Dưới góc nhìn của các thầy thuốc đông y, nguyên nhân của bệnh lý mụn trứng cá đỏ là do: Huyết ứ, mạch xung,…gây nên. Để điều trị triệt để tình trạng này cần có sự kết hợp của nhiều vị thuốc, thông tin dưới đây chũng tôi sẽ cung cấp cho bạn 3 bài thuốc hiệu quả nhất hiện nay.

Điều trị mụn trứng cá với bài thuốc Tứ quân tử hợp nhị trần thang.

Mụn trứng cá đỏ thường xuất hiện trên mặt. Chúng thường gây sưng, nóng tại vùng mụn, và thỉnh thoảng xuất hiện nhân mủ trắng nhỏ. Bởi vậy, nếu không biết cách loại bỏ chúng sẽ dẫn đến hiện tượng phù nề, phát triển thành mụn mủ, mụn bọc gây hậu quả nghiêm trọng. Bài thuốc điều trị mụn trứng cá bằng đông y dưới đây sẽ có tác dụng làm giảm tính nóng trong cơ thể, loại bỏ mụn hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn giúp điều trị sắc tố da, cải thiện độ sáng.

thuoc-tri-mun-trung-ca

Điều trị mụn trứng cá đỏ với bài thuốc Tứ quân tử hợp nhị trần thang

Bài thuốc bao gồm các vị thuốc sau:

Tên vị thuốc

Khối lượng (gram)

Bạch hoa xà thiệt thảo

15

Đan sâm

15

Sơn dược

12

Phục linh

12

Đẳng sâm

10

Bạch truật

10

Bạch giới tử

10

Xa tiền tử

10

Bán hạ

10

Trần bì

10

Cách dùng:

 • Sắc uống mỗi ngày một thang.
 • Một thang sắc làm 3 lần mỗi ngày
 • Uống vào sáng, trưa, tối (trước khi ăn 2 tiếng)

Lưu ý: Sau mỗi lần sắc thuốc bạn nên rửa sạch ấm sắc để giữ vệ sinh và đảm bảo an toàn.

Bài thuốc đông y trị mụn hiệu quả Nhân trần cao thang

Tuy đều là những vị thuốc quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau theo công thức riêng thì hiệu quả đem lại sẽ khác nhau. Trong bài thuốc Nhân trần cao thang bao gồm những vị thuốc sau: Nhân trần 30g, ý dĩ 30 g, bồ công anh 20g, sơn chi 10g, hoàng cầm 10g, xích thược 10g, hoàng bá 10g, sinh địa 15g, xa tiền thảo 15g, đại hoàng 10g và cam thảo 6g.

thuoc-tri-mun-trung-cab

Bài thuốc đông y trị mụn Nhân trần cao thang điều trị mụn trứng cá hiệu quả

Cách sử dụng:

Cho các vị thuốc trên ngoại trừ đại hoàng đem sắc lấy nước. Khi thuốc còn lại bằng 1/3 lượng nước ban đầu thì bạn cho đại hoàng vào, sau 5 phút chắt lấy nước uống. Sắc 1 thang thuốc mỗi ngày và uống một lần vào buổi sáng.

Lưu ý: Muốn điều trị mụn trứng cá hiệu quả với bài thuốc này bạn nên kiêng ăn thịt gà, rau muống trong thời gian điều trị.

Bài thuốc Tỳ bà thanh phế

Thành phần của một thang thuốc bao gồm: Tỳ bà diệp 12g, tang bạch bì 12g, bạch hoa xà thiệt thảo 30g, sinh thạch cao 30g, sinh địa 15g, xích thược 10g, hoàng cầm 10g, địa cốt bì 10g, đan bì 10g, sơn tra 10g, sơn chi 10g, cam thảo 6g.

thuoc-tri-mun-trung-cac

Bài thuốc tỳ bà thanh phế có tác dụng loại bỏ mụn đỏ tối ưu

Cách sử dụng:

 • Cho các vị thuốc vào sắc lấy nước uống
 • Ngày uống 2 lần sáng, tối

Trên đây là 3 cách điều trị mụn từ các bài thuốc đông y đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể áp dụng những cách này để sớm sở hữu làn da mịn màng, sạch bay mụn trứng cá đỏ.

Tags:
  Ý KIẾN CỦA BẠN

  Giấy phép hoạt động 1450/SYT - GPHĐ NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012

  (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người