TRANG CHỦ >> Tin tức hỏi đáp >> Tin tức dịch vụ >> Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà bằng máng và thuốc
05
01/2018
11:18

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà bằng máng và thuốc

0
926

Không cần thực hiện ngay tại nha khoa, bạn vẫn có thể tẩy trắng răng tại nhà. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả cao bạn nên áp dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Những thông tin cụ thể sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài viết sau.

Tẩy trắng răng tại nhà với thuốc muốn đạt kết quả cao, tốt nhất bạn nên đến đơn vị nha khoa uy tín để được thăm khám. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thuốc tẩy trắng phù hợp, đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, đây cũng là một bước vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong quy trình tẩy trắng răng tại nhà, giúp bạn lấy dấu hàm, xác định máng tẩy chính xác, nâng cao hiệu quả tối ưu nhất.

Những lưu ý cần nhớ khi tẩy trắng răng tại nhà bằng máng và thuốc
Lấy dấu hàm để tạo máng tẩy chính xác nhằm mang đến hiệu quả tẩy trắng răng cao

Bên cạnh việc lấy dấu hàm và có được máng tẩy phù hợp, những lưu ý khi bạn thực hiện tại nhà cũng quan trọng không kém. Cụ thể:

1. Sử dụng thuốc có nồng độ thấp đến cao

Bác nha sĩ khuyên rằng, việc tẩy trắng răng tại nhà cần thực hiện theo trình tự. Đối với thuốc, bạn nên sử dụng nồng độ từ 15% - 20% sau đó tăng dần. Đây cũng là một trong những sai lầm dễ mắc phải của những người tự ý thực hiện mà không có sự tư vấn của bác sĩ khiến răng ê buốt và bị tác động mạnh.

2. Cách sử dụng máng và thuốc tẩy

Bạn nhỏ một lượng thuốc tẩy vừa phải (theo chỉ dẫn của bác sĩ) đều trên máng rồi đưa từ từ vào răng sao cho chúng ôm khít. Tiếp đó, bạn dùng tay xoa đều để thuốc thấm sâu vào men răng.

Tầy trắng răng tại nhà bằng thuốc cần lưu ý điều gì?
Nhỏ thuốc tẩy trắng răng vào khay
Các nha sĩ khuyên nên thực hiện việc tẩy trắng tại nhà vào ban đêm để tránh tình trạng tiết nước bọt. Sau 8 – 10 giờ, bạn tháo khay và loại bỏ phần thuốc thừa.

Quá trình tẩy trắng tại nhà muốn đạt hiệu quả cao, bạn cần thực hiện từ 7 – 10 ngày.

3. Kiêng những thực phẩm gây màu

Trong quá trình tẩy trắng răng, bạn nên kiêng những thực phẩm có màu như: Cà phê, rau rền đỏ, ca cao, nước giải khát có màu, các loại sốt, nước tương,… Ngoài ra, các nha sĩ khuyên rằng, bạn chỉ nên uống nước lọc khoảng 3 giờ sau khi thực hiện xong. Điều này giúp hạn chế những vết bẩn mới hình thành trên bề mặt răng.

Tẩy trắng răng tại nhà nên hạn chế ăn những thực phẩm gì?
 Hạn chế những thực phẩm gây màu để hiệu quả tẩy trắng đạt kết quả cao nhất

4. Lưu ý khi vệ sinh răng miệng

- Chải răng ít nhất 2 lần/ngày sau khi ăn và thực hiện các động tác nhẹ nhàng, tránh gây tổn thương men và nướu.
- Súc miệng ngay sau khi uống hay ăn thực phẩm có màu
- Dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn thừa trong kẽ răng

Trên đây là một số lưu ý bạn cần thực hiện khi tẩy trắng răng tại nhà. Mong rằng, những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn có được hàm răng trắng sáng, nụ cười xinh.
Ngày hẹn: