TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Tin tức dịch vụ >> Sức ảnh hưởng của collagen đối với làn da như thế nào?
28
08/2017
04:07

Sức ảnh hưởng của collagen đối với làn da như thế nào?

0
456

Chắc hẳn, cụm từ “collagen” không còn quá xa lạ đối với phái đẹp. Nó xuất hiện ở rất nhiều trong những sản phẩm chống lão hóa. Vậy loại protein này có điểm gì đặc biệt và vai trò như thế nào?

Collagen là gì?

Collagen là một loại liên kết chiếm tới 25% trong tổng số protein của cơ thể. Nó được ví như “chất keo” gắn kết các mô lại với nhau. Từ đó, bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của nó đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, collagen cũng góp phần không nhỏ tới vẻ đẹp của làn da. Theo nghiên cứu, chúng có tỉ lệ rất lớn trong cấu trúc da mỗi người (khoảng 70%). Đặc biệt, nó được phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì, quyết định tới 60% khả năng đàn hồi, độ săn chắc của cơ thể. Do vậy, collagen có ý nghĩa rất lớn đối với các phương pháp căng da mặt trong ngành thẩm mỹ.

suc-anh-huong-cua-colagen-toi-lan-da

Liên kết collagen sở hữu vai trò quan trọng đối với làn da và cơ thể

Tác dụng của collagen đối với da

Trong ngành thẩm mỹ, Collagen không phải là giải pháp duy nhất chống lão hóa. Tuy nhiên, nhờ khả năng hồi phục và tái tạo da nên nó được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng.

Collagen có vai trò tái tạo tế bào

Collagen cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho những biểu bì ở da. Do vậy, nó mang công dụng tái tạo tế bào một cách hữu hiệu. Nếu thiếu, bề mặt da sẽ thô ráp, dễ bong tróc, kém mịn màng. Bên cạnh đó, liên kết collagen sẽ hình thành lớp màng bảo vệ, ngăn chặn những tác nhân xấu từ môi trường.

Collagen giúp nhanh liền sẹo rỗ

Bên cạnh vai trò làm mịn da mặt, các chuyên gia còn ứng dụng collagen vào việc điều trị sẹo rỗ. Nó giúp những thương tổn trên da nhanh lành, xóa mờ sẹo tối ưu.

suc-anh-huong-cua-colagen-toi-lan-dab

Liên kết collagen giúp da thêm tươi trẻ

Tác dụng xóa nhăn, làm căng da mặt

Collagen có tác dụng củng cố liên kết, hỗ trợ tái tạo cấu trúc, nâng cao độ đàn hồi, giúp da giảm hình thành nếp nhăn và chảy xệ. Bởi vậy, hiện nay các giải pháp làm đẹp có khả năng kích thích cơ thể sản sinh loại protein đặc biệt này đều được đánh giá cao.
 
Một trong những biện pháp được giới chuyên gia lựa chọn đó là căng da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ. Phương pháp không những khắc phục lão hóa một cách toàn diện mà còn nuôi dưỡng, chăm sóc da nhờ lượng collagen được tạo ra. Chính vì thế, vẻ đẹp tươi trẻ được duy trì lâu dài.

suc-anh-huong-cua-colagen-toi-lan-dac

Căng da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ là một trong những cách bổ sung collagen hữu hiệu

Trên đây là một số những vai trò của collagen đối với sức khỏe và sắc đẹp. Qua đó, bạn có thể thấy rõ tầm quan trọng của chúng đối với con người như thế nào để có biện pháp bổ sung collagen cho hiệu quả.
Ngày hẹn: