Nâng mũi là xu hướng làm đẹp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải trường hợp thẩm mỹ nào cũng mang lại kết quả như ý muốn vì nhiều nguyên nhân như: Tay nghề bác sĩ kém, sử dụng chất liệu độn không đảm bảo chất lượng… Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 4 biến chứng thường gặp sau nâng mũi và cách khắc phục hậu quả xảy ra!

bien-chung-sau-khi-nang-mui

Không phải trường hợp nâng mũi nào cũng mang lại kết quả như ý muốn

Mũi bị nhiễm trùng

Biểu hiện của tình trạng này là: Mũi sưng đỏ, viêm, tiết mủ thậm chí là có hiện tượng sốt ngay sau tuần đầu phẫu thuật. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nhiễm trùng mũi một phần do chế độ chăm sóc sau thẩm mỹ không tốt như: Rửa mặt làm mũi bị thấm nước hay thói quen đưa tay vào ngoáy mũi khi đau hoặc ngứa, một phần do khói bụi, môi trường ô nhiễm. Ngoài ra, các chuyên gia thẩm mỹ cũng cho rằng mũi bị nhiễm trùng còn có thể do chất liệu độn vì vậy bạn cần phải đến gặp bác sĩ để thăm khám và tư vấn lấy chất liệu độn ra.

Mũi bị cong, vẹo, lệch

Đây là tình trạng phổ biến nhất của các biến chứng sau khi nâng mũi. Nguyên nhân là do bác sĩ tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm dẫn đến đặt chất độn không đúng vị trí làm cho sống mũi bị lệch. Trong nhiều trường hợp mũi có cấu trúc xương gồ, không thẳng thì sự co kéo bất thường của mô khi bao bồi xung quanh sụn cũng khiến cho mũi bị vẹo và lệch.

Ngoài ra, trong quá trình rửa mặt, nếu tác động mạnh vào vùng mũi cũng khiến cho sống mũi bị lung lay và lệch vẹo. Vì vậy, bạn cần phải có một chế độ chăm sóc hợp lý. Nếu mũi lệch phải đến gặp bác sĩ để được tiến hành mổ lại, tạo khoang mới đặt sống mũi thích hợp. Còn đối với trường hợp biến dạng lỗ mũi, trụ mũi thì bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật tạo hình để khắc phục các khuyết điểm đó.

Lộ sống và bóng đỏ sau phẫu thuật

bien-chung-sau-khi-nang-mui

Mũi bóng đỏ sau phẫu thuật

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nguyên nhân dẫn đến lộ sống mũi là do chất độn đặt quá cao đồng thời da mũi cũng quá mỏng. Còn trường hợp bóng đỏ da đầu mũi là do chất liệu độn đặt quá nông, sát với da và gây tăng sinh mao mạch dưới da. Vì vậy, khắc phục trường hợp này bằng cách gọt giũa lại vật liệu độn thật kỹ sao cho phù hợp để hài hòa với khuôn mặt.

Thủng da đầu mũi

Trường hợp này xảy ra khi chất độn trong mũi quá dài khiến cho vùng đầu mũi trở nên căng cứng và bị đâm thủng. Để khắc phục trường hợp này, các bác sĩ sẽ lấy chất liệu độn cũ ra và thay thế bằng chất liệu mới kết hợp với sụn tự thân phù hợp hơn đê mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên và mềm mại.

Trên đây là 4 biến chứng thường gặp sau phẫu thuật nâng mũi, nếu không may gặp phải trường hợp đáng tiếc này bạn có thể thực hiện chỉnh hình mũi hỏng tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana. Tại đây, bạn sẽ được thay thế chất liệu độn cũ bằng sụn cao cấp Hoa Kỳ hoàn toàn tương thích với cơ thể mà không gây ra bất cứ biến chứng nào. Dr.Hana cũng cam kết bảo hành chất độn vĩnh viễn tạo sự tin tưởng tuyệt đối đến với khách hàng. Ngoài ra, nơi đây quy tụ đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, tay nghề cao, chuyên môn vững cùng hệ thống máy móc, cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana để được giải đáp.

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người