TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Tin tức dịch vụ >> Phụ nữ đang theo xu hướng trị nám thiếu khoa học
29
03/2018
12:27

Phụ nữ đang theo xu hướng trị nám thiếu khoa học

0
299

Nám da là ác mộng của chị em phụ nữ, bạn đã biết đến những xu hướng trị nám nào để “tiễn biệt” chúng?

  Trị nám là cần thiết nhưng phải đảm bảo khoa học
Trị nám là cần thiết nhưng phải đảm bảo khoa học

Nám là những đốm đen khó chịu nằm rải rác trên khuôn mặt, vừa gây phản cảm, vừa khiến tâm trạng bạn bực bội “day dứt” không yên. Nó gây tổn thương cả về mặt tinh thần lẫn thể xác. Vậy nên rất nhiều chị em “nháo nhác” tìm kiếm các phương pháp trị nám, trong đó nổi lên một số xu hướng sau:


1-Trị nám đơn giản, dễ thực hiện


Cách trị nám đơn giản, dễ thực hiện luôn được chị em lựa chọn nhiều hơn cả. Đó là trị nám bằng nguyên liệu đến từ thiên nhiên như: Bí đao, dầu dừa, chanh, nghệ, cà chua...

Phương pháp này được yêu thích nhờ ưu điểm: Đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, dễ tra cứu công thức để áp dụng, lại không tốn kém...Hơn nữa chị em hoàn toàn chủ động về thời gian, không gian khi thực hiện.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, nám là hiện tượng bùng phát nhưng ăn sâu, khó chữa, nên đòi hỏi sự kiên trì thực hiện. Bên cạnh đó trị nám bằng cách này chưa được kiểm chứng nên hiệu quả có thể không thấy ngay dễ gây nản trong quá trình.

Trị nám từ thiên nhiên là cách nhiều chị em lựa chọn nhất tuy nhiên hiệu quả chưa cao
Trị nám từ thiên nhiên là cách nhiều chị em lựa chọn nhất tuy nhiên hiệu quả chưa cao

Nguy hiểm nữa ở chỗ, do không có chuẩn về công thức, nên khi trộn hay chế biến các nguyên liệu này, bạn vô tình biến chúng từ chỗ lành tính sang mức độ nghiêm trọng. Hậu quả nhẹ thì kích ứng da, nặng thì bạn bị sưng tấy, tình trạng nám trầm trọng hơn.

Vì vậy để không lãng phí thời gian, bạn cũng nên hết sức lưu ý với cách trị nám qua “truyền tai, truyền miệng” này nhé.


2-Trị nám nhanh chóng, dễ mua.


Dùng kem bôi, thuốc trị nám cũng là phương pháp được chị em áp dụng nhiều sau cách trị nám tự nhiên. Bởi vì tính
chất: Dễ mua, dễ kiếm của chúng trên thị trường, chưa kể đến những lời quảng cáo cùng cam kết đầy “thần thánh” từ các hãng này, nên nhiều bạn tin tưởng cách thức này.

Bên cạnh đó vì tính chất nhỏ gọn, dễ sử dụng, linh hoạt khi dùng...nên chị em coi chúng như “vật bất ly thân” cho gương mặt nám.

Thực tế chị em nên hiểu nám ăn sâu từ gốc tế bào, hình thành dưới tầng biểu bì nên mọi hoạt động bôi ngoài da chỉ là hỗ trợ làm mờ vết thâm, giúp da sáng hồng. Với nhiệm vụ đặc trị, triệt tiêu nhằm không tái phát, thì cách này chưa phải là ưu việt.

Nám đến từ bên trong, bạn bôi kem từ bên ngoài liệu có sạch hết nám?
Nám đến từ bên trong, bạn bôi kem từ bên ngoài liệu có sạch hết nám?

Riêng với cách uống thuốc trị nám chỉ phát huy với trường hợp nám đến từ nguyên nhân bạn bị rối loạn nội tiết tố. Trường hợp nám đã “kiên cố ghi danh” trên khuôn mặt thì thuốc cũng không đủ mạnh để đánh bật.

Nhược điểm của phương pháp này còn ở chỗ: Hiệu quả trị nám đến khá chậm, và chưa loại bỏ được tận gốc, hơn nữa chi phí cho những loại thuốc, kem bôi của hãng cũng khá cao.
Nói như vậy cho thấy đa phần chị em trung niên bị nám đang trị liệu theo xu hướng đơn giản, chưa có tính khoa học, thiếu hiểu biết tường tận như trên. Dẫn đến hậu quả 80% họ hiện nay vẫn còn nám.

Để trị nám hiệu quả và thành công nhất, chị em đã đến lúc cần thay đổi liệu trình. Chúng tôi khuyên bạn nên đến bác sĩ thăm khám cụ thể về tình trạng của mình để có thể tìm ra cách trị nám phù hợp nhất. Và đặc biệt để loại bỏ chúng từ gốc đến ngọn cần một biện pháp đủ mạnh như công nghệ laser revlite tân tiến hiện nay. Đây là giải pháp trị nám an toàn và hiệu quả cao nhất đã được kiểm định thực tế, mà bạn cần phải tìm hiểu thêm về chúng để thấy cơ chế đánh bật nám mạnh mẽ như thế nào.
Ngày hẹn: