Cấy ghép Implant là giải pháp nha khoa thẩm mỹ hoàn hảo giúp khắc phục tình trạng răng bị mất mang lại cho bạn sự tự tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cần phải có một chế độ chăm sóc khoa học và hợp lý để có thể duy trì tuổi thọ của răng.

Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chăm sóc răng sau cấy ghép Implant mà các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện!

cham-soc-rang

Cấy ghép Implant là giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục tình trạng mất răng

Phương pháp cấy ghép Implant

Mất răng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn, không chỉ làm mất đi sự tự tin vốn có mà còn khiến cho chức năng nhai nuốt của bạn trở nên khó khăn và bất tiện hơn. Chính vì vậy, phương pháp cấy ghép Implant sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn vấn đề mà bạn gặp phải. Để thực hiện phương pháp này, trụ Implant sẽ trực tiếp cắm vào hàm và giữ vai trò như chân răng thật, giúp kích thích sự phát triển của xương hàm xung quanh trụ ghép, ngăn chặn hiện tượng tiêu xương do mất răng. Sau khi cấy ghép răng Implant mọi chức năng ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ đều được đảm bảo như ban đầu mà không hề thay đổi.

Cách chăm sóc sau cấy ghép Implant

Để duy trì được tuổi thọ của răng lâu dài, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện những những bước chăm sóc cơ bản sau đây:

cham-soc-ranga

Bạn cần có một chế độ chăm sóc răng sau cấy ghép hợp lý và khoa học

 • Trong 24h đầu tiên, có thể bạn sẽ gặp phải hiện tượng chảy máu tuy nhiên đây là tình trạng hết sức bình thường. Bạn chỉ cần cắn chặt gạc vô trùng lên vùng cấy ghép trong vòng 30 phút và lặp lại nếu cần thiết.
 • Chườm lạnh vào vùng da ngoài mặt để giảm sưng, cứ 20 phút thì nghỉ khoảng 15 phút rồi tiếp tục lặp lại.
 • Sau ngày phẫu thuật, nên ăn đồ ăn mềm và nguội để không làm ảnh hưởng đến răng cấy ghép
 • Không đẩy lưỡi, dùng tay hoặc tăm tác động vào răng mới cấy ghép vì sẽ cản trở quá trình lành vết thương và kích thích vùng cấy ghép.
 • Sử dụng nước súc miệng có chứa chlorhexidine để làm giảm sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng tạo môi trường tốt cho răng cấy ghép và răng thật còn lại. Theo đó, bạn cần duy trì thói quen này trong 1 tuần sau khi đặt Implant.
 • Không nên đánh răng cấy ghép trong ngày đầu tiên, có thể sử dụng nước muối ấm hoặc nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng.

Trên đây là những cách chăm sóc răng sau cấy ghép răng Implant, hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ này, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana để được giải đáp và tư vấn chính xác nhất.

Tags:
  Ý KIẾN CỦA BẠN

  Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

  (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người