TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Tin tức dịch vụ >> “Xuyên không” về thế kỷ 19 chứng kiến những cách làm đẹp kinh dị
27
02/2018
02:46

“Xuyên không” về thế kỷ 19 chứng kiến những cách làm đẹp kinh dị

0
346

Làm đẹp là để hoàn hảo hơn, nhưng tân trang mà phải kinh qua những pha rùng rợn thì mấy ai đủ can đảm. Vậy mà thế kỷ 19 tồn tại nhiều hình thức kỳ dị đến khó tin.

Bạn thử tưởng tượng một ngày nào đó, mình “xuyên không” về thế kỷ 19, nơi mà không có hóa mỹ phẩm cao cấp, không có những trang thiết bị hiện đại tối tân cho thẩm mỹ, nhưng nhu cầu làm đẹp vẫn tồn tại. Liệu bạn có đủ can đảm để thực hiện những cách làm đẹp giống như các quý bà thời đó không?

Cùng xem họ chăm sóc nhan sắc bằng những cách “hoảng hồn” nào nhé!

Các quý bà thế ki 19 có 1 vẻ đẹp đáng ngưỡng mộ nhưng lại có cách làm đẹp kinh dị
Các quý bà thế kỷ 19 có một vẻ đẹp đáng ngưỡng mộ nhưng lại có cách làm đẹp kinh dị


Tắm trắng bằng Amoniac


Cách biệt nhau đến hai thế kỷ, nên văn minh thời đó khác với hiện tại ở chỗ ngay đến cả xà bông tắm cũng chưa có. Chứ chưa nói đến các biện pháp bôi trắng da, tắm, truyền trắng như bây giờ. Vậy nên các quý bà đã sử dụng amoniac đổ vào nước tắm để sở hữu một làn da mịn màng, hồng hào căng bóng tràn sức sống. Thậm chí ngoài ngâm mình, họ còn chà xát lên da, dùng nó như một loại tẩy da chết, se khít lỗ chân lông.

Với toàn thân là như vây, còn khi rửa mặt hàng ngày, họ cũng có cách “quái gở” không kém.


Không rửa mặt


Cách làm đẹp da mặt của phụ nữ cổ xưa là không rửa mặt bạn tin không? Bởi quan niệm “cổ hủ” thời đó là: Nước gây hại cho da, nên người xưa kiêng luôn công việc thông thuộc hàng ngày này. Thay vì thế để vệ sinh cá nhân, họ bôi thuốc mỡ sau đó lau khô bằng khăn mềm hoặc vải cotton. Thậm chí họ còn ca ngợi những người lâu năm nhất không dùng nước rửa mặt để giữ được làn da hồng hào.


Không bao giờ gội đầu


Cũng vì quan niệm nước là có hại nên phụ nữ trong lịch sử cũng không cả gội đầu. Thay vào đó khi tóc bẩn họ gội khô, vò đầu, bới tóc rồi lau sạch. Họ mặc nhiên tin rằng không tiếp xúc với nước tóc sẽ óng ả, mềm mại hơn. Và trên thực tế nhiều quý bà thời đó quả thực sở hữu những suối tóc đẹp như gỗ mun.
Cho dù vậy thời nay bạn cũng không muốn thử cách làm đẹp này.


Dùng xà phòng để rửa mắt


Nếu như không rửa mặt bằng nước, nghe thôi đã khiến bạn “gai người” nhưng khủng khiếp hơn bạn biết rằng thế kỷ 19 những quý bà còn lấy xà phòng để rửa mắt. Bởi quan niệm có thể sai lầm rằng: Chịu xót được, để xà phòng vào, mắt sẽ to tròn long lanh hơn từng ngày. Để có những cặp mắt ngọc ngà, bạn có dám “cắn răng” để thử cách làm đẹp này không?


Giật lông mi mỗi ngày


Xóa sổ hết lông mi, lông mày là cách làm đẹp thời xưa
Xóa sổ hết lông mi, lông mày là cách làm đẹp thời xưa

Nếu như phụ nữ hiện đại đua nhau đi nối, uốn mi, tìm mọi cách cho mi dài đẹp, cong vút thì phụ nữ ở thế kỷ 19 lại làm điều ngược, đó là giật hết lông mi. Bởi họ quan niệm có lông mi là bất lịch sự với người đối diện, thậm chí họ còn cạo trắng luôn cả lông mày. Để được sở hữu vầng trán cao bất tận, trông quyền quý sang trọng nên với họ việc tẩy hết lông mày, mi là vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên cách họ làm cũng quái dị đó là “giật đứt” mỗi ngày. Thật là một phương pháp làm đẹp trong đau đớn.

Hiện tại, khi mà nền công nghiệp làm đẹp đã phát triển, nhiều chị em lựa chọn những mỹ phẩm đắt tiền để nuôi dưỡng da, số khác lại đến các Viện thẩm mỹ để căng da mặt bằng chỉ trẻ hóa nhan sắc. Nếu đặt lên bàn cân về cách làm đẹp của các quý bà giữa hai thời đại, bạn chọn lựa cách nào?
Ngày hẹn: