TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Tin tức dịch vụ >> Lý do bạn nên chọn niềng răng trong suốt Invitech
10
01/2018
10:24

Lý do bạn nên chọn niềng răng trong suốt Invitech

0
706

Hiện nay, niềng răng thuộc một trong những giải pháp chỉnh nha được nhiều lựa chọn. Trong đó Invitech đang là “vũ khí” bí mật giúp hàm răng khấp khiểng, hô, móm trở nên đều và cân đối hơn. Vậy công nghệ này sở hữu những ưu điểm gì?

1. Ưu điểm khi niềng răng với công nghệ Invitech

Tính thẩm mỹ cao

Nhiều người e ngại và mất tự tin khi đeo khí cụ niềng răng. Tuy nhiên, với thiết kế trong suốt của khay niềng Invitech thì đây là một lợi thế giúp bạn chỉnh nha bí mật. Điều đó không những khiến bạn tự tin hơn trong giao tiếp mà còn đem đến tính thẩm mỹ cao.

Lý do bạn nên chọn niềng răng trong suốt Invitech
Niềng răng Invitech – Công nghệ chỉnh nha “bí mật”

Tháo lắp dễ dàng

Thay vì sử dụng những khí cụ được gắn cố định, niềng răng Invitech được thiết kế khay nhựa trong suốt giúp bạn chỉnh nha thuận lợi, tháo lắp và vệ sinh răng miệng dễ dàng. Điều này hạn chế được tình trạng sâu răng và vấn đề hôi miệng.

Biết trước thời gian chỉnh nha

Niềng răng không mắc cài với công nghệ Invitech sử dụng hệ thống phần mềm 3D có khả năng thiết kế chính xác đến 0.016 micromet. Nhờ đó, răng được dịch chuyển một cách chuẩn xác, đem đến kết quả như ý.

Những ưu điểm nổi bật của niềng răng công nghệ Invitech
Hệ thống CAD/CAM giúp chế tạo khay niềng mang độ chính xác cao


Đặc biệt, niềng răng bằng công nghệ Invitech bạn sẽ được nha sĩ lên kế hoạch điều trị sau đó mô phỏng phần mềm nghệ 3D. Điều này giúp bạn biết trước được kết quả sau khi niềng. Đây là điểm nổi bật nhất tạo nên sự độc đáo của phương pháp niềng răng không mắc cài và cũng là nguyên nhân khiến nhiều người yêu thích, lựa chọn.

Thích hợp với mọi lứa tuổi

Invitech sử dụng khay nhựa trong suốt, mang đến độ an toàn cao và đặc biệt không cần gắn cố định khí cụ. Do đó, công nghệ này không kén người sử dụng.

2. Quy trình thực hiện

- Bước 1: Thăm khám và chụp phim
  Đây là bước nha sĩ xác định tình trạng răng của bệnh nhân, phán đoán mức độ nặng nhẹ của mỗi người.
 
- Bước 2: Lấy dấu hàm sau đó lên phác đồ điều trị
  Nha sĩ tiến hành lấy dấu hàm, xác định thông số sau đó lên phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân.
 
- Bước 3: Thiết kế và chế tạo bộ khay niềng tại trung tâm
  Những dữ liệu đo được từ bước 2 sẽ chuyển về trung tâm để thiết kế khay niềng một cách đúng chuẩn. Phần mềm 3D phân tích và xử lý để đưa ra liệu trình phù hợp, xác định thời gian chỉnh nha tương ứng với từng tình trạng.

Quy trình niềng răng bằng công nghệ Invitech
Quy trình niềng răng
- Bước 4: Gắn Attachment và giao khay
  Sau khi đã hoàn tất khay niềng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn sử dụng. Đồng thời để tạo điểm bám cho thiết bị, một nút chặn Attachment sẽ được gắn lên trên hàm. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái khi ăn nhai, giao tiếp,…

- Bước 5: Tái khám
  Đây cũng là bước vô cùng quan trọng, bệnh nhân nên tuân thủ tốt. Bởi nếu sự thay đổi khớp với phác đồ và kế hoạch điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay niềng đã thiết kế từ trước. Tuy nhiên, trong trường hợp có sự mất cân đối, bác sĩ sẽ đánh dấu và điều chỉnh để gửi về trung tâm, tạo khay lại sao cho tương thích nhất.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật khi chỉnh nha bằng công nghệ niềng răng Invitech và cũng là những lí do lí giải vì sao công nghệ niềng răng này lại được nhiều người lựa chọn như vậy. Nếu có ý định đi niềng răng thì đây sẽ là 1 trong những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
Ngày hẹn: