cười rạng rỡ.

" /> Răng cửa cũng giống như cửa chính của một ngôi nhà. Phải làm sao khi “cửa nhà” luôn hé mở. Hàn răng là giải pháp nhanh chóng giúp loại bỏ tình trạng thưa kẽ răng cửa lấy lại được vẻ đẹp cho nụ cười rạng rỡ.

" />
Răng cửa cũng giống như cửa chính của một ngôi nhà. Phải làm sao khi “cửa nhà” luôn hé mở. Hàn răng là giải pháp nhanh chóng giúp loại bỏ tình trạng thưa kẽ răng cửa lấy lại được vẻ đẹp cho nụ cười rạng rỡ.
 
han-rang-thu
Hàn răng cửa khắc phục thưa kẽ
 

Nguyên nhân răng thưa kẽ và răng sứt mẻ

 
Nguyên nhân thưa răng cửa:
 
Tình trạng răng cửa thưa do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu là do bẩm sinh, răng mọc ngầm, sự mất cân đối giữa răng và hàm. Các tình trạng hay gặp của răng thưa đó là: răng thưa kẽ, răng thỏ…
 
Răng sứt mẻ do nhiều nguyên nhân gây ra
 
Nguyên nhân khiến cho răng sứt mẻ là do tác động khi ăn nhai gây ra tổn thương hoặc do tác động mạnh từ bên ngoài.
 
Bên cạnh đó, những người có thói quen nghiến răng khi ngủ cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng răng sứt mẻ. Ngoài ra, vi khuẩn tấn công làm hỏng men răng, nếu không chữa trị kịp thời cũng là nguyên nhân làm cho răng bị vỡ hay mẻ lớn.
 
Hàn răng cửa thưa là cách khắc phục đơn giản nhất và nhanh chóng nhất cũng như là phương pháp tiết kiệm nhất giúp cho bạn có được hàm răng đều và kín khít. Với mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục răng cửa thưa sao cho phù hợp.
 
han-rang-cua-dep
Hàn răng cửa khắc phục tình trạng sứt mẻ
 

Ưu điểm của hàn răng cửa khắc phục thưa kẽ, sứt mẻ

 
Hàn răng được coi là phương pháp phổ biến nhằm giải quyết tình trạng răng cửa thưa, răng sứt mẻ với những ưu điểm nổi bật:
 
Nhanh chóng: Toàn bộ quy trình diễn ra đơn giản, nhanh chóng và hoàn tất chỉ sau 30 phút cho một kẽ răng thưa.
Tiết kiệm chi phí: So với bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ thì chi phí hàn răng cửa thưa có chi phí phù hợp với túi tiền của nhiều người.
 
Tính thẩm mỹ cao: Hàn răng tại Dr.Hana với chất liệu chắc chắn và có màu sắc giống với răng thật, đem lại tính thẩm mỹ cao cho khách hàng. Sau khi hàn, trám răng không dễ bị phát hiện, giúp bạn tự tin khi giao tiếp.
 
Tuy nhiên, trám răng có một nhược điểm đó là độ bền không được cao, thời gian duy trì 2-3 năm. Do lực tác động cũng như sự nở vì nhiệt không đồng đều giữa chất trám và răng thật làm cho miếng trám dần bị bong ra. Hàn trám răng cửa về cơ bản chỉ được ứng dụng chủ yếu đối với kẽ thưa nhỏ dưới 2mm. Với khe thưa lớn thì bạn nên thực hiện bọc răng sứ để đảm bảo độ bền cao hơn.
 
Bạn có thể tham khảo quy trình bọc răng sứ tại đây
 
han-rang-cua-dep
Hàn trám răng tại Dr.Hana
 
Quy trình hàn răng cửa thưa tại Răng Thẩm mỹ Dr.Hana
 
Bước 1: Thăm khám và tư vấn
 
Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng khoang miệng. Nếu phát hiện bệnh lý thì nha sỹ sẽ tiến hành xử lý cho bạn trước khi hàn răng thưa.
 
Bước 2: Gây tê cục bộ
 
Hàn trám răng có thể gây kích ứng nhẹ, do đó thao tác gây tê cục bộ nhằm giảm ê buốt, đau nhức tối đa, tạo cảm giác dễ chịu trong suốt quá trình hàn trám cho bệnh nhân.
 
Bước 3: Hàn răng cửa thưa, sứt mẻ
 
Bác sĩ tiến hành đưa vật liệu trám lên răng. Dưới tác dụng của ánh sáng đèn laser, các lớp chất trám với bề mặt răng sẽ có sự gắn kết chặt chẽ với nhau thông qua phản ứng quang trùng hợp trong vòng 20-40 giây, vết trám được đông cứng.
 
Bước 4: Chỉnh sửa và đánh bóng
 
Thao tác đánh bóng sẽ giúp giảm đi sự gồ ghề sau khi hàn trám, tạo điều kiện cho bệnh nhân ăn nhai tốt và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
 
Trên đây là những thông tin về quá trình hàn trám răng giúp chữa răng cửa thưa kẻ và sứt mẻ. Răng thẩm mỹ Dr.Hana sẽ giúp cho bạn có được hàm răng trắng sáng và đẹp hoàn hảo.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người