TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Hỏi đáp >> Viêm loét chân răng có nguy hiểm không và là triệu chứng của bệnh gì?
Quang Minh – 27 tuổi : Thưa nha sĩ! Gần đây tôi thấy phần nướu gần chân răng của mình có triệu chứng bị sưng viêm kèm theo mủ. Điều đó khiến tôi đau nhức và khó chịu. Vậy bác sĩ có thể trả lời cho tôi biết đây là dấu hiệu của bệnh gì không và có nguy hiểm không ạ?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Răng thẩm mỹ Dr.Hana. Với thắc mắc của bạn viêm nướu có nguy hiểm không và triệu chứng cửa bệnh gì, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Viêm nướu quanh chân răng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh
Viêm nướu quanh chân răng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh

Theo bạn mô tả thì viêm chân răng kèm theo mủ là những dấu hiệu cho thấy bệnh lý răng miệng của bạn đang tiến triển theo chiều hướng xấu. Nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tủy răng. Biểu hiện này rất có thể là là triệu chứng của một số bệnh như:

- Bệnh nha chu: Đây là bệnh lý của mô nha chu khiến nướu không bám được vào chân răng. Điều này khiến xương ổ răng dần bị tiêu đi. Nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến mất răng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Viêm nướu quanh chân răng có thể ảnh hưởng đến tủy, gây mất răng
Viêm nướu quanh chân răng có thể ảnh hưởng đến tủy, gây mất răng

- Viêm tổ chức quanh răng: Đây là hiện tượng nhiễm trùng nướu, làm tổn hại đến xương hàm, các mô và tổ chức quanh răng,… Bệnh tiến triển mạnh gây sưng viêm khiến cao răng tích tụ dẫn đến hôi miệng, mất răng.

- Viêm mủ chân răng: Theo như mô tả răng của bạn viêm kèm theo mủ. Điều này dễ dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng, khiến chân bị lung lay và rụng dần. Do vậy, chỉ định điều trị ổ viêm là điều vô cùng cần thiết.

Những bệnh lý trên cho thấy hiện tượng nướu gần chân răng sưng và kèm theo mủ vô cùng nguy hiểm, rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Do đó, bạn nên đến trực tiếp phòng khám để nha sĩ tiến hành kiểm tra trước khi có phương án điều trị thích hợp. Chúc bạn sớm có được hàm răng khỏe mạnh.

Phương án điều trị sẽ được bác sĩ xây dựng sau khi thăm khám một cách rõ nhất
Phương án điều trị sẽ được bác sĩ xây dựng sau khi thăm khám một cách rõ nhất

Hiện nay, Răng thẩm mỹ Dr.Hana hội tụ các nha sĩ tốt nhất cùng với trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho quá trình điều trị các bệnh răng miệng. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm thực hiện. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề trên, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 0901 223 688, các nha sĩ luôn sẵn sàng giải đáp miễn phí.
Có nên bọc răng sứ không?
Viêm loét chân răng có nguy hiểm không và là triệu chứng của bệnh gì?
Những phương pháp nào giải quyết tình trạng răng nhiễm Fluor?
Điều trị tủy răng có đau không?
Gắn răng kim cương có cần đục lỗ không?
Hàn răng duy trì được bao lâu?
Tẩy trắng răng cần bao nhiêu thời gian?
Ngày hẹn:
HN
0901.223.688
GIỜ MỞ CỬA
8h30 - 20h30
Từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần