cách làm căng da mặt tốt nhất.

" /> cách làm căng da mặt tốt nhất.

" />

Nếu không may gặp những vấn đề về da như lão hóa do tuổi tác hay nguyên nhân khác, nhiều người tin tưởng việc ngồi trước màn hình máy tính tìm tòi trên mạng sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Hãy lắng nghe lời khuyên từ bác sĩ da liễu quốc tế để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe cũng như tìm ra cách làm căng da mặt tốt nhất.

dung-nghi-internet-giup-ban-lam-tat-ca

Nhiều người tin tưởng Internet có thể giải quyết được mọi vấn đề về da mà quên mất bác sĩ da liễu mới là lựa chọn đúng đắn nhất

Tắm nắng bổ sung vitamin D

Vitamin D là thành tố quan trọng trong việc tái tạo cấu trúc dưới da, tăng sinh canxi cho xương, kích thích quá trình trao đổi chất. Việc cho da tiếp xúc với nắng trong khoảng thời gian phù hợp rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên đừng quá tin Internet mà phơi da trực tiếp dưới ánh mặt trời lâu dài.

dung-nghi-internet-giup-ban-lam-tat-cab

Theo lời khuyên của bác sĩ, tắm nắng sáng sớm rất có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ giảm lão hóa

Theo ý kiến chuyên gia, việc tắm nắng tốt nhất lúc sáng sớm, khi lượng tia cực tím chưa hoạt động mạnh và chỉ cần đứng ngoài trời 5-10 phút. Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung lượng vitamin D trong thực phẩm như cá hồi, trứng sữa, ngũ cốc…hỗ trợ làm căng da mặt, giảm phần nào lão hóa.

 Lập quy trình chăm sóc da phù hợp

dung-nghi-internet-giup-ban-lam-tat-cac

Nên cẩn trọng hỏi ý kiến chuyên gia chứ không nên áp dụng bất kì quy trình chăm sóc da nào tìm thấy trên mạng bởi cơ địa mỗi người khác nhau

Đừng quá phụ thuộc vào quy trình bất kì nào đó tìm thấy trên mạng, bởi cơ địa cũng như loại da mỗi người khác nhau, không có một quy tắc nhất định nào nói rằng phương pháp này rất phù hợp với người A do đó có thể áp dụng được với cả người B. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về da của mình cũng như tham khảo ý kiến từ người có chuyên môn để đúc rút được một liệu trình chăm sóc da hoàn hảo nhất.

Luôn chú ý làm sạch, dưỡng ẩm cho da

dung-nghi-internet-giup-ban-lam-tat-cad

Chú ý duy trì độ ẩm cho da và luôn giữ da mặt sạch để hạn chế nhất có thể tình trạng lão hóa

70% cơ thể người là nước, trong đó da chiếm tới 20% độ ẩm để duy trì sức sống. Một gương mặt nhợt nhạt, kém sắc và khô ráp sẽ không “có cửa” nếu bạn cấp đủ nước mỗi ngày qua đường uống, xịt khoáng, kem dưỡng…Nhưng không nên quá lạm dụng mà hãy thực hiện đúng cách bởi chúng có thể gây bí da, sinh mụn do lượng ẩm dư thừa. Dựa theo ý kiến bác sĩ da liễu, mỗi ngày chỉ nên nạp khoảng 1,5-2 lít nước, mùa hè chọn loại kem dưỡng ẩm có kết cấu lỏng, thấm nhanh không gây nhờn rít.

Không nên quá tin vào Internet

dung-nghi-internet-giup-ban-lam-tat-cae

Internet có thể là con dao hai lưỡi nếu bạn không có sự lựa chọn thông tin cẩn thận

Việc chọn lọc thông tin trên mạng chỉ mang tính tham khảo và dù cho chúng có chứa một lượng kiến thức phong phú như thế nào cũng đừng quá tin vào Internet. Thay vì gõ “căng da bằng cách nào” hay “căng da mặt giữ được bao lâu” trên ô tìm kiếm của Google thì bạn nên gõ cửa văn phòng khám da liễu của bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Đây mới chính là lựa chọn đúng đắn nhất bởi họ hơn ai hết hiểu vấn đề về da của bạn hơn cả.

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người