TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Tin tức dịch vụ >> Bác sĩ chia sẻ cách lựa chọn thuốc trị nám an toàn
14
01/2017
03:13

Bác sĩ chia sẻ cách lựa chọn thuốc trị nám an toàn

0
943

Thuốc trị nám da đang được bày bán tràn lan trên thị trường khiến các chị em hoang mang. Cùng xem chia sẻ của chuyên gia trong việc lựa chọn thuốc trị nám tốt và an toàn nhất.

Có rất nhiều phương pháp trị nám da khác nhau. Trong đó sử dụng thuốc trị nám da được rất nhiều chị em quan tâm. Tuy nhiên không ít người đã phải gánh chịu hậu quả do sử dụng thuốc hay kem trị nám không rõ nguồn gốc. Để tránh hiệu quả đáng tiếc, hãy nắm rõ những điều dưới đây trước khi đi đến quyết định mua hay sử dụng sản phẩm.


Bac-sy-chia-se-cach-lua-chon-thuoc-tri-nam-an-toan-1Chuyên gia chia sẻ về cách lựa chọn thuốc trị nám tốt nhất

Tìm hiểu thật kỹ về xuất xứ và nhãn mác của thuốc trị nám da mặt

Trước khi lựa chọn bất kỳ loại thuốc trị nám da nào, bạn cũng nên xem xét thật kỹ về nhãn mác và xuất xứ của sản phẩm. Một sản phẩm trị nám an toàn sẽ được Bộ Y tế kiểm duyệt trước khi đưa ra thị trường và đặc biệt trên bao bì của nó sẽ có thương hiệu và nhãn mác rõ ràng.

Bac-sy-chia-se-cach-lua-chon-thuoc-tri-nam-an-toan-2Kiểm tra mã vạch đối với thuốc trị nám nhập

Ngoài ra, nếu là thuốc trị nám nhập khẩu bạn nên kiểm tra mã vạch xem xuất xứ của nó có khớp với quốc gia đó hay không. Nếu là sản phẩm thuốc trị nám đã được kiểm duyệt và lưu hành tại Việt Nam thì sẽ có hướng dẫn sử dụng theo tiếng Việt và đặc biệt có tem kiểm chứng của Bộ Y tế.

Lưu ý về ngày sản xuất và hạn sử dụng của thuốc trị nám

Bac-sy-chia-se-cach-lua-chon-thuoc-tri-nam-an-toan-3Kiểm tra kỹ hạn sử dụng của thuốc trị nám

Trị nám da tại nhà với thuốc trị nám thường kéo dài trong vòng 2-5 tháng. Bởi vậy, khi lựa chọn sản phẩm trị nám trên thị trường dù là sản phẩm cao cấp bạn cũng nên chú ý đến thời hạn sử dụng. Một sản phẩm thuốc trị nám tốt và an toàn cần đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. Tránh tình trạng mua phải sản phẩm sắp hết hạn hoặc đã hết hạn sẽ gây nhiều biến chứng khi sử dụng.

Lựa chọn thương hiệu thuốc trị nám uy tín

Thương hiệu trị nám uy tín là điểm tựa vững chắc cho dòng sản phẩm trị nám mang lại hiệu quả cao. Một sản phẩm có thương hiệu được đánh giá tốt trên thị trường sẽ đảm bảo độ an toàn cao hơn khi sử dụng. Ngày nay, mạng internet rất thông dụng, vì vậy bạn có thể tìm hiểu các loại thuốc trị nám bạn muốn mua một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận trước những lời quảng cáo “có cánh” trong khi hiệu quả không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Tham khảo ý kiến của các chuyên gia

Bac-sy-chia-se-cach-lua-chon-thuoc-tri-nam-an-toan-4Tham khảo ý kiến chuyên gia để sử dụng thuốc trị nám tốt nhất

Không phải loại thuốc trị nám da mặt nào cũng có các thành phần phù hợp với làn da của bạn. Có rất nhiều trường hợp cứ thấy quảng cáo rằng tốt, rằng hiệu quả, nhiều người sử dụng là mua về để uống hay để thoa lên mặt. Tuy nhiên nám không những không được loại bỏ mà còn gây ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vậy, trước khi sử dụng sản phẩm trị nám bạn nên đến thăm khám và tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Những tiêu chí mà bác sĩ đã nêu ra trên đây là những điều cần thiết khi lựa chọn thuốc trị nám trên thị trường. Một điều chắc chắn rằng nếu không chọn mua sản phẩm an toàn thì không những không chữa sạch nám da mà còn làm cho nám lan rộng hơn.
Ngày hẹn: