Trồng răng với hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng cổ điển. Hiện nay, nó là phương pháp trồng răng tiết kiệm chi phí nhất. Hiệu quả khá tốt và tương xứng với chi phí mà khách hàng bỏ ra. Vì vậy mà hàm giả tháo lắp hiện vẫn được nhiều người được lựa chọn.

Hàm giả tháo lắp với kỹ thuật đơn giản, nhanh chóng giúp khách hàng có được hàm răng để phục vụ cho ăn nhai và ngăn chặn tình trạng má hóp gây mất thẩm mỹ.  Phương pháp này phù hợp đối với tình trạng mất nhiều răng hay cả hàm.

han-gia-rang-thao-lap

Trong một số trường hợp còn một hay nhiều răng thật thì bác sĩ sẽ giữ lại khi làm hàm giả. Thông thường, những răng này phải điều trị tủy và cắt ngắn để hàm giả tháo lắp toàn phần có thể phủ lên trên.

Hàm giả tháo lắp được thực hiện theo một quy trình bài bản và đúng khoa học bao gồm các bước sau:

han-gia-rang-thao-lap

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám các bệnh lý về răng, xem xét tình trạng số lượng răng đã mất và những răng còn. Xử lý những bệnh lý về răng trước khi làm hàm giả.

Bước 2: Lấy dấu khung hàm

Đây là bước quyết định độ hiệu quả của cả quá trình thực hiện hàm giả tháo lắp. Với bước này thì bác sĩ sẽ tiến hành việc lấy dấu hàm, đo đạc về kích thước của những khoảng trống trên răng. Từ đó đưa thông số về Labo nha khoa để kỹ thuật viên thiết kế mẫu hàm tương thích với bệnh nhân.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh nướu, vệ sinh khoang miệng để tạo tiền đề giúp bác sĩ thực hiện hàm giả được tốt

Bước 4: Lắp hàm giả

Ưu điểm của phương pháp hàm giả tháo lắp

han-gia-rang-thao-lap

Tiết kiệm chi phí

Chi phí thấp chính là ưu điểm đầu tiên khi nhắc đến phương pháp này. So với nhiều phương pháp trồng răng, hàm giả tháo lắp có chi phí thấp nhất.

Ăn nhai khá tốt

Hàm giả tháo lắp có thể đảm bảo việc ăn nhai khá thoải mái, lực nhai được tác động dàn trải trên cung hàm giúp các răng thật còn lại không bị ảnh hưởng.

Thẩm mỹ tốt

Trong điều kiện kỹ thuật tiên tiến, chất liệu được chọn là nhựa tốt, có màu giống với phần nướu sinh lý…nên hàm giả tháo lắp được thực hiện có màu sắc tương đồng với nướu, răng thật.

Tiện lợi khi vệ sinh: Chính với ưu điểm tháo lắp của hàm giả giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng sạch sẽ nhất.han-tram-rang-thao-lap

Lưu ý sau khi sử dụng hàm giả tháo lắp

  • Bệnh nhân khi không sử dụng nên ngâm hàm răng giả trong nước thường hoặc các dung dịch ngâm hàm sát khuẩn, không nên sát khuẩn bằng cách ngâm hàm trong nước quá nóng sẽ làm biến dạng hàm.
  • Hàm giả nên được tháo ra vào ban đêm để cho các mô nướu thư giãn không bị đè ép, tạo điều kiện tốt cho hệ thống tự chải rửa của lưỡi và nước bọt.
  • Ngay cả khi mang hàm giả, xương hàm vẫn sẽ tiếp tục thay đổi theo thời gian, do đó sau một thời gian mang hàm có thể sẽ lỏng và cần đệm hàm. Do vậy, bạn nên đến Nha sĩ định kỳ để kiểm tra các răng nướu thật, kiểm tra hàm giả và sửa chữa nếu cần.

 

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người