Một nghiên cứu mới đây đến từ trường Đại học Case Western Reserve, Hoa Kỳ, đã phát hiện ra rằng phục hình răng cấy ghép làm cho phụ nữ sau mãn kinh hạnh phúc hơn. Cấy ghép răng implant khắc phục tình trạng răng mất hơn các loại phục hồi răng khác.
 
cong-nghe-cay-ghep-rang
Cấy ghép implant nâng cao chất lượng cuộc sống
 
Dự án nghiên cứu chất lượng cuộc sống của phụ nữa mãn kinh bị mất răng đã cho kết quả khả quan nhất. Kết quả nghiên cứu được thu thập bằng cách sử dụng khảo sát Utian QoL: một tài liệu gồm 23 câu hỏi về năm lĩnh vực tâm lý xã hội được mọi người quan tâm. Các tiêu chí ở đây đó là: nghề nghiệp, sức khỏe, tình cảm, tình dục, và tổng thể. Trong nghiên cứu có tổng số 237 người tham gia bao gồm: 64 người sử dụng cấy ghép implant, 47 người sử dụng phương pháp cấy ghép cố định nhưng không phải implant, 60 người không sử dụng phương pháp cấy ghép cố định và 66 không phục hồi răng mất tích của họ.
 
cong-nghe-cay-ghep-rang
Phục hình răng cấy ghép implant có số lượng điểm cao nhất trong kết quả nghiên cứu
 
Kết quả của cuộc nghiên cứu này cho biết: Đối tượng có phục hình cấy ghép implant ghi được tổng hợp cao nhất cho QoL so với ba tình huống phục hồi khác. Cấy ghép implant có tổng số điểm là 107,58, và số điểm cao nhất tiếp theo thuộc về đối tượng đã phục hồi cố định với số điểm là 99. Tuy nhiên, đi sâu vào lĩnh vực 'nghề nghiệp' và 'tình cảm' phục hồi cố định ghi điểm cao hơn một chút.
 
cong-nghe-cay-ghep-rang
Cấy ghép răng implant giúp bảo vệ
 
Đây là dự án nghiên cứu đầu tiên để kiểm tra kết quả về tâm lý phụ nữ liên quan đến nha khoa phục hồi chức năng cấy ghép hỗ trợ. Các tác giả lưu ý rằng kết quả có thể được sử dụng để bổ sung các quy trình ra quyết định của một nha sĩ.
 
Nguồn: eao.org
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người