Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hiện đang là một trong những dịch vụ được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Dưới đây là những trường hợp không nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo được bác sĩ lưu ý bạn cần phải nắm rõ.
 
Những người có cơ địa da mũi mỏng
 
chong-chi-dinh-trong-nang-mui-boc-sun

Da đầu mũi mỏng không nên sử dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoàn toàn

Một trong những biểu hiện rõ nhất chứng tỏ loại sụn nhân tạo bạn đang sử dụng không phù hợp đó là tình trạng bóng đỏ, mưng mủ. Gặp phải vấn đề này, bạn cần áp dụng phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng sớm để tránh hoại tử và ảnh hưởng đến chức năng của mũi. Chất liệu được chỉ định có thể là sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo kết hợp sụn vành tai bọc đầu mũi chứ không thể dùng sụn nhân tạo hoàn toàn. Bên cạnh đó, sụn nhân tạo cần được đảm bảo về khả năng tương thích sinh học cao, hạn chế biến chứng xảy ra.

Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt
 
chong-chi-dinh-trong-nang-mui-boc-suna

Sức khỏe phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt rất yếu không nên thực hiện nâng mũi

Giai đoạn này, cơ thể người phụ nữ rất yếu, nồng độ máu thấp hơn bình thường. Bởi vậy, phẫu thuật nâng mũi sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và kết quả dáng mũi sau khi thực hiện. Do đó, đây cũng là một trường hợp bác sĩ khuyến cáo không nên thẩm mỹ nâng mũi.

Bà mẹ mang thai
 
chong-chi-dinh-trong-nang-mui-boc-sunb

Phẫu thuật nâng mũi trong thời kỳ mang thai không những gây hại cho mẹ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bé

Cũng giống với trường hợp thứ hai, sức khỏe của người mẹ rất yếu. Bên cạnh đó, quá quy trình phẫu thuật nâng mũi có trải qua bước gây tê. Điều này không tốt cho sức khỏe của bà mẹ mang bầu. Chưa kể đến sau khi thực hiện cần uống kháng sinh và kháng viêm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của bé. Do vậy, nâng mũi trong thời kỳ mang thai cũng được các bác sĩ khuyên không nên. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc mũi cao, thanh tú thì nên thực hiện sau khi sinh bé 4 – 6 tháng và đã kết thúc quá trình cho con bú sữa mẹ.

Đang điều trị các bệnh về tim mạch, thần kinh
 
chong-chi-dinh-trong-nang-mui-boc-sunc

Bệnh nhân mắc bệnh tim, mạch không nên phẫu thuật nâng mũi

Để đảm bảo tính an toàn, nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo cũng được các bác sĩ chống chỉ định đối với các bệnh nhân đang điều trị tim mạch và thần kinh. Bởi muốn quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, người thực hiện nâng mũi cần đảm bảo sức khỏe tốt, huyết áp ổn định, thần kinh bình thường.

Bạn có thuộc những đối tượng được bác sĩ khuyến cáo không nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo? Hãy nắm rõ những thông tin này để đảm bảo an toàn cao nhất khi quyết định nâng mũi.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người