TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Tin tức dịch vụ >> Bạn có đang bỏ lỡ cơ hội niềng răng tốt nhất?
07
02/2018
11:52

Bạn có đang bỏ lỡ cơ hội niềng răng tốt nhất?

0
418

Một sự thật không thể chối cãi đó là hàm răng khấp khểnh, lệch lạc ảnh hưởng rất nhiều đến khuôn mặt. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ lỡ cơ hội chỉnh nha tốt nhất.

Răng khấp khểnh, không chuẩn khớp cắn ngoài việc làm mất thẩm mỹ còn khiến hoạt động ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Vậy đâu là thời gian lý tưởng để niềng răng, giải quyết tình trạng trên? Hãy cùng lắng nghe các chuyên gia giải đáp ngay sau đây.


Đợi đến khi trưởng thành mới chỉnh nha liệu có tốt?


Niềng răng là một trong những giải pháp giúp khắc phục vấn đề hô, móm hoàn hảo. Tuy nhiên, không ít người đợi đến khi trưởng thành mới thực hiện phương pháp chỉnh nha này. Bởi lúc này họ mới ý thức được sự ảnh hưởng không tốt của một hàm răng xấu đến khuôn mặt. Theo các chuyên gia, dịch vụ trên có thể áp dụng cho cả phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, độ tuổi càng lớn thì việc chỉnh nha sẽ càng khó khăn hơn.

Niềng răng ở độ tuổi càng lớn thì việc chỉnh nha sẽ càng khó khăn hơn
Niềng răng ở độ tuổi càng lớn thì việc chỉnh nha sẽ càng khó khăn hơn


Thời gian niềng răng tốt nhất


Theo nha sĩ, giai đoạn niềng răng lý tưởng từ 5 – 10 tuổi. Khoảng thời gian này còn được gọi là tiền chỉnh nha. Bởi theo các chuyên gia về răng miệng, lúc này phần xương hàm chưa phát triển hết, có thể điều chỉnh dễ dàng giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu bỏ lỡ cơ hội “vàng” này, bạn hãy nhanh chóng thực hiện càng sớm càng tốt.

Các nha sĩ cũng khẳng định, càng lớn tuổi phần xương hàm sẽ cứng lại dẫn đến việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy, thời gian chỉnh nha sẽ kéo dài hơn và tạo ra những cơn đau nhức khi răng dịch chuyển trên cung hàm. Tuy nhiên, nếu vượt quá độ tuổi ngoài 35 thì khả năng chỉnh nha đạt kết quả không như mong đợi. Bởi lúc này, cơ thể đang bước vào quá trình lão hóa, khả năng hồi phục thấp.

 Giai đoạn 5 – 10 tuổi là khoảng thời gian lý tưởng để niềng răng đem lại hiệu quả cao
Giai đoạn 5 – 10 tuổi là khoảng thời gian lý tưởng để niềng răng đem lại hiệu quả cao

Ngoài độ tuổi 30, cơ thể con người bắt đầu bước vào giai đoạn lão hoá. Vì vậy, khả năng chịu đau sẽ giảm đi rất nhiều. Do đó, chỉnh nha dù đem lại hiệu quả nhưng cần thời gian dài và chi phí cao.


Lời khuyên của nha sĩ


Nếu tự nhận thấy hàm răng có dấu hiệu lệch lạc, hô, móm, không chuẩn khớp cắn,…bạn nên đến trung tâm uy tín thăm khám để nha sĩ đưa ra phương án thích hợp nhất. Ngoài ra, nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội “vàng” để niềng răng, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng một lần.

Việc niềng răng không chỉ giúp bạn nâng cao thẩm mỹ mà còn giảm thiểu những bệnh lý trong khoang miệng như: Viêm lợi, sâu răng,…Do đó, bạn hãy chỉnh nha càng sớm càng tốt và lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện.

Niềng răng không chỉ giúp bạn nâng cao thẩm mỹ mà còn giảm thiểu những bệnh lý trong khoang miệng
Niềng răng không chỉ giúp bạn nâng cao thẩm mỹ mà còn giảm thiểu những bệnh lý trong khoang miệng

Trên đây là những thông tin về thời gian lý tưởng để niềng răng. Mong rằng, kiến thức này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất để có được kết quả tốt nhất.
Ngày hẹn: