Đôi mắt to tròn, cuốn hút luôn là niềm ao ước của nhiều người. Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ giúp mắt to ra. Một trong số đó được nhiều người đang áp dụng đó là dùng chỉ để kích mí. Vậy phương pháp này có đảm bảo an toàn hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

tao-mat-2-mi-dep

Tạo mắt 2 mí bằng chỉ nên hay không?

Thông tin về chỉ kích mí

Các cách tạo mắt 2 mí bằng keo kích mí, dán kích mí hiên nay đã quá xưa cũ. Phương pháp đang được giới trẻ sử dụng hiện nay đó là chỉ kích mí. Bộ dụng cụ này bao gồm một que gắn mí và nhiều thanh nhựa mỏng bên trong có sợi chỉ trong suốt. Muốn sử dụng bạn chỉ cần kéo 2 đầu thanh nhựa ra 2 bên sẽ để lộ ngay sợi chỉ mảnh. Gắn sợi chỉ này và miết nhẹ, bạn sẽ sở hữu ngay đôi mắt 2 mí to tròn và long lanh. Sợi chỉ rất nhỏ nên người đối diện sẽ không dễ nhận ra mí của bạn là mí giả.

Có thể thấy, phương pháp này rất dễ sử dụng và đem lại dáng mí tương đối đẹp. Giá thành của loại chỉ này lại rất rẻ. Nó rẻ hơn nhiều so với những miếng dán mí hay keo dán mí. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây đó là: “ chỉ kích mí này có nguồn gốc từ đâu, và sử dụng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

tao-mat-2-mi-dep

Chỉ kích mí màu trong suốt

Có nên sử dụng chỉ kích mí không?

Mặc dù đây là phương pháp tạo mắt 2 mí được rất nhiều bạn trẻ sử dụng nhưng hãy cùng xem tác hại mà nó gây ra.

Dị ứng hay kích ứng

Đây là hiện tượng phổ biến nhất mà phương pháp này gây ra. Với nguồn gốc không rõ ràng, chỉ kích mí được làm từ chất liệu kém đảm bảo nên dễ gây dị ứng cho vùng da mắt. Sau nhiều lần sử dụng, vùng mí mắt bắt đầu mẩn đỏ và sưng tấy.

Dễ gây tổn thương cho mắt

Sợi chỉ kích mí này không chỉ gây kích ứng da mà nó còn có nguy cơ gây tổn hại đến vùng mắt. Đối với những bạn trẻ mới sử dụng lần đầu, việc lóng ngóng là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, sử dụng không cẩn thận tác động vào vùng mắt sẽ dẫn đến tổn thương nghiêm trọng.

Viêm giác mạc

Chỉ tạo mí hay chỉ kích mí sử dụng keo thường để gắn lên vùng mí mắt. Chính vì thế khi chúng gặp nước dễ dàng rơi ra. Rất nhiều trường hợp đi mưa, rửa mặt hay đi biển đã bị viêm giác mạc do chỉ hay keo rơi vào mắt gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến vùng mắt rất nghiêm trọng.

tao-mat-2-mi-dep

Tìm ra phương pháp tạo mắt 2 mí an toàn

Làm đẹp cho đôi mắt luôn được các bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, bạn cần tìm được cho mình một phương pháp phù hợp và an toàn nhất để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Hiện nay, có những phương pháp thẩm mỹ mắt bằng công nghệ cao vừa giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí to đẹp tự nhiên, vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhấn mí bằng chỉ là một phương pháp không phẫu thuật hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Chỉ với những kỹ thuật đơn giản nhẹ nhàng bác sĩ sử dụng chỉ luồn vào phần mí mắt, chỉ sau 30 phút bạn đã có ngay đôi mắt đẹp duy trì trong thời gian dài.

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người