TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Tiêm filler “dởm” - Không ngừng cảnh báo nhưng người dùng vẫn phớt lờ
26
06/2018
02:24

Tiêm filler “dởm” - Không ngừng cảnh báo nhưng người dùng vẫn phớt lờ

0
107

Tiêm filler để làm đẹp, nhưng chị em lại ham rẻ, đặt lòng tin vào những chất liệu không rõ nguồn gốc, cuối cùng rước họa vào thân nghiêm trọng.

Nâng mũi bằng filler không còn là hình thức quá xa lạ với những tín đồ đi làm đẹp. Bởi nó không chỉ tạo hình mũi nhanh chóng mà còn đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên câu chuyện đó chỉ đúng khi bạn chọn cơ sở uy tín cùng chất liệu qua kiểm định. Ngược lại bạn sẽ tự tay hủy đi nhan sắc nếu chọn filler “dởm”. Điều này đã được cảnh báo rất nhiều nhưng dường như người thực hiện vẫn phớt lờ chúng và cả tin.

Tiêm filler “dởm” - Không ngừng cảnh báo nhưng người dùng vẫn phớt lờ
Tiêm filler nhằm nâng cao sống mũi là phương pháp nhiều bạn trẻ yêu thích


1. Người dùng liên tục chọn tiêm filler “dởm” bỏ qua cảnh báo

Theo thông tin từ TS.BS Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và phục hồi chức năng (Bệnh viện Da liễu Trung Ương), khoa thường xuyên phải tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân vừa tiếp nhận bị hoại tử mũi do sử dụng Filler điển hình như trường hợp của chị Đoàn Thị M, 23 tuổi, quê ở Phú Thọ.

Theo như chia sẻ, chị Đoàn Thị M đã chọn một cơ sở spa thiếu uy tín tại Hà Nội, bởi tin lời quảng cáo và ham giá rẻ mà không cần xét nguồn gốc của chất liệu. Nên kết quả tiêm filler lần đầu, mũi chị bị sưng phù nề, tiết dịch, hình thành ổ viêm mưng mủ. Lần 2 chị quay lại đó nhằm khắc phục biến chứng lại được tiêm mũi thứ 2 mà sau này mới biết là Hyalurolidase. Cuối cùng tình trạng không thuyên giảm thậm chí hoại tử nặng nề. Ổ mủ đang lan ngày một rộng khiến chị hoảng hốt tìm đến viện da liễu.


Biến chứng khi tiêm filler
Chị M tìm đến viện da liễu vì mũi biến chứng nghiêm trọng


2. Quá trình phục hồi sau tiêm filler “dởm” rất khó khăn

TS.BS Phạm Cao Kiêm cho biết nhiều người nhập viện do tiêm filler làm căng da mặt, nâng mũi kém chất lượng dẫn đến hậu quả nhẹ dị ứng, nhiễm khuẩn, nặng hơn hoại tử không thể phục hồi.

Với trường hợp của chị M, sau khi thăm khám các bác sĩ cho biết tình trạng mũi chị biến chứng khá nguy hiểm bởi filler “dởm” đã có thời gian xâm nhập sâu vào da, mạch máu, phá hủy tế bào sống nên mới hoại tử, để khắc phục chị cần kiên trì và quá trình làm lại khá phức tạp. TS.BS Kiêm cho biết thêm, khoa sẽ cố gắng hết sức, tuy nhiên hành trình tìm lại nhan sắc như cũ sẽ khó khăn, gian nan hơn rất nhiều và chưa đảm bảo được có khắc phục được hoàn toàn không khi đã để quá nặng.


Cái kết đắng cho cô gái trẻ khi tiêm filler nâng mũi giá rẻ
Bác sĩ đang thăm khám xác định quá trình phục hồi vùng mũi cho chị M


3. Tiêm filler nên tìm cơ sở uy tín

Lấy trường hợp của chị M trên làm lời cảnh tỉnh mới nhất, nếu bạn có ý định làm đẹp hãy ngưng ngay việc tiêm filler một cách mù mờ, cả tin. Thay vào đó để không xảy ra tai biến bạn cần luôn nhớ tránh xa các trung tâm thẩm mỹ, spa “chui” không tên tuổi, cũng như trước khi tiêm cần kiểm chứng chất lượng filler bằng cách: Xác định được trên vỏ thuốc có thành phần Acid Hyaluronic hữu cơ (được viết tắt là HA) chứ không phải là silicon lỏng, có in tên nhà sản xuất, niêm yết hạn sử dụng rõ ràng và cần giấy tờ kiểm định chứng minh nguồn gốc uy tín của filler.

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn người thực hiện tiêm đã qua đào tạo bài bản, chuyên môn cao. Hãy làm đẹp thông minh và an toàn bạn nhé!
Ngày hẹn: