TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Hỏi đáp >> Hàn răng duy trì được bao lâu?
Thanh Hương : Thưa bác sĩ! Em muốn hàn răng điều trị tình trạng sâu nhưng bạn em nói là nó sẽ rất dễ bong mối hàn. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em hàn răng duy trì được bao lâu và có bền không?

Thanh Hương thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư của thẩm mỹ viện Dr.Hana. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Với tình trạng răng sâu nhỏ không quá nặng thì hàn răng là điều cần thiết giúp vi khuẩn khỏi tấn công vào sâu men răng, phá hủy cấu trúc răng và làm ảnh hưởng đến tủy răng.     

Hàn trám răng giúp phủ đầy cấu trúc răng đã mất do sâu răng. Vật liệu hàn trám được tạo hình lên răng sao cho phù hợp nhất, không gây ảnh hưởng đến khớp cắn. Không những giúp răng khôi phục được hình dạng ban đầu mà hàn răng ngày nay còn hướng đến tính thẩm mỹ ngày càng cao.

Lúc mới sâu răng bạn nên hàn trám để bảo vệ lớp men răng một cách an toàn. Đối với tình trạng răng răng sâu nặng bạn có thể thực hiện hàn trám răng theo phương pháp inlay/onlay hoặc dùng phương pháp bọc răng sứ để đem lại hiệu quả dài lâu tốt nhất.

han-rang

Hàn răng có bền không?

Hàn trám răng có thể duy trì trong 2-3 năm. Do chất liệu trám có độ nở vì nhiệt nhanh hơn so với răng thật nên khi bạn ăn những thức ăn nóng lạnh đột ngột sẽ dễ làm ảnh hưởng đến mối hàn. Do vậy để bảo vệ miếng hàn được duy trì lâu dài bạn nên tuân thủ đứng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên hàn răng vẫn được rất nhiều người lựa chọn làm phương pháp phục hồi răng sâu, răng sứt mẻ. Do chi phí hàn răng thấp hơn rất nhiều lần các phương pháp phục hồi khác, nên nó phù hợp với kinh tế của nhiều người.

Như đã giới thiệu ở trên, phương pháp hàn trám răng  bằng công nghệ inlay/onlay hiện đang chiếm ưu thế bởi tính thẩm mỹ cao, miếng trám kín khít và duy trì bền lâu hơn so với hàn trám răng thông thường.

Trên đây là câu trả lời giúp bạn giải đáp được thắc mắc về phương pháp hàn răng. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp. Để biết rõ hơn về tình trạng sâu răng của bạn và phương pháp hàn răng có phù hợp hay không, tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp để được tư vấn tốt nhất.
Có nên bọc răng sứ không?
Viêm loét chân răng có nguy hiểm không và là triệu chứng của bệnh gì?
Những phương pháp nào giải quyết tình trạng răng nhiễm Fluor?
Điều trị tủy răng có đau không?
Gắn răng kim cương có cần đục lỗ không?
Hàn răng duy trì được bao lâu?
Tẩy trắng răng cần bao nhiêu thời gian?
Ngày hẹn:
HN
0901.223.688
GIỜ MỞ CỬA
8h30 - 20h30
Từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần