Làn da sẽ xuất hiện nám ngày càng nhiều và đậm màu hơn nếu sử dụng các loại mặt nạ trị nám da dưới đây. Tìm hiểu ngay để có được phương án phòng tránh tốt nhất.

Thứ nhất: Mặt nạ trị nám bán sẵn không rõ nguồn gốc

Nên lựa chọn mặt nạ điều trị nám rõ nguồn gốc xuất xứNên lựa chọn mặt nạ điều trị nám rõ nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ như một “tấm vé thông hành” của bất kỳ sản phẩm nào, đặc biệt đối với các loại mặt nạ trị nám bán sẵn trên thị trường. Bởi nếu không đáp ứng điều này, nó có thể chứa các thành phần độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da, thậm chí còn xuất hiện tình trạng bong tróc, mẩn ngứa và mụn nước li ti. Theo đó, các sắc tố melanin không những không giảm đi mà còn có xu hướng tăng dần khiến tình trạng nám ngày càng trầm trọng.

Thứ 2: Trộn sai tỉ lệ khi dùng mặt nạ trị nám từ thiên nhiên

Chế biến những công thức trị nám tự nhiên không đúng tỉ lệ dễ gây phản tác dụngChế biến những công thức trị nám tự nhiên không đúng tỉ lệ dễ gây phản tác dụng

Tự chế các công thức trị nám da từ thiên nhiên không còn quá xa lạ đối với phụ nữ bị nám làm phiền. Nhiều người cho rằng, sử dụng loại mặt nạ này sẽ đảm bảo an toàn tốt hơn các loại bán sẵn vì có thể kiểm soát được nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chế biến hoặc kết hợp sai tỉ lệ thì hy vọng trị sạch nám sẽ luôn nằm ngoài tầm với của bạn. Bởi vậy, trước khi điều chế mặt nạ trị nám bạn cần tham khảo công thức chuẩn. Ngoài ra, để đem lại hiệu quả tối ưu nhất bạn cũng nên nắm rõ cách sử dụng sao cho phù hợp với tình trạng nám và làn da của mình.

Thứ 3: Mặt nạ trị nám có nguồn gốc nguyên liệu không đảm bảo

Mặt nạ làm từ những thực phẩm thiên nhiên đều chứa hàm lượng vitamin cao cùng khoáng chất thiết yếu. Do đó, nó có khả năng làm mờ vết nám và giúp bổ sung dưỡng chất giúp da khỏe mạnh. Bởi vậy đây cũng là một trong các những cách trị nám da hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí cho các chị em. Tuy nhiên, điều này chỉ được đảm bảo đối với nguyên liệu sạch, không bị nhiễm thuốc trừ sâu và chất bảo quản.

Nên lựa chọn nguyên liệu trị nám đảm bảo an toànNên lựa chọn nguyên liệu trị nám đảm bảo an toàn

Trên đây là 3 loại mặt nạ trị nám gây hại cho sức khỏe và làn da của bạn. Nếu bạn mắc phải một trong 3 vấn đề này thì hãy ngưng sử dụng ngay và tìm cách khắc phục hoặc lựa chọn một phương pháp an toàn, hiệu quả hơn.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người