Phái nữ thường rất quan tâm tới các công thức làm đẹp da từ thiên bởi chúng thường có những thành phần an toàn và tốt cho da. Tuy nhiên, với hàm lượng thuốc trừ sâu có trong trái cây hiện nay đang ở mức báo động đôi khi lại khiến chúng ta phải hối hận nếu không lựa chọn được nguồn trái cây an toàn. Hãy lưu tâm tới 5 loại trái cây này nếu bạn có ý định làm đẹp.

 ngo-doc-voi-5-loai-trai-cay

5 loại quả nhiễm hàm lượng thuốc trừ sâu nhất năm 2016

Theo thông tin do tổ chức hoạt động vì môi trường phi lợi nhuận của Mỹ (EWG) cung cấp tháng 4/2016, những loại trái cây dưới đây có chứa thành phần thuốc trừ sâu cao nhất trong năm 2016.

Dâu tây

ngo-doc-voi-5-loai-trai-caya

Dâu tây xếp vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng những loại quả chứa hàm lượng độc nhất theo tổ chức EWG

Đây là một loại quả ngon và chứa nhiều các vitamin C và Mangan rất tốt cho da. Bởi vậy, chúng được sử dụng rất nhiều trong các công thức dưỡng trắng và ngăn ngừa lão hóa da. Không có gì phải phân vân về công dụng của loại quả này nếu như chúng không xếp vị trí đầu bảng trong các loại quả chứa nhiều hàm lượng thuốc trừ sâu nhất. Cuộc khảo sát của tổ chức EWG cho thấy dâu tây cho kết quả dương tính với 17 loại thuốc trừ sâu. Chính vì thế nếu bạn đang sử dụng dâu tây để làm đẹp thì hãy cẩn trọng trước những tác hại xấu có thể xảy đến với làn da của bạn.

Táo

ngo-doc-voi-5-loai-trai-cayb

Theo báo cáo của tổ chức EWG, hơn 98% các mẫu khảo sát về táo thì đều cho kết quả dương tính với ít nhất 1 mẫu thuốc trừ sâu

Táo cũng là một nguyên liệu làm đẹp được rất nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, trong 5 năm trở lại đây, loại quả này bị liệt vào nhóm quả có chứa nhiều chất độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Theo báo cáo của tổ chức EWG, hơn 98% các mẫu khảo sát về táo thì đều cho kết quả dương tính với ít nhất 1 mẫu thuốc trừ sâu. Theo báo cáo mới nhất, táo nằm ở vị trí thứ 2 về những loại trái cây chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao nhất. Chính vì vậy, các tín đồ làm đẹp cần sáng suốt trước khi sử dụng để làm đẹp.

Đào (Trung Quốc)

ngo-doc-voi-5-loai-trai-cayc

Đào chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng

Loại quả ngọt ngào này cũng được lọt vào danh sách 5 loại quả gây nguy hại nhất đến sức khỏe của người tiêu dùng. Theo thống kê, đào cũng chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao. Bởi vậy hãy dừng ngay những công thức làm đẹp với loại quả này nếu bạn không tìm kiếm được nguồn đảm bảo an toàn nhất để bảo vệ làn da của mình.

Nho

ngo-doc-voi-5-loai-trai-cayd

Nho chứa rất nhiều chất độc hại ảnh hưởng xấu đến làn da

Nho là một loại quả rất giàu năng lượng và các vitamin rất tốt cho da, giúp da sáng và tươi trẻ. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng chúng để làm mặt nạ chăm sóc da. Bởi theo EWG, nho được sếp vào danh sách những loại quả chứa nhiều chất độc hại nhất trong năm 2016.

Cherry

ngo-doc-voi-5-loai-trai-caye

Cherry có hàm lượng thuốc trừ sâu cao ảnh hưởng đến làn da

Cherry là loại quả rất phong phú nguồn vitamin giúp kháng viêm, có khả năng tái sinh làn da bị thương tổn, đặc biệt da bị mụn tàn phá. Ngoài ra, đây loại trái cây này còn là sự lựa chọn hoàn hảo trong hành trình đẩy lùi tình trạng lão hóa cũng như trẻ hoá da mặt. Tuy nhiên, theo bảng công bố của EWG, cherry xếp vị trí thứ 5 trong bảng danh sách những loại quả có hàm lượng thuốc trừ sâu cao nhất năm 2016. Chính vì thế bạn cần cẩn trong khi lựa chọn loại quả này để làm đẹp da.

Trên đây là những loại trái cây độc hại nhất, với những thông tin này chắc chắn bạn sẽ phải dè chừng trước những loại quả này dù chúng có nhiều nguồn dinh dưỡng như thế nào đi nữa.

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người