Chỉnh nha mắc cài được xem là giải pháp hiệu quả giúp đem lại nụ cười tỏa sáng cho người Việt. Thông qua chỉnh nha mắc cài, những vấn đề về răng hô, răng móm, răng lệch lạc được chữa trị một cách triệt để. Răng thẩm mỹ Dr.Hana rất hân hạnh là một đơn vị uy tín đem lại cho bạn nụ cười rạng rỡ. 

" /> Chỉnh nha mắc cài được xem là giải pháp hiệu quả giúp đem lại nụ cười tỏa sáng cho người Việt. Thông qua chỉnh nha mắc cài, những vấn đề về răng hô, răng móm, răng lệch lạc được chữa trị một cách triệt để. Răng thẩm mỹ Dr.Hana rất hân hạnh là một đơn vị uy tín đem lại cho bạn nụ cười rạng rỡ. 

" />

Chỉnh nha mắc cài được xem là giải pháp hiệu quả giúp đem lại nụ cười tỏa sáng cho người Việt. Thông qua chỉnh nha mắc cài, những vấn đề về răng hô, răng móm, răng lệch lạc được chữa trị một cách triệt để. Răng thẩm mỹ Dr.Hana rất hân hạnh là một đơn vị uy tín đem lại cho bạn nụ cười rạng rỡ.

Niềng răng mắc cài
1. Chỉnh nha mắc cài là gì?

 Chỉnh nha mắc cài được hiểu đơn giản là dịch chuyển răng vào vị trí mong muốn trên cung hàm bằng hệ thống mắc cài gắn trên răng. Đây là phương pháp thông dụng nhất hiện nay. Chỉnh nha mắc cài có thể đạt được vị trí mong muốn của răng một cách chính xác nhất theo không gian 3 chiều.

2. Chỉnh nha mắc cài được thực hiện như thế nào?

Chỉnh nha mắc cài là phương pháp sử dụng khí cụ để điều chỉnh vị trí của răng , điều trị những trường hợp răng mọc lệch, hô, móm về đúng vị trí trên cung hàm. Bản chất của niềng răng mắc cài chính là tạo ra sự di chuyển của răng và ngay cả xương ổ răng trên cung hàm. Sự dịch chuyển này nhờ tác động bởi lực kéo cơ học của dây thun.

Phương pháp này giúp sắp xếp lại các răng sao cho thẳng hàng trên cung hàm, tái tạo khớp cắn tốt nhằm giúp người bệnh có thể sở hữu một nụ cười đẹp, hoàn hảo, tự tin hơn trong cuộc sống.

nieng-rang-mac-cai
3. Chỉnh nha mắc cài phù hợp với

 • Bệnh nhân có bệnh lý về khớp thái dương hàm do răng
 • Chỉnh nha mắc cài chỉ định cho trường hợp răng hô, móm, răng mọc chen chúc, sai vị trí trên cung răng, răng thưa.
 • Bệnh nhân kém thẩm mỹ khuôn mặt do răng

Quy trình chỉnh nha mắc cài tại Dr.Hana

Quy trình niềng răng mắc cài

Bước 1: Thăm khám

Nha sĩ kiểm tra răng trên miệng của bạn và thu thập các dữ liệu từ bệnh sử răng miệng, tình trạng sức khỏe toàn thân và những mong đợi của bạn về hàm răng. Trong lần hẹn này nha sĩ sẽ kết hợp lấy mẫu răng và  chụp ảnh trong miệng cũng như ngoài mặt để làm tư liệu.

Bước 2: Chụp phim XQ chỉnh nha và lập kế hoạch điều trị

Việc chụp XQ chỉnh nha là vô cùng cần thiết giúp nha sĩ phân tích những sai lệch về răng và xương của bạn để đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể với từng trường hợp.

Bước 3: Làm sạch răng và gắn mắc cài

Lấy cao răng trước khi gắn mắc cài giúp cho việc gắn mắc cài hiệu quả hơn. Gắn mắc cài lên răng và đeo thun tạo lực kéo điều chỉnh răng sao cho phù hợp nhất. Chất liệu mắc cài tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và kinh tế của mỗi người.

Bước 4: Theo dõi và tái khám

Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Chụp hình ở mỗi giai đoạn để thấy mức độ tiến triển và đánh giá được kết quả khi sử dụng phương pháp chỉnh mắc cài.

Ưu điểm của chỉnh nha mắc cài

uu-diem-nieng-rang-mac-cai

Hiệu quả  cao: Chỉnh nha mắc cài đem lại hiệu quả khả quan khi sử dụng lực nhẹ tác động làm dịch chuyển răng hạn chế việc tái phát (răng dịch chuyển lại vị trí ban đầu) sau khi tháo mắc cài, đặc biệt là với mắc cài sứ tự buộc.

Thời gian điều trị rút ngắn: Chỉnh nha mắc cài tự buộc hơn ưu việt hơn so với chỉnh nha mắc cài thông thường vì số lần tái khám ít hơn nên thời gian điều trị được rút ngắn xuống.

Tại sao nên chọn Dr.Hana để thực hiện chỉnh nha mắc cài?

 • Hana với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong điều trị các bệnh về sức khỏe răng miệng.
 • Công nghệ hiện đại tiên tiến đúng chuẩn nha khoa thế giới.
 • Chăm sóc chu đáo và tận tình khi điều trị
anh-nieng-rang-mac-caiLưu ý sau khi điều trị

Vệ sinh răng miệng: Đây là khâu khá quan trọng. Bởi lẽ,khi dùng chỉnh nha mắc cài thì thức ăn rất dễ lưu lại ở dây thun. Bạn cần vệ sinh răng miệng thật kỹ để tránh răng khỏi bị sâu răng và gây hôi miệng.

Chế độ ăn uống: Những ngày đầu tiên sau khi chinh nha mắc cài, bạn nên ăn những đồ mềm như cháo, súp. Tuyệt đối nên tránh những thực phẩm cứng như đá, kẹo,…có thể sẽ làm hỏng mắc cài gây khó khăn trong việc điều trị.

Bạn nên kết hợp dùng bàn chải kẽ và nước súc miệng thường xuyên. Đây là biện pháp vệ sinh răng miệng giúp cho nướu khỏe mạnh sau khi điều trị. Bạn nên đến phòng khám của chúng tôi thường xuyên để được vệ sinh sạch răng bằng các thiết bị chuyên nghiệp.

Tags:
  Ý KIẾN CỦA BẠN

  Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

  (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người