Sử dụng kem chống nắng quan trọng như việc bạn phải uống 2 lít nước mỗi ngày và ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Cũng giống như các dòng mỹ phẩm khác, chúng được chia thành nhiều loại khác nhau và cách lựa chọn một sản phẩm phù hợp để phát huy hiệu quả. với mình là điều mà bất kì ai cũng cần quan tâm.

Vì sao phải dùng kem chống nắng?

Theo nghiên cứu khoa học, kem chống nắng được khuyên dùng quanh năm, kể cả trong mùa đông hoặc khi bạn đã che chắn cẩn thận. Bởi những tia có hại UV có khả năng xuyên thấu qua những lớp che chắn mỏng manh tàn phá tới tận cùng lớp biểu bì và lúc này “vị cứu tinh” sẽ tạo ra một lớp màng bao bọc bảo vệ của chúng ta khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường.

chon-kem-chong-nangKem chống nắng nên là vật “bất ly thân”  của mỗi người, đặc biệt khi mùa hè đang tới

Thử nghiệm da liễu tại đại học Washington Seattle cho biết, những người sử dụng kem chống nắng thường xuyên có chỉ số da rất tốt, không xuất hiện nám, các nếp nhăn và lão hóa gần như đo bằng 0 và độ ẩm cần thiết duy trì như mốc 18 tuổi.

Cách lựa chọn kem chống nắng

Mỗi loại kem chống nắng đều có những chỉ số riêng. Ví dụ, khi đi ra ngoài thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng kem chống nắng có chỉ số SFP 30, 35. Còn khi tắm biển hay hoạt động ngoài trời lâu, hãy “viện trợ” những loại có chỉ số cao hơn và chống nước.
 
chon-kem-chong-nanga

Hãy lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da và nhu cầu sử dụng

 SPF: chỉ số chống tia UVB
1SPF= 5/8/10/15/20 phút tùy theo từng hãng kem chống nắng quy định
Chỉ số SPF cho thấy thời gian bảo vệ da của sản phẩm là bao lâu.
Ví dụ: SPF30, nếu 1SPF=20 phút thì kem chống nắng đó có tác dụng trong: (30x20): 60= 10 (giờ)
Tuy nhiên, do việc tiết mồ hôi, gió, nước tác động, nên chúng ta phải bôi lại kem chống nắng cách mỗi 3-4 tiếng mới hiệu quả.

Lựa chọn kem chống nắng vật lý (sunblock) hay hoá học (sunscreen):

chon-kem-chong-nangbKem chống nắng vật lý và hóa học đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất

Trên bao bì của kem chống nắng thường in chữ sunblock hoặc sunscreen để phân biệt kem chống nắng vật lý hay hoá học. Ở dòng thứ nhất, chúng tạo màng chắn rất lành tính, thấm nhanh và làm căng da mặt. Nhưng nhược điểm lại để lại trên mặt một màu trắng mỏng và sẽ là “thảm họa” với những ai không trang điểm. Loại thứ hai, làn da của bạn không bị bóng dầu và lưu màu, nhưng tính bền vững kém và thẩm thấu chậm hơn, bạn phải chờ 15 phút trước khi ra ngoài ra thoa lại sau 2 giờ. Từng loại chúng đều có những điểm cộng trừ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và loại da mà đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

chon-kem-chong-nangcSử dụng liều lượng cỡ một đồng xu cho toàn mặt và bôi lại thường xuyên trong ngày

Đối với những bạn trang điểm, thì kem chống nắng là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da sau lớp dưỡng ẩm. Phải chờ khoảng 15 phút cho lớp dưỡng ẩm thấm đều trước khi bôi kem chống nắng để tránh làm giảm hiệu quả chúng. Không nên mix dưỡng ẩm hoặc kem nền với kem chống nắng vì bí quyết làm căng da mặt này sẽ phá huỷ công thức của nó. Sử dụng liều lượng cỡ một đồng xu cho toàn mặt và bôi lại thường xuyên trong ngày, cách 3 tiếng đồng hồ nếu hoạt động ngoài trời, đổ mồ hôi nhiều hay đi bơi. Nên dùng giấy thấm dầu để thấm bớt lớp dầu thừa và bụi bẩn ra khỏi da trước khi sử dụng lại.
Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người