TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Hỏi đáp >> Điều trị tủy răng có đau không?
Diệp Linh- 29 tuổi : Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 29 tuổi và đang gặp phải tình trạng răng ê buốt và đau từng cơn, thậm chí đau dữ dội. Tôi có lên mạng tìm hiểu về những triệu chứng này thì nguy cơ cao là tôi bị viêm tủy. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi điều trị tủy có đau không, có phải nhổ bỏ răng không?
 
Chào bạn Diệp Linh!
 
Rất vui vì chị đã tin tưởng vào Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:
 
Tình trạng của bạn Diệp Linh đó là răng ê buốt và đau từng cơn, có lúc đau dữ dội. Đây là biểu hiện thường thấy của việc viêm tủy ( chết tủy). Tốt nhất chị nên đến khám trực tiếp để bác sĩ thăm khám và đưa ra được hướng điều trị cụ thể nhất.
 
dieu-tri-tuy-rang-co-dau-khong
 
Điều trị tủy có đau không?
 
Điều trị tủy răng chính là việc loại bỏ phần tủy răng đã chết. Sau khi lấy hết mô tủy bị viêm, ống tủy sẽ được làm sạch và hàn kín lại để bảo tồn răng thật được tốt nhất. Hiện nay, phương pháp điều trị tủy răng sử dụng công nghệ tiến tiến có khả năng làm sạch ống tủy kể cả những ống tủy cong giúp loại sạch dịch tủy trong thời gian ngắn. Trong quá trình lấy tủy, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê bằng lidocain 2% giúp bệnh nhân không cảm thấy bất cứ đau đớn nào. Bởi vậy, bạn Linh có thể yên tâm điều trị tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana.
 
Điều trị tủy răng có cần nhổ bỏ răng hay không?
 
Trước đây, khi chưa có công nghệ hỗ trợ điều trị tủy răng được triệt để, các nha sĩ thường chỉ định nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Hiện nay, điều trị tủy răng trở nên dễ dàng hơn nhờ những công nghệ như: Máy đo chiều dài ống tủy giúp đo chính xác ống tủy để loại bỏ tủy một cách chính xác không làm ảnh hưởng đến chân răng, các file máy lấy tủy một cách triệt để,…Bởi vậy, điều trị tủy răng tiên tiến giúp bảo tồn răng thật.
 
Trên đây là một số những thông tin về điều trị tủy răng. Hy vọng, từ những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị tủy răng hiện nay. Tuy nhiên, chúng tôi có một lời khuyên đến chị đó là chị nên đến thăm khám sớm về tình trạng răng của mình để có phương pháp xử lý kịp thời, tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Có nên bọc răng sứ không?
Viêm loét chân răng có nguy hiểm không và là triệu chứng của bệnh gì?
Những phương pháp nào giải quyết tình trạng răng nhiễm Fluor?
Điều trị tủy răng có đau không?
Gắn răng kim cương có cần đục lỗ không?
Hàn răng duy trì được bao lâu?
Tẩy trắng răng cần bao nhiêu thời gian?
Ngày hẹn:
HN
0901.223.688
GIỜ MỞ CỬA
8h30 - 20h30
Từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần