TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Tin tức dịch vụ >> 4 Hiểu nhầm phổ biến về làn da nhạy cảm
07
09/2017
05:32

4 Hiểu nhầm phổ biến về làn da nhạy cảm

0
400

Da nhạy cảm khá phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về làn da này. Điều đó dẫn tới những hiểu nhầm cũng như quan điểm không đúng trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng chúng.

Da nhạy cảm là do bẩm sinh, không thể khắc phục

Đúng là da nhạy cảm xuất phát do nguyên nhân di truyền nhưng không hẳn ai cũng vậy. Bởi việc dùng mỹ phẩm kém uy tín, nguồn gốc không rõ ràng cũng khiến da yếu, trở nên dễ kích ứng hơn. Bên cạnh đó, những yếu tố của môi trường như ánh nắng, khói bụi và các chất độc hại cũng tác động làm da nhạy cảm. Mặt khác, trong quá trình chăm sóc da bạn hoàn toàn có thể khắc phục tốt vấn đề này giúp da khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy, suy nghĩ trên hoàn toàn không đúng.
 
4-hieu-lam-pho-bien-ve-da

Da nhạy cảm hoàn toàn có thể được cải thiện nếu biết cách chăm sóc và nuôi dưỡng

Da nhạy cảm không thuộc da khô, hỗn hợp hay dầu

Không ít người cho rằng đặc tính nhạy cảm là một loại chuyên biệt, không thuộc da dầu, hỗn hợp hay khô. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định suy nghĩ đó hoàn toàn không có căn cứ. Bởi loại da nào cũng có thể trở nên nhạy cảm nếu không biết cách nuôi dưỡng và bảo vệ.

Da nhạy cảm là da dị ứng

Những nốt mẩn đỏ, cảm giác ngứa ngáy xuất hiện trên bề mặt da sẽ khiến nhiều người hiểu nhầm giữa da nhạy cảm và dị ứng. Bởi vậy, chúng tôi muốn phân biệt giúp bạn để có được cách chăm sóc phù hợp nhất.
 
4-hieu-lam-pho-bien-ve-dab

Da dị ứng không phải là da nhạy cảm

Da nhạy cảm thường có các phản ứng kích thích quá mức với những yếu tố bên ngoài như mỹ phẩm, hóa chất,… bởi vậy bạn nên thải độc cho da ít nhất 1 lần/tuần để giúp chúng khỏe mạnh hơn. Trong khi đó da dị ứng lại có những biểu hiện chuyên biệt về thành phần nào đó và rất dễ lặp lại khi tiếp xúc trực tiếp với chất này trong các sản phẩm khác.

Da nhạy cảm không nên sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da

Nhiều cô nàng ngại sử dụng mỹ phẩm vì cho rằng chúng sẽ làm tăng mức độ nhạy cảm của làn da. Chính điều đó càng khiến da trở nên yếu hơn bởi không được chăm sóc và bảo vệ đúng cách. Hơn hết, bạn còn có nguy cơ đối mặt với quá trình điều trị sắc tố da do tia UV trong ánh nắng mặt trời tác động dẫn đến tổ chức melanin xuất hiện nhiều. Bởi vậy, thay vì lo sợ bạn nên tìm kiếm các dòng sản phẩm chuyên biệt cho da nhạy cảm. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của thương hiệu dược mỹ phẩm Paula’s Choice để giúp phục hồi lớp màng ẩm bảo vệ da từ bên trong.
 
4-hieu-lam-pho-bien-ve-dac

Da nhạy cảm vẫn có thể sử dụng mỹ phẩm để bảo vệ và hồi phục

Trên đây là một trong những hiểu nhầm về da nhạy cảm. Mong rằng, những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ về chúng và có phương án chăm sóc cho phù hợp.
Ngày hẹn: