TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Tin tức dịch vụ >> Điều gì sẽ xảy ra nếu không chữa răng sâu số 7 sớm?
05
03/2018
02:36

Điều gì sẽ xảy ra nếu không chữa răng sâu số 7 sớm?

0
409

Không điều trị sâu cho răng số 7 nhanh chóng, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều bệnh lý, thậm chí là ung thư xương hàm.

Sâu răng là một trong những bệnh lý thường gặp và chiếm tỉ lệ cao trên thế giới. Theo nghiên cứu, những răng nhai trong cùng thường gặp phải điều này do nằm ở góc khuất, không được chăm sóc chu đáo. Vậy vấn đề gì sẽ xảy ra nếu không được kịp thời cứu chữa? Câu trả lời có ngay trong bài viết dưới đây.


1. Tầm vai trò của răng số 7


Theo các nha sĩ, răng số 7 là một trong những răng hàm có vai trò chủ đạo quyết định tới việc nghiền thức ăn. Đây cũng chính là lý do chúng dễ bị sâu nhất. Bởi khi thực hiện chức năng này, một lượng thực phẩm dư thừa sẽ bị giữ lại trong kẽ và nướu. Bên cạnh đó, với vị trí nằm sâu trong cung hàm, chế độ vệ sinh không được đảm bảo dễ hình thành sâu răng.

Răng số 7 có vai trò quan trọng trong việc nghiền thức ăn và rất dễ bị vi khuẩn tấn công
Răng số 7 có vai trò quan trọng trong việc nghiền thức ăn và rất dễ bị vi khuẩn tấn công


2. Những vấn đề gặp phải khi không điều trị răng sâu số 7 kịp thời


Dưới đây chúng tôi tổng hợp hậu quả và những biến chứng mà bạn có thể gặp phải khi bị răng sâu số 7. Qua lăng kính này, tất cả mọi người có thể nhìn ra độ nguy hiểm và sớm có biện pháp chữa trị.

a) Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân

Sâu răng xảy ra sẽ kéo theo hiện tượng ê buốt, khó chịu và đau nhức. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hàng ngày, tác động trực tiếp đến quá trình ăn nhai, nghỉ ngơi. Do vậy, nhiều người vướng phải căn bệnh này rất dễ bị sút cân, kéo theo suy giảm thể lực.

Răng số 7 sâu gây ra hiện tượng đau nhức, khó chịu tác động trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh
Răng số 7 sâu gây ra hiện tượng đau nhức, khó chịu tác động trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh

b) Tác động đến răng bên cạnh

Nếu việc điều trị sâu cho răng số 7 không được tiến triển sớm, những răng bên cạnh cũng rất dễ bị ảnh hưởng.

c) Gây hôi miệng

Sâu răng chứng tỏ vi khuẩn đang hoạt động mạnh mẽ trong khoang miệng. Vấn đề này kéo dài khiến hơi thở của bạn không được thơm tho, ảnh hưởng đến việc giao tiếp hàng ngày.

Sâu răng kéo theo tình trạng hôi miệng, ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày
Sâu răng kéo theo tình trạng hôi miệng, ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày

d) Ảnh hưởng đến tủy và chóp răng

Sâu răng để lâu cũng có thể phá hủy tủy và những bộ phận khác. Nếu không sớm có phương án chữa trị, nguy cơ mất răng là mất cao. Biến chứng này còn tác động xấu đến tính năng nhai và làm mất thẩm mỹ khuôn mặt.

e) Ung thư xương hàm

Một biến chứng nguy hiểm được các chuyên gia khuyến cáo đối với bệnh nhân sâu răng đó là ung thư xương hàm. Vì vậy, bạn cần lưu ý điều này.

f) Sâu răng để lâu càng làm tăng chi phí điều trị

Chủ quan, xem nhẹ tình trạng sâu răng, bạn còn dễ bị “thủng hầu bao” khi bệnh tiến triển nặng. Bởi việc điều trị tủy hay trồng lại răng thường có chi phí cao hơn nhiều so với vấn đề bạn gặp phải ban đầu.

Điều trị sâu răng khi đã nặng thường mất nhiều chi phí hơn
Điều trị sâu răng khi đã nặng thường mất nhiều chi phí hơn

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh lý này, dù là răng số 7 hay không bạn vẫn nên tới các trung tâm nha khoa để thăm khám.

Có thể thấy rằng, điều trị răng sâu số 7 là một vấn đề quan trọng cần được xử lý càng sớm càng tốt. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào chưa hiểu rõ, bạn hãy liên hệ đến hotline 0919956458 để được tư vấn kỹ lưỡng nhất.
Ngày hẹn: