Muốn thu gọn cánh mũi an toàn cần tuân thủ những nguyên tắc nào? Cùng tìm hiểu ý kiến của chuyên gia về vấn đề này để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện.

Địa chỉ uy tín quyết định 80% thành công

Một địa chỉ thu gọn cánh mũi an toàn ngoài đảm bảo cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp thì yếu tố chuyên môn thẩm mỹ tuyệt đối quan trọng. Điều này không chỉ nằm ở đôi bàn tay khéo léo mà còn ở mắt nhìn tinh tế và chuyên sâu về tư duy nhân trắc học. Ví dụ: Một chiếc mũi được đánh giá là hoàn hảo khi đứng một mình, tuy nhiên khi xét về tổng thể các nét trên khuôn mặt lại trở thành sự phá nét thì đó là một ca thẩm mỹ thất bại. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ cũng như theo nhân trắc học là sự không tốt lành. Trên thực tế, có không ít trường hợp “dở khóc, dở cười” khi rơi vào tình huống này.


Chiếc mũi rất tây của Angela Phương Trinh đã phá nét toàn bộ gương mặt và trở thành chiếc mũi “phù thủy”Chiếc mũi rất tây của Angela Phương Trinh đã phá nét toàn bộ gương mặt và trở thành chiếc mũi “phù thủy”

Bạn có thêm 10% nếu chuẩn bị tâm lý tốt

Theo các chuyên gia, khi bạn quá lo lắng và hồi hộp, các hệ thần kinh hoạt động mạnh, mạch máu lưu thông nhanh hơn. Do đó, khi thực hiện phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi dễ gây thâm tím và sưng to, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao. Ngoài ra, tâm lý bất an còn ít nhiều ảnh hưởng đến thao tác của bác sĩ. Vì vậy, để thu gọn cánh mũi an toàn bạn cần thả lỏng cơ thể, chuẩn bị tốt tâm lý.

10% phụ thuộc vào tuân thủ theo lưu ý của bác sĩ

Sau khi thu gọn cánh mũi, để đảm bảo an toàn, hạn chế tình trạng sưng tím, hay ảnh hưởng đến vết thương, bạn cần tuân thủ những lưu ý dưới đây.

Cần chăm sóc mũi thật tốt để vùng mũi nhanh chóng lànhCần chăm sóc mũi thật tốt để vùng mũi nhanh chóng lành

Cách chăm sóc
 • Băng vết khâu trong khoảng 1 ngày để bảo vệ vết khâu, tránh nhiễm trùng hay các tác động làm ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật.
 • Vệ sinh nhẹ nhàng vết thương bằng nước muối, có thể chườm đá lạnh ( 2 ngày đầu sau khi thực hiện) để giảm sưng đau nhưng lưu ý là hết sức nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến vết khâu. 2-3 ngày tiếp theo dùng khăn ấm để chườm giúp mạch máu lưu thông tốt hơn, giảm tình trạng thâm tím.
 • Rửa mặt nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng tới vùng phẫu thuật. Thời gian đầu không nên tác động mạnh vào vùng mũi, không bóp mũi, massage mũi.
 • Tái khám và cắt chỉ từ 7 – 10 ngày sau khi thu gọn cánh mũi
 • 1 Tháng sau khi thực hiện, lúc này mũi đã dần ổn định, bạn có thể massage theo sự chỉ dẫn của bác sĩ
Chế độ ăn uống
 • Uống thuốc theo toa, đúng giờ và đúng liều lượng theo đúng chỉ định của bác sĩ
 • Kiêng ăn hải sản, rau muống, đồ nếp. Tránh những thực phẩm
Trên đây là 3 lưu ý lớn mà bạn cần ghi nhớ khi có ý định thu nhỏ cánh mũi. Với 3 tiêu chí này chắc chắn bạn sẽ sớm sở hữu dáng mũi đẹp, hài hòa và chuẩn nhân chắc học.
Tags:
  Ý KIẾN CỦA BẠN

  Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

  (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người